Sếp giao không đúng việc, nghe theo hay từ chối?

Vất vả tìm việc làm khắp chốn, rốt cuộc bạn cũng được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và đang trong giai đoạn thử việc. Tuy nhiên, ngoại trừ những tuần đầu được làm đúng công việc phù hợp với kinh nghiệm của mình, giờ đây, bạn thường xuyên bị sếp giao phó cho các công việc có phần… “ngoại đạo”. Tiếp tục im lặng và răm rắp nghe theo hay phải ứng xử như thế nào mới đúng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên quý giá.

> Cuộc sống là chuỗi ngày của sự đánh đổi. Liệu tôi có nên đổi nó lấy sự nghiệp của mình
> Nhà tuyển dụng xem gì trên các trang cá nhân của bạn?
> “Tẩy chay” 5 tính cách độc địa này nếu muốn thu phục nhân tài

sep-giao-khong-dung-viec-nghe-theo-hay-tu-choi

1. Xem xét mọi mặt

Bạn nên xem xét kỹ càng về việc được sếp giao cho những công việc bên ngoài, không liên quan đến công việc chuyên môn của bạn. Hãy nhìn nhận một cách khách quan xem việc đó có thực sự quan trọng và giúp ích cho tổ chức không, hay chỉ là một công việc vặt vãnh? Bạn thấy mình học hỏi được gì sau những nhiệm vụ ấy? Đừng vội vàng từ chối hay tỏ thái độ chống đối vì biết đâu đây lại là cơ hội để bạn học hỏi thêm các kiến thức và kỹ năng bổ trợ tốt cho sự nghiệp trong tương lai.

2. Luôn phải tỉnh táo

Trong trường hợp, sếp cứ thấy nhân viên là giao việc, không phân biệt người có chuyên môn hay lính mới thì đây rõ ràng là một chuyện khó có thể chấp nhận được. Ngày một ngày hai thực sự không đáng kể, nhưng cứ mãi kéo dài như thế thì rõ ràng là sếp đang lạm dụng chức quyền để nhờ vả nhân viên. Dù cho sếp có giao những nhiệm vụ giúp bạn phát triển bản thân thì bạn cũng đừng nên vội vàng đồng ý. Chỉ khi công việc được giao đúng người mới có thể mang lại hiệu quả cao. Hãy tự đánh giá xem, bản thân bạn có đủ năng lực để đảm nhiệm chúng hay không và bạn có lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều không xứng đáng hay không. Nếu như cảm thấy quá tải hoặc cần đến sự trợ giúp của đồng nghiệp, hãy mạnh dạn lên tiếng để đề nghị với sếp.

3. Đánh giá khách quan

Trước khi đưa ra bất kì quyết định gì, bạn cũng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như nguyên nhân của vấn đề, đừng làm theo cảm tính. Sau khi đã xác định được yêu cầu công việc, nhanh chóng thiết lập kế hoạch để thực hiện chúng một cách hoàn hảo nhất. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng bạn trưởng thành hơn và đã tích lũy cho mình không ít những kinh nghiệm quý báu.