NIỀM TIN, Ý TƯỞNG, PHONG CÁCH VIỆC LÀM SÁNG TẠO NƠI CÔNG SỞ

Chắc hẳn sáng tạo luôn là nguồn sống của mỗi công ty. Nhân viên sáng tạo, quản lý sáng tạo, người lao công sáng tạo sẽ luôn đêm lại nhiều điều mới mẻ. Thật vậy, phát kiến mới ra đời sẽ giúp cho công ty luôn có những giải pháp mới mẻ, dễ dàng hơn trong việc đón đầu xu thế và tránh việc ì trệ của sự phát triển, qua đó đảm bảo sự tồn tại lâu dài và chắc chắn ở mỗi công ty. Tuy nhiên, để xây dựng môi trường việc làm sáng tạo đồng nhất thì cần phải đáp ứng những điều kiện gì ? Vài gợi ý sau đây sẽ gợi mở cho chúng ta giải pháp xây dựng môi trường việc làm sáng tạo ….

 

Iconicvn.com-niem-tin-y-tuong-phong-cach-sang-tao-noi-cong-so

 

 

  1. Xây dựng không gian sáng tạo

Không gian hay những điều kiện làm việc xung quanh sẽ tác động đáng kể đến sự sáng tạo ở mỗi nhân viên. Một gian phòng thông thoáng, bài trí vật dụng một cách thoải mái, cách sắp xếp bàn ghế không theo những phong cách truyền thống để tránh sự cứng nhắc, trên tường trang trí một vài bức tranh  nghệ thuật sẽ mang lại tâm lý thoải mái đáng kể cho nhân viên. Đó được xem là một tiêu chí hàng đầu của sáng tạo.

 

  1. Xây dựng văn hóa sáng tạo

Tự do, tự do, tự do là nguồn gốc của mọi ý tưởng sáng tạo. Để thu hút được nhiều ý tưởng mới, nhà lãnh đạo cần đảm bảo mọi sự tư do cần thiết cho nhân viên, đặc biệt là tự do trong tư tưởng. Sự tự do trong tư tưởng thường bắt đầu bằng thái độ cởi mở và quan tâm của lãnh đạo khi lắng nghe những ý kiến mới, và có sự khen thưởng tích cực cho những sáng kiến khả thi. Đôi khi, sự khen thưởng bắt đầu bằng tràng pháo tay hay ánh mắt thích thú, tập trung của lãnh đạo khi lắng nghe ý kiến nhân viên. Chỉ cần niềm tin về sáng tạo được đảm bảo, nguồn ý tưởng dồi dào sẽ ra đời từ đó.

 

  1. Thách thức rủi ro và trao gửi niềm tin

Chắc hẳn chấp nhận cái mới là chấp nhận rủi ro. Chính vì vậy, nhà lãnh đạo cần phải thách thức với chính rủi ro từ những ý tưởng mới và đảm bảo cho sự trao gửi niềm tin nơi nhân viên “ý tưởng của bạn có vẻ điên rồ và bất hợp lý!!!  nhưng chúng tôi vẫn trân trọng xem xét nó.

Mặt khác, về việc chấp nhận rủi ro, chúng ta hãy nhìn vào văn hóa sáng tạo đặc biệt của dân tộc Israel. Xuất phát từ quốc gia nghèo nàn với tài nguyên ít ỏi, bị kẻ thù bao vây nhưng nhanh chóng vươn lên trở thành cường quốc về công nghệ và tri thức, điều đó xuất phát đáng kể từ tư duy sáng tạo và phản biện của họ. Đối với người Israel, hiện tại luôn bao giờ cũng là những điều chuẩn bị lạc hậu, cần phải được phê bình và thách thức. Trong văn hóa công sở của Israel, ý kiến của người lãnh đạo lúc nào cũng có khả năng bị thách thức và phê bình bởi nhân viên cấp dưới, và sáng tạo là tiêu chí đặt ra hàng đầu vượt lên trên những nề nếp cũ, cho dù cái mới đôi khi không vượt qua được cái cũ, nhưng đó vẫn là cái mới. (trích từ cuốn “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, Alpha Books)

Về việc trao gửi niềm tin, bộ máy tổ chức quân đội của Israel nói rằng nếu như không nhận được những mệnh lệnh rõ ràng và cụ thể của cấp trên, các đội trưởng của một tiểu đội có thể toàn quyền ra quyết định khi phải đối mặt với môi trường chiến đấu thực tế, cốt để đảm bảo tính sáng tạo cao nhất cho việc làm của họ.

 

  1. Kết luận

Cuối cùng, có thể nói văn hóa sáng tạo bắt nguồn không chỉ từ hình thức công sở mà quan trọng nhất là xuất phát từ tính cách, văn hóa, và định hướng của doanh nghiệp. Mô hình việc làm quản lý cấp bậc có thể mang tính hệ thống và ổn định. Trong khi đó mô hình việc làm quản lý sáng tạo lại mang nhiều sự phá cách và đột biến. Tuy nhiên, với sự phát triển vũ bão của bộ mặt kinh tế và xã hội hiện nay, mọi quan niệm và kinh nghiệm có thể trở nên lạc hậu trong chốc lát. Vì vậy, rất cần một sự sáng tạo có mặt ở mọi công ty để đảm bảo cho sự phát triển bền vững nhất.