“Tẩy chay” 5 tính cách độc địa này nếu muốn thu phục nhân tài

Nếu bạn muốn thu phục được nhân tài trước hết phải thu phục chính mình. Tuy nhiên, như thế nào là thu phục chính mình? Đó chính là việc nhìn nhận và đánh giá được bản thân. Nhìn được đâu là điểm mạnh, điểm yếu, đâu là điểm cần phát huy và khắc phục. Vậy bạn đã thật sự hiểu được bản thân mình để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hay chưa?

> Những phương pháp phỏng vấn trực tuyến hàng đầu dành cho nhà tuyển dụng
> 5 điều khiến cho hình ảnh công ty xấu đi trong mắt ứng viên
> 3 lý do khiến nhà tuyển dụng không ngần ngại loại ngay CV của bạn

Bạn là sếp thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để xem bản thân có sở hữu 5 tính cách độc địa khiến bạn tuyệt đối đánh mất cơ hội thu phục được nhân tài.

Thu phục nhân tài

5 tính cách độc địa mà Tìm Việc Nhanh muốn chia sẻ được rút ra từ bài học mang tên Uber. Hãng Uber mới đây vướng vào những tai tiếng dẫn tới việc Tổng Giám đốc Travis Kalanick bị buộc phải từ chức. Uber là thương hiệu tiên phong trong ngành vận tải chia sẻ, lan rộng đến 662 thành phố trên thế giới và đã biến Travis Kalanick thành tỷ phú.

Sự ra đi của Travis diễn ra sau nhiều tai tiếng về quấy rối tình dục, trọng nam khinh nữ,…Công ty giá trị 70 tỷ đô la này có nhiều dấu hiệu như bê bối quản lý nhân sự, phớt lờ lợi ích của nhân viên, phân biệt giới tính và đưa ra quyết định thiếu cẩn trọng.

Với sự ra đi của mình, Travis đã phạm sai lầm khi có 5 tính cách độc địa của một người sếp khiến việc thu phục nhân tài thất bại và làm sự phát triển của công ty đi xuống.

1. Quát tháo, nạt nộ

Quát tháo, nạt nộ ở đây khác hoàn toàn với sự khắt khe hay tính cách hơi thô lỗ của người lãnh đạo bộc trực, thẳng tính. Một người sếp hay quát tháo, nạt nộ, hạ nhục nhân viên sẽ làm suy yếu sự ổn định và lòng tin của toàn công ty.

Nếu các đồng nghiệp khác cũng nhất trí với tính cách hay quát tháo, nạt nộ của sếp. Rất có thể nhân viên sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này theo tập thể nhóm và nếu lời khiếu nại đủ mạnh, sếp dù chức vụ lớn đến đâu cũng sẽ bị cách chức.

2. Muốn thành công bằng mọi giá

Một trong 5 tính cách độc địa mà một người sếp phải bỏ ngay chính là việc lúc nào cũng muốn thành công bằng mọi giá. Nếu phong cách quản lý của sếp là không có cơ chế hay phương pháp kiềm hãm, như trường hợp của ông Kalanick, thì nhân viên sẽ cảnh giác.

Khi sếp lúc nào cũng muốn thành công bằng mọi giá, đôi khi cực đoan sẽ khiến nhân viên lo sợ nếu họ không thể làm tốt. Vô hình chung tạo ra cho nhân viên rất nhiều áp lực và lâu dần, nhân viên sẽ tìm cách “thoát thân” trước khi mọi sự việc lao dốc.

3. Đối xử bất công

Trong 5 tính cách độc địa, không có gì nuôi dưỡng một môi trường làm việc độc hại, gây ra những ức chế hơn là việc truất các quyền cơ bản của nhân viên. Uber phải đối mặt với nhiều vụ kiện khi bị nhân viên khiếu nại đã không trả lương tối thiểu cho tài xế và không trả tiền ngày nghỉ hưởng lương.

Sếp là người kiểm soát tất cả nhưng sếp đã loại bỏ, không tin tưởng các chuyên viên quản lý khác trong công ty và tự giành quyền kiểm soát, hoặc không tiếp nhận các nhà quản lý chuyên nghiệp vào làm, thì đến một lúc nào đó cả sếp và toàn công ty sẽ thất bại.

4. Quản lý buông lỏng

Quản lý buông lỏng là một trong 5 tính cách độc địa của một người sếp mà gây chia rẽ và làm mất gắn kết từ tập thể nhân viên nhất. Nếu người quản lý hầu như không tương tác với nhân viên hoặc thậm chí ít có mặt ở văn phòng, thì đây chắc chắn sẽ là một rào chắn cho sự thành công của toàn thể nhân viên.

Ngoài Travis, Giám đốc điều hành của hãng JC Penney, Ron Johnson cũng rất ít khi tìm cách kết nối với các nhân viên chủ chốt. Nhân viên của ông cảm thấy những lần ông phát thông tin qua video cho họ chỉ mang tính tự quảng cáo hơn là động viên.

5. Phớt lờ rắc rối

Một người sếp mà khi công ty xuất hiện những rắc rối do mình gây ra nhưng chỉ biết phớt lờ, thì nhân viên sẽ không còn muốn thực hiện những quyết định tồi tệ mà sếp đưa ra nữa. Nhân viên sẽ không còn tin vào sứ mệnh của công ty. Họ chán với việc phải thanh minh cho một quản lý tồi và sự rối loạn triền miên.

Cuộc sống là quá ngắn để chịu đựng một nơi làm việc độc hại, một người sếp có 5 tính cách độc địa. Nếu công ty không phải là nơi vui vẻ để làm việc, sếp không phải là người cộng sự, người đồng hành với nhân viên thì đã đến lúc nhân tài đi tìm nơi có sự vui vẻ thật sự. Họ không mất thời gian vào môi trường đày đọa tinh thần và ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của chính họ. Đã đến lúc nhìn lại bản thân mình nếu như bạn lầm lỡ mắc phải 1 trong những sai lầm này.