Những xu thế quản trị trong doanh nghiệp trong tương lai bạn cần biết

Nắm bắt được các xu hướng quản trị trong doanh nghiệp có thể giúp bạn và doanh nghiệp của mình có những bước phát triển bền vững trong tương lai.

> Ma trận Eisenhower – Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả
> 3 điều người thông minh không bao giờ làm và 5 điều họ chắc chắn sẽ làm
> 5 công việc tốt nhất dành cho các “thánh ngoại ngữ”

Những xu thế quản trị trong doanh nghiệp trong tương lai bạn cần biết

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn

1. Linh hoạt địa điểm làm việc

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo “số hóa” trong phương thức làm việc. Sự xuất hiện của phương pháp làm việc từ xa cho phép nhân viên dễ dàng cộng tác và xử lý công việc bất kể xa cách về địa lý, vùng miền. Đa phần chủ doanh nghiệp ngày nay không quan tâm bạn đến từ đâu nữa mà cái họ cần chính là kết quả công việc của nhân viên. Theo nghiên cứu từ Tập đoàn Tư vấn McKinsey, những tổ chức có sự đa dạng trong đội ngũ nhân sự (đa văn hóa, đa quốc tịch…) thường đem về lợi nhuận cao hơn 35% so với các tổ chức có nguồn nhân lực truyền thống.

Mô hình làm việc từ xa đang là một trong những xu thế quản trị trong tương lai

2. Xây dựng danh tiếng công ty trên mạng xã hội

Với số lượng người dùng internet và mạng xã hội như hiện nay thì đây chính là một kênh truyền thông hiệu quả. Người dùng hiện nay rất có “quyền năng” trên mạng xã hội. Bất cứ sự không hài lòng nào từ khách hàng cũng có thể trở thành một “vết nhơ” cho doanh nghiệp trên mạng xã hội. Họ chỉ cần viết một bài viết, một video là có thể “hạ gục” danh tiếng của bạn. Cho nên, doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng của mình và quan tâm nhiều hơn đến truyền thông trên mạng xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phát triển mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng và xử lý khiếu nại.

3. Sự lệ thuộc ngày càng tăng giữa các thị trường toàn cầu

Các hoạt động kinh tế toàn cầu đang lệ thuộc lẫn nhau hơn bao giờ hết. Những sự kiện đang xảy ra ở một quốc gia có thể sẽ tác động đến nhiều quốc gia khác. Các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật và châu Âu lệ thuộc lẫn nhau đến mức các nhà lãnh đạo của các quốc gia này phải họp định kỳ tại các cuộc họp thượng đỉnh để bàn về các lợi ích và chiến lược chung. Có thể khẳng định rằng toàn cầu hóa và công nghệ hiện đại đang tạo ra một cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường, trong đó có cả thị trường nhân lực.

Thế giới phẳng tạo ra rất nhiều nguồn nhân lực không chỉ trong nước mà còn ở thị trường quốc tế

4. Tăng cường ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân lực

Việc ứng dụng công nghệ vào quản trị nguồn nhân lực đang trở nên phổ biến. Công nghệ cho phép các nhân viên trong công ty có thể liên lạc và làm việc với nhau dễ dàng hơn, vượt qua những ranh giới truyền thống trong nội bộ doanh nghiệp. Nhiều công ty thử nghiệm các hình thức tổ chức nhóm làm việc ảo, các môi trường làm việc phi truyền thống và các cấu trúc doanh nghiệp theo hướng “mở” hơn. Nếu doanh nghiệp không sẵn sàng để ứng dụng những công nghệ mới như vậy thì sẽ có nguy cơ bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau.

5. Thiết kế môi trường làm việc sáng tạo

Lãnh đạo General Electric trong một bài phát biểu của mình đã nói về việc “đa phần các không gian làm việc được thiết kế cho người hướng ngoại và những nhu cầu của đối tượng này”. Trong khi đó, những người hướng nội cũng là những nhân tài thực sự với tính cách cá nhân khác biệt hoàn toàn. Vì vậy, các công ty cần phải tìm cách để điều tiết được không gian phù hợp với cả người hướng nội và hướng ngoại.

Thực tế, nghiên cứu từ Steelcase qua khảo sát 12.480 nhân viên tại 17 quốc gia trên toàn cầu cho thấy, những nhân viên có thể kiểm soát được địa điểm và cách thức làm việc, được tự do lựa chọn không gian làm việc phù hợp với tính chất công việc, không chỉ tập trung hay mang tính cộng tác hơn trong công việc mà còn gắn kết với công việc hơn 88%.

Motivatequote.com