Top 9 công việc áp lực nhất trên thế giới

Mỗi công việc đều có mức độ áp lực và những khó khăn riêng, việc phán đoán qua hình thức bên ngoài có thể khiến bạn mắc sai lầm và lựa chọn sai công việc. Dưới đây là danh sách 9 công việc áp lực nhất thế giới mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định, đừng chỉ lựa chọn công việc lương cao vì thứ bạn đánh đổi đôi khi là cả tính mạng của chính mình.

> Nghề PG liệu có phải là ngành Hot hiện nay
> Xóa được 5 thứ này ra khỏi máy tính, bạn sẽ thành công hơn
> Muốn trở thành chuyên gia đồ họa cần những gì?

top-9-cong-viec-ap-luc-nhat-tren-gioi

1. Tài xế taxi

Công việc này có vẻ quen thuộc với nhiều người và được lầm tưởng là công việc đơn giản, nhàn hạ nhưng thực sự nó lại mang đến áp lực nhiều hơn bạn tưởng. Tài xế taxi phải đối mặt với rất nhiều thách thức như tắc đường, gặp phải khách hàng say xỉn, thiếu lịch sự, trở thành đối tượng của các vụ cướp…Họ thường phải làm việc ít nhất 10 tiếng mỗi ngày, kể cả ban đêm nên thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và mắc một số bệnh lý do ngồi liên tục suốt nhiều giờ. Thu nhập của họ cũng không cao như bạn lời đồn thổi.

2. Nhân viên cấp cao trong các tập đoàn lớn

Để được tuyển vào các vị trí cấp cao trong các tập đoàn lớn như Apple, Google hay Microsoft… chẳng những bạn phải có năng lực vượt trội hơn người mà còn phải có khả năng chịu đựng áp lực cao vì tương xứng với mức lương ngàn đô, thậm chí triệu đô bạn nhận được là khối lượng công việc khổng lồ và nhiều yêu cầu khắt khe khác. Bạn phải đưa ra được những chiến lược mang tầm vĩ mô và phối hợp với nhiều bộ phận để chinh phục mục tiêu, nếu không mang lại lợi ích cho tổ chức, bạn sẽ bị đào thải sớm.

3. Chuyên viên PR

Chuyên viên PR (Xem thêm PR là gì ?) không chỉ là người thường xuyên tiếp xúc với cánh báo chí để đưa thông tin, bài viết lên các phương tiện truyền thông mà đôi khi còn phải đối mặt với khủng hoảng của doanh nghiệp. Chẳng những đối mặt với áp lực, căng thẳng mà họ còn phải giả vờ thân thiện với những người mà họ không thích.

4. Nhà báo, phóng viên

Để có thể đưa lên mặt báo những tin tức nóng hổi hoặc vạch trần sự thật, các nhà báo/ phóng viên phải đối mặt với rất nhiều các thế lực đen tối, họ thậm chí còn gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu bị phát hiện và truy đuổi. Họ phải dấn thân vào chiến trường, nơi mà những cuộc chiến tranh vẫn ngày ngày hiện hữu để ghi lại những hình ảnh và phát đi trên toàn thế giới. Mức lương của công việc này tương đối cao nhưng chẳng hề dễ dàng chút nào, nhiều người phải xa gia đình trong một khoảng thời gian rất dài để hoàn thành nhiệm vụ.

5. Nhân viên tổ chức sự kiện

Đảm đương trọng trách thực hiện các sự kiện quan trọng như lễ cưới hay tiệc kỷ niệm của các công ty, vai trò và trách nhiệm của các nhân viên tổ chức sự kiện là vô cùng quan trọng. Họ phải lên kế hoạch tỉ mỉ, tính toán từng chi tiết và vẽ ra trong đầu bản kế hoạch hoàn hảo, đảm bảo không xảy ra sai sót, đặc biệt là không vượt quá ngân sách mà khách hàng yêu cầu. Chẳng hề đơn giản để phân bổ nguồn tiền hợp lý và khiến cho khách hàng thật sự hài lòng với chất lượng dịch vụ.

6. Cảnh sát

Nhiệm vụ của cảnh sát là bắt giữ tội phạm và giữ cho cuộc sống của người dân được yên bình. Đối mặt với những tên tội phạm nguy hiểm, manh động, tính mạng của cảnh sát cũng nằm trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Cảnh sát là nghề đòi hỏi tinh thần thép nên không có gì khó hiểu khi công việc này nằm trong top 10 những công việc áp lực nhất trên thế giới.

7. Phi công

Giữ trong tay hàng trăm tính mạng và làm việc dưới cường độ cao, công việc của phi công không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Thị lực phải thật sự tốt, sức khỏe dẻo dai và phải có khả năng ứng biến nhanh nhẹn vì một khi đã điều khiển máy bay bay trên bầu trời thì phi công không được phép phạm sai lầm dù chỉ là một sai lầm nhỏ. Vì phải thường xuyên di chuyển giữa các nước nên người làm phi công cũng không có nhiều thời gian để bên cạnh gia đình. Bù lại, đây là công việc có mức lương cao và được xã hội coi trọng.

8. Lính cứu hỏa

Lao mình trong biển lửa, có nguy cơ tử nạn bất cứ lúc nào là những gì mà người lính cứu hỏa sẽ gặp phải trong sự nghiệp của mình. Không chỉ đối mặt với cái chết, họ còn phải đối mặt với những nỗi đau mất mát của những người đồng nghiệp. Ngoài ra, thời gian biểu của họ cũng rất bấp bênh vì bất cứ khi nào người dânl cần đến sự trợ giúp, họ ngay lập tức phải có mặt kịp thời.

9. Binh lính

Chọn công việc làm binh lính, đặc biệt là binh lính tại những khu vực nguy hiểm nghĩa là bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần để hi sinh bất cứ lúc nào. Không chỉ là công việc nguy hiểm, đây còn là công việc áp lực nhất trên thế giới.

Motivatequote.com