Thành công đến từ những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ!

Không phải tự nhiên mà những người thành công có thể gặt hái được những thành quả lớn lao như bạn vẫn thấy. Ngoài tài năng và may mắn, họ còn là những người chủ động học hỏi, xây dựng những thói quen dù là nhỏ nhất nếu họ cảm thấy chúng thật sự mang lại hiệu quả.

> Làm sao để vừa tuyển dụng nhanh, vừa chất lượng?
> Những xu thế quản trị trong doanh nghiệp trong tương lai bạn cần biết
> Ma trận Eisenhower – Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả

Vậy bạn có tò mò xem họ đã làm những gì mỗi ngày để có thể thành công và ghi tên mình vào danh sách những người có khối tài sản khổng lồ? Chỉ đơn giản là họ duy trì được những thói quen sau đây mà thôi.

thanh-cong-den-tu-nhung-thoi-quen-tuong-chung-nhu-rat-nho

  1. Thức dậy sớm

Thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng là thói quen có ảnh hưởng tốt không chỉ đến sức khỏe mà còn cả sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho ngày mới và lên các kế hoạch trong ngày, không phải lật đật vì sợ trễ giờ làm và luôn tràn đầy năng lượng khi làm việc. Thức dậy sớm cũng là đặc điểm để nhận dạng những người có khả năng thành công cao trong tương lai.

  1. Đề ra kế hoạch cho ngày hôm sau

Mọi người thường chỉ lên kế hoạch cho duy nhất 1 ngày chứ không thực sự chú trọng đến việc lên kế hoạch cho cả ngày hôm sau hoặc cả 1 tuần. Chỉ khi bạn thay đổi, là người đi ngược lại với đám đông thì bạn mới có cơ hội tạo ra câu chuyện thành công của chính mình. Hãy dành ra 10 phút mỗi sáng để ngồi lên kế hoạch cho ngày hôm sau, thể hiện xem bạn nên sử dụng quỹ thời gian 24 tiếng như thế nào mới hợp lý, đó cũng là cách giúp bạn nắm được các bước tiếp theo mà bạn cần phải hoàn thành.

  1. Liệt kê 3 điều ưu tiên nhất

Nếu bạn dàn trải thời gian và sức lực của mình để hoàn thành mớ công việc hỗn độn mỗi ngày thì bạn khó lòng đạt được mục tiêu và mang về những thành quả ấn tượng. Thay vì làm việc dàn trải, không có kế hoạch, bạn nên viết ra 3-5 công việc ưu tiên nhất định phải hoàn thành mỗi ngày. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được mình đã làm xong những nhiệm vụ trọng yếu, thời gian còn lại sẽ là lúc bạn giải quyết những vấn đề kém quan trọng hơn.

  1. Chủ động đưa ra deadline cho chính mình

Nếu không có áp lực, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái lười biếng để rồi quên mất mục tiêu. Hãy tự tạo áp lực cho mình bằng cách tự đề ra deadline cho bản thân và nghiêm túc thực hiện vì hơn ai hết, bạn hiểu năng lực của mình ở đâu và tính cách của bản thân như thế nào. Tốt hơn hết, bạn nên điều chỉnh cho deadline sớm hơn 1 ngày so với dự kiến, không đối mặt với thử thách thì bạn khó mà biết được bản thân bạn có thể bứt phá như thế nào.

  1. Ngồi thiền

Thiền là một trong những phương pháp giúp bạn tập trung và loại bỏ những xao nhãng, đây cũng là phương pháp giúp bạn có được tinh thần lạc quan cùng thể chất khỏe mạnh. Bạn nên thực hiện việc ngồi thiền vào mỗi buổi sáng hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon cùng cảm giác thư giãn hoàn toàn.