Những Nơi Việc Làm Ngộ Nghĩnh và Kì Thú

Hãy tưởng tượng nhé, có khi nào một ngày nào đó bạn không cần … mặc quần áo khi làm việc trong công sở, hay nơi làm việc của bạn được thiết kế nằm trong một mô hình trường đua cỡ lớn, hoặc trong một con tàu của cướp biển thì sao …. Chắc sẽ thú vị lắm !!!

1. Cùng nhau cởi áo

 

 

a1

 

Onebestway là một trong những công ty thực hiện văn hóa lạ đời nhất chưa từng xuất hiện trong những văn phòng việc làm, đó là khuyến khích nhân viên cởi bỏ tất cả xiêm y vào ngày thứ 6 vào một ngày trong tháng.

Số là trước khi chiến dịch này xảy ra, đã có một cuộc sa thải 6 nhân viên trong công ty do khủng hoảng tài chính khiến cho những người còn lại hết sức lo lắng và cảm giác áp lực tâm lý. Để tránh việc sa sút trong công việc có thể diễn ra, công ty này đã áp dụng chiến dịch Friday all Nude, để nhân viên có thể nude toàn diện, mục đích để họ có thể giải tỏa những cảm xúc tiêu cực và mang lại cảm giác … thanh thoát hơn cho tinh thần.

Tuy vậy, theo nhiều ý kiến của nhân viên cho thấy biện pháp này thực sự hữu ích đối với họ, vì những nỗi sợ trong công việc dần được giảm đi thấy rõ khi họ có thể cởi tất cả và trò chuyện thoải mái với những nhân viên khác.

 

2. Cùng Nhau Nhau Tránh Bom và Động Đất

a2

 

Đối với một số công ty khác, yếu tố phòng xa dường như luôn được cân nhắc ngay từ đầu. Chả thế mà công ty Bahnhof ở Thụy Điển đã quyết định đặt trụ sở của mình ở một trong những hầm tránh bom trong thời kì chiến tranh lạnh. Ý tưởng này cho thấy có lẽ công ty sẽ quyết tâm hoạt động trong bất kì thời điểm nào, cho dù phải kinh qua… chiến tranh hay bão táp cũng không làm suy suyển quyết tâm việc làm của họ.

a3

 

Mặc dù thế, với thông điệp “Xhúng tôi sẽ luôn bên bạn cho dù đó là ngày tận thế” thì bỗng dưng ý tưởng này trở nên to lớn và ấn tượng đến lạ .

 

3. Cùng Nhau Làm Việc Trong Bong Bóng Nước

 

a4

 

Đây thật sự là một ý tưởng rất lạ kì và đầy tính sáng tạo của hang Pons & Huot ở kinh đô thời trang Paris, Pháp. Nhìn vào văn phòng việc làm này, chúng ta có thể cảm nhận những nhân viên như những phi hành gia được làm việc trong một lăng kính vôt trọng lực, vừa có tính tập trung cao độ cũng như vừa có sự tương tác vừa phải giữa những nhân viên khác. Có lẽ đây là những bong bóng mọng nước nhất trên tán cây vào buổi sáng tinh mơ thì phải !!!

Nhìn chung, trên thế giới có rất nhiều văn phòng việc làm vô cùng kì thú và lạ lẫm. Tuy vậy, cùng với ý đồ phát triển của nhà lãnh đạo, những nơi này thật sự là thiên đường làm việc cho nhân viên, cùng với đó kích thích các ý tưởng mới không ngừng sản sinh và nở rộ.