Thay đổi công việc, hãy thận trọng!

Ngày nay với rất nhiều các công ty Headhunt chắc hẳn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời từ các công ty khác nhau, và thực sự có rất nhiều lời mời rất hấp dẫn nhưng thực tế thì lại khác, bởi được cái này ắt hẳn sẽ có những cái không vừa ý. Vì thế trước khi đồng ý nhận một lời mời chuyển việc hãy cân nhắc thật kĩ những yếu tố sau.


Phúc lợi

 

thay-doi-cong-viec-hay-can-than-1
Phúc lợi luôn là điều quan trọng

Điều đầu tiên chắc chắn khi bạn muốn tìm việc làm mới sẽ là tiền lương thế nhưng lương cũng chỉ là một trong những chính sách phúc lợi mà bạn nhận được, một công ty có thể mang đến cho bạn tiền lương không cao , nhưng chính sách phúc lợi của họ còn rất nhiều thứ đáng lưu tâm, từ các loại bảo hiểm, tiền hoa hồng, tiền thưởng đình kì hay các chuyến du lịch hàng năm….. tất cả những phúc lợi trên đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn sau này !


Sếp tương lai của bạn là người như thế nào

thay-doi-cong-viec-hay-can-than-2
Sếp tương lai là người thế nào

Việc phỏng vấn và cảm thấy thế nào về cấp trên của mình cũng là khá quan trọng, tất cả những công việc sau này ở công ty mới bạn phải đều sẽ cùng làm với sếp của mình, và việc hòa hợp được với sếp hay không củng sẻ là nguyên nhân tác động rất nhiều vào quyết định của bạn


Hãy quan sát những đồng nghiệp tương lai !  

thay-doi-cong-viec-hay-can-than-3
Đồng nghiệp tương lai là người như thế nào


Trước khi bạn quyết định có chuyển việc tìm việc làm mới hay không , bạn phải đến phỏng vấn ít nhất 1 lần ở công ty, hãy thử quan sát các đồng nghiệp tương lai xem môi trường và cách giao tiếp ở đây có phù hợp với bạn không? Yếu tố này cũng là một trong những thứ rất quan trọng đấy nhé


Bạn có thực sự yêu lĩnh vực mà công ty mới bạn đang làm !

thay-doi-cong-viec-hay-can-than-4
Bạn có thực sự yêu công việc bạn đang làm

Nếu cùng một vị trí, nhưng lĩnh vực mà 2 công ty làm khác nhau, thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách làm việc, thử nghĩ xem bạn đang làm Sale cho một công ty dịch vụ ngân hàng, rồi công ty mới lại là Sale thuốc , đối tượng khách hàng của bạn sẽ hoàn toàn là những người có tính cách trái ngược đó nhé.


Việc di chuyển đến chỗ làm mới

thay-doi-cong-viec-hay-can-than-5
Bạn di chuyển đến chỗ làm có thuận tiện không

Đây là một yếu tố ngoài lề nhưng thật sự rất quan trọng nhé, một ngày bạn đi làm chỉ mất 15 phút nhưng khi qua công ty mới cũng chỉ quảng đường như nhau nhưng vì kẹt xe bạn phải mất đến gần 1h để tới thì quả thực là ác mộng, chưa kể hãy tìm hiểu xem con đường đến công ty mới có những gì trở ngại khiến bạn chùn chân không.
Trên đây chỉ là một vài yếu tố khách quan nhưng rất quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc tương lai của bạn. hãy xem sét kĩ trước khi nhận lời thay đổi công việc nhé.