Những Hình Thức Phỏng Vấn Việc Làm Phổ Biến

Bạn có biết rằng có rất nhiều cách để nhà tuyển dụng thiết lập một cuộc phỏng vấn dành cho bạn, sau đây là những thu thập về các cách phỏng vấn việc làm phổ biến nhất.

 

Iconicvn.com-nhung-hinh-thuc-phong-van-pho-bien

1. Phỏng vấn một kèm một

Đây được xem là hình thức phỏng vấn tìm việc làm phổ biến nhất và được áp dụng ở hầu hết các công ty. Bạn sẽ được tiếp xúc với một người phỏng vấn và trực tiếp lắng nghe câu hỏi về việc làm, sau đó đưa ra câu trả lời cho từng câu hỏi đó. Đôi khi bạn sẽ có vài phút khởi đầu để tự giới thiệu bản thân và gây ấn tượng với người phỏng vấn

 

2. Phỏng vấn trên telephone

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong mọi hoàn cảnh, một cuộc phỏng vấn được thiết lập qua điện thoại để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt những thông tin sơ lược về bạn và đánh giá về năng lực chung của bạn nhanh nhất. Ưu điểm của hình thức này là người phỏng vấn có thể đánh giá sự trung thực của bạn và khả năng ứng biến vì hầu hết các cuộc gọi điện phỏng vấn đều không báo trước nhằm tránh sự chuẩn bị của ứng viên và đảm bảo sự trung thực nhất định.

Trên thực tế, phỏng vấn bằng điện thoại thường là bước đệm cho các cuộc phỏng vấn trực tiếp sau đó.

 

3. Phỏng vấn theo nhóm từ 2 người trở lên

Với hình thức phỏng vấn việc làm này, sẽ có nhiều hơn 2 ứng viên được mời vào một cuộc phỏng vấn. Ở đó, họ sẽ cùng thể hiện năng lực và trả lời câu hỏi từ hơn 2 người phỏng vấn. Mục đích nhằm tạo sự cạnh tranh giữa các ứng viên, và lọc ra được ứng viên sáng giá trong số các ứng viên khác cho công việc hiện tại

 

4. Phỏng vấn theo kĩ năng

Tùy theo ý đồ của nhà tuyển dụng, bạn sẽ được tham gia một số bài kiểm tra như sau:

Bài Test IQ: bài kiểm tra sự thông minh, khả năng tư duy logic, khả năng ngôn ngữ và toán học của bạn. Bài kiểm tra thường được tổ chức ở các công ty lớn về tài chính, kế toán, đầu tư ….

Bài Test EQ: bài kiểm tra khả năng quản lý, điều tiết và kiểm soát cảm xúc của bạn trong một số tình huống nhất định. Điều này nhằm đánh giá xem bạn có dễ thích nghi với môi trường làm việc làm mới không và khả năng tạo mối quan hệ thân thiện với các đồng nghiệp khác.

Bài Thuyết Trình: bạn được yêu cầu thuyết trình cho một kế hoạch trong tương lai hoặc một kế hoạch cho việc làm dài hạn. Tất cả nhằm kiểm tra sự tự tin, khả năng thuyết phục và gây ấn tượng trước đám đông.

 

Với những hình thức kể trên, bạn hãy luôn có sự chuẩn bị tốt nhất để vượt qua mọi thử thách phỏng vấn việc làm sắp tới nhé.