Những tác phẩm của học sinh Nhật bản trong kỳ thi vẽ phấn lên bảng đen

Bài viết hôm nay sẽ tạm gác lại những câu chuyện về việc làm tiếng Nhật và những quy trình tuyển dụng khó khăn cũng như đòi hỏi kinh nghiệm phỏng vấn từ các công ty Nhật tuyển dụng, Ad xin gửi đến bạn một bài viết về một xu hướng rất được các học sinh Nhật bản ưa thích. Đây cũng là một cách mà mọi người phát hiện ra những tài năng nghệ thuật trẻ từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường. Sự ấn tượng từ những tác phẩm được thực hiện trên bảng đen sẽ gây lại sự ngạc nhiên vô cùng mạnh mẽ đối với người xem và biết đâu đó cũng chính là những điểm mạnh, điểm đặc biệt khiến bạn nổi bật hơn so với người khác.

i014_21

 

Trải qua một vài năm vừa rồi, các học sinh Nhật bản đã hình thành một thói quen là vẽ nên những hình vẽ tuyệt đẹp trên những tấm bảng đen trong suốt những khoảng thời gian trống, không có tiết học và vô cùng nhàm chán tại trong lớp. Để tổ chức một sự kiện cho phong trào vẽ bảng tuyệt vời này, nhà sản xuất bảng phục vụ cho việc dạy học Nichigaku đã tổ chức một cuộc thi nghệ thuật vẽ lên bảng để tìm ra những nghệ nhân tuyệt vời nhất trong lĩnh vực nghệ thuật đầy thú vị này tại Nhật bản.

Những nghệ sĩ vẽ trên bảng đen người Nhật có ý định tập trung vào những sự vật có liên quan và mang chủ đề về học sinh, như những đội thể thao, các hoạt động trường lớp hay về những nhân vật hoạt hình, truyện tranh ưa thích. Trong những tác phẩm được trình lên, dù sao đi nữa, những ngệ sĩ trẻ đã thực sự vượt qua những điểm giới hạn, và vẽ nên những dãy tác phẩm đa dạng nhiều phong cách nghệ thuật hoàn toàn khác nhau.

Cuộc thi đã thu hút hơn 50 tác phẩm từ 249 học sinh. Người chiến thắng ở vị trí đầu tiên đã nhận được phần quà trị giá 100,000 yên. Sau đây, ad xin gửi đến bạn một vài tác phẩm được xem là đẹp nhất.

003_21 chalkboard-art-blackboard-high-school-chalk-nichigaku-japan-coverimage1 i002_21 i007_2-11 i015_2-11 i018_21 nichigaku-chalkboard-art-contest-11 nichigaku-chalkboard-art-contest-21 nichigaku-chalkboard-art-contest-41 nichigaku-chalkboard-art-contest-51 nichigaku-chalkboard-art-contest-62