NHỮNG LỜI LƯU Ý GIÚP BẠN NHANH CHÓNG VƯƠN CAO TRONG VIỆC LÀM

Khi đã bước ra khỏi ngưỡng cửa đại học và bước vào một môi trường việc làm thật sự, tức là bạn đang khởi đầu một chương mới trong cuộc đời mình. Giờ đây, con đường sự nghiệp cho bản thân và dần khẳng định mình là ai và có vai trò như thế nào trong xã hội đang hé mở. Vì vậy, nếu như bạn đang có nguyện vọng bắt đầu và muốn vươn xa trong sự nghiệp của mình, hãy lưu ý những lời khuyên quý báu dưới đây nhé.

> Tuyệt Chiêu Xả Bay Stress Trong Công Việc
> Câu chuyện thành công của chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai
> Những hình thức phỏng vấn việc làm phổ biến

Iconicvn.com-thang-tien-trong-su-nghiep

1.     Mở lòng với những lời mời ăn trưa hay uống café từ đồng nghiệp hoặc cấp trên khi bắt đầu gõ cửa môi trường việc làm mới

Bởi vì ấn tượng lần đầu rất quan trọng, những đồng nghiệp hay cấp trên đã chủ ý mở lời mời ăn trưa với mục đích tạo mối quan hệ gắn kết và tìm hiểu sâu hơn về bạn. Nếu như đưa ra lý do từ chối thì họ sẽ trở nên hạn chế mới và tiếp xúc với bạn ở những lần sau.

 

2.     Nâng Cấp Năng Lực Và Kĩ Năng Từ Những Chuyên Gia Trong Công Ty

Trong quá trình việc làm của bạn, hãy năng động kết thân và học hỏi tối da từ những chuyên viên thành thạo về lĩnh vực và kĩ năng và bạn đang hướng tới. Vì mỗi người sẽ có điểm mạnh ở một số chuyên môn nhất định, nên để phát triển năng lực của mình, hãy chọn đúng người và bạn sẽ đi nhanh hơn người khác rất nhiều lần đấy.

 

3.     Cố Gắng Giúp Sức Đồng Nghiệp Trong Những Việc Làm Có Thể

Đừng nên từ chối những lời khẩn cầu in tài liệu, hay trả lời những thắc mắc trong tầm hiểu biết của bạn, hoặc hỗ trợ di chuyển các món đồ …. Thật sự bạn nên coi đó là những việc làm vàng để gây ấn tượng và tạo thiện cảm với đồng nghiệp trong công sở, và bạn sẽ nhận được những sự giúp đỡ chân thành khi gặp khó khăn đấy.

 

4.     Tỏ Ra Quá Bận Bịu Không Giúp Cho Sự Thăng Tiến Việc Làm Của Bạn

Tưởng tượng xem, lúc nào cũng tỏ ra không hết việc để làm và thể hiện nét mặt mệt mỏi, căng thẳng trên gương mặt với các sếp. Nếu bạn cho rằng điều đó thể hiện sự chăm chỉ của bản thân thì đôi khi sẽ là một sai lầm lớn đấy. Vì các sếp luôn muốn nhân viên thể hiện sự giàu năng lượng trên gương mặt của mình bất chấp việc làm có vất vả, từ đó họ mới đánh giá khả năng phụ trách những việc lớn hơn của bạn được chứ.

5.     Tự Phụ, Kiêu Ngạo Luôn Là Liều Thuốc Độc Cho Sự Nghiệp

Dẫu mọi người có công nhận thành tích xuất sắc và vượt trội của bạn, và mặc nhiên bạn cũng hiểu được những năng lực to lớn của mình có sức ảnh hưởng như thế nào trong công ty thì cũng không nên quá tự kiêu vào bản thân.

Với môi trường việc làm thay đổi linh hoạt như hiện nay, việc các lớp trẻ đi sau luôn dung nạp cho mình những kiến thức mới và kĩ năng không ngừng. Vì vậy, quá tự tin vào bản thân có thể khiến bạn tụt lại phía sau khi nào không biết đấy.

 

6.     Học Rộng Để Mở Mang Kiến Thức

Không chỉ kiến thức chuyên môn là đủ, những chuyên gia xuất sắc thường có trong mình một đầu óc rộng mở với nhiều kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau. Việc thường xuyên trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn mau chóng phát triển năng lực và thăng tiến trong việc làm của mình.

 

Một chút lời khuyên cần thiết cho việc phát triển việc làm trong tương lai, bạn hãy ghi nhớ và thành công nhé.