Phỏng vấn nhóm: Cạnh tranh để là người nổi bật nhất

Phỏng vấn đơn đã là một thử thách đối với ứng viên trong công cuộc đi tìm việc làm, vậy còn phỏng vấn nhóm? Đấy lại là một thử thách ở tầm cao mới và ngày càng được áp dụng phổ biến. Phỏng vấn nhiều ứng viên cùng lúc không chỉ giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và chi phí mà họ còn có cơ hội quan sát cách ứng xử của từng cá nhân với áp lực của một nhóm người.

> Giả vờ loại ứng viên để chọn người phù hợp nhất
> Những bí quyết khoa học giúp chinh phục nhân tài
> Có nên nghỉ việc trong 2 tuần thử việc đầu tiên?

Phỏng vấn nhóm làm thế nào để là người nổi bật nhất

Kiểu phỏng vấn này dường như gây áp lực, căng thẳng hơn phỏng vấn từng người một nhưng đó lại là cơ hội tốt nhất để các ứng viên thể hiện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc theo nhóm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thể hiện mình là người nổi trội nhất.

Những việc cần chuẩn bị

Rà soát lại CV xin việc, tìm hiểu hoạt động và giá trị cốt lõi của công ty, những yêu cầu về vị trí bạn ứng tuyển,… Đừng để bị mất điểm khi tất cả mọi người đều nắm rõ thông tin công ty và bạn là người duy nhất không chuẩn bị.

Khác biệt tạo nên cá tính, thương hiệu cá nhân là thứ giúp bạn đạt chiến thắng bất ngờ

Chuẩn bị sẵn một bài giới thiệu bản thân. Suy nghĩ trước về một số câu hỏi phỏng vấn: “Bạn nghĩ mình có gì nổi bật so với các ứng viên khác?” Những câu trả lời thú vị sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thay vì đưa ra các câu trả lời nhàm chán về sở thích như đọc sách, nghe nhạc, hãy thử nói với nhà tuyển dụng, bạn ưa thích luyện chữ hay vẽ graffiti. Khác biệt tạo nên cá tính, thương hiệu cá nhân là thứ giúp bạn đạt chiến thắng bất ngờ.

Biết quan sát và lắng nghe người khác nói

Phỏng vấn theo nhóm sẽ gồm các ứng viên ở nhiều vị trí khác nhau cũng như có nhiều người phỏng vấn thay phiên hỏi. Vì thế, khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, hãy cố gắng hiểu được tính cách của từng cá nhân trong phòng.

Hãy cố gắng liên kết các cá nhân trong buổi phỏng vấn, làm cho câu chuyện trong buổi phỏng vấn có cấu trúc và ăn khớp với nhau
Đừng nghĩ rằng những người không đặt câu hỏi phỏng vấn thì không thể đánh giá được bạn. Thông thường, người ít nói nhất lại là người đưa ra quyết định cuối cùng. Trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của nhà tuyển dụng để điều chỉnh giọng nói và cách trả lời cho thích hợp.

Hãy cố gắng liên kết các cá nhân trong buổi phỏng vấn, làm cho câu chuyện trong buổi phỏng vấn có cấu trúc và ăn khớp với nhau. Ứng biến trong mọi tính huống, nắm bắt thông tin nhanh, sự nhanh nhạy là một lợi thế giúp bạn nắm quyền kiểm soát trong tay mình. Nếu bạn làm được điều đó, bạn là người có cơ hội cao nhất được nhận vào.

Thể hiện các kỹ năng cá nhân

Trong suốt buổi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng có thể chia thành những nhóm nhỏ và đưa một vấn đề cho các nhóm giải quyết. Trong những tình huống này, người phỏng vấn sẽ tìm kiếm xem ai nổi trội hơn, người phân công công việc như thế nào và các thành viên phản ứng với sự lãnh đạo của anh ấy ra sao.

Do vậy, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn chứng minh những kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết mọi việc
Nhà tuyển dụng cũng có thể quan sát từng cá nhân ứng biến tốt ra sao, sử dụng sức mạnh cá nhân để dành chiến thắng như thế nào rồi đưa ra các nhận xét và phê bình. Do vậy, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn chứng minh những kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết mọi việc.

Xem thêm nhiều vị trí việc làm lương cao đang được đang tuyển dụng tại https://iconicjob.vn/

Luôn đặt ra các câu hỏi

Người phỏng vấn thường ưu tiên những ứng viên đặt ra nhiều câu hỏi hay bởi nó thể hiện sự quan tâm của ứng viên đó đến công việc và công ty, nó cũng chứng tỏ rằng ứng viên này nghiêm túc trong sự chuẩn bị. Cho nên, bạn hãy thể hiện sự nổi trội và hiểu biết của mình bằng việc đặt ra các câu hỏi hay thông qua những nghiên cứu kỹ lưỡng trước đó.

Luôn xây dựng cho mình chiến lược ngay từ đầu, xử lý nhanh những tín hiệu mà nhà tuyển dụng phát ra khi cá nhân khác trả lời

Luôn xây dựng cho mình chiến lược ngay từ đầu, xử lý nhanh những tín hiệu mà nhà tuyển dụng phát ra khi cá nhân khác trả lời. Thông qua những tín hiệu đó bạn phải thay đổi cách trả lời của mình sao cho phù hợp. Tránh việc trùng lặp ý tưởng hoặc sao chép thông tin, chỉ nói những gì bạn biết rõ. Có như vậy, bạn mới có thể kiểm soát được cuộc nói chuyện của chính mình.

Trong cuộc phỏng vấn nhóm, bạn bắt buộc phải tự tin. Bởi cuộc chiến của bạn không phải một đối một nữa. Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người và nếu không muốn thua cuộc, bạn phải trở nên nổi bật nhất. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy tất cả những gì mà bạn có, cũng đừng quên học hỏi từ những người xung quanh mình. Kinh nghiệm mà bạn rút ra từ một lần phỏng vấn nhóm sẽ nhiều hơn gấp mấy lần so với những buổi phỏng vấn truyền thống thông thường.

Vậy, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn nhóm?

Motivatequote