Những điều nên từ bỏ khi muốn làm việc tại các cty Nhật tuyển dụng

Bạn mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động với tính kỷ luật cao. Bạn muốn tìm việc tiếng Nhật. Nhưng bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng để được làm việc trong môi trường này chưa?

> Đêm Trước Cuộc Phỏng Vấn Việc Làm Công Ty Nhật
> Một Ngày Trước Khi Phỏng Vấn Việc Làm Tiếng Nhật
> Vài Ngày Trước Khi Đến Cuộc Phỏng Vấn Tìm Việc Tiếng Nhật tại tphcm

Hãy từ bỏ 9 điều dưới đây, và bạn sẽ trở thành một ứng cử viên chuyên nghiệp cho các cty nhật tuyển dụng.

ap-luc-cong-viec

Lười biếng

Lười biếng – một căn bệnh rất nghiêm trọng. Ai trong chúng ta cũng có sự lười biếng, phương thuốc để cứu chữa nó vẫn chưa được tìm ra. Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc căn bệnh này: tác phong làm việc chậm chạp, hay trì hoãn công việc, hay lo âu và thích được “há miệng chờ sung”, luôn xem thời gian là vô hạn. Chuyện hôm nay không được để ngày mai bạn nhé vì lười biếng chính là tác nhân đầu tiên giết chết sự thành công của bạn. Các cty Nhật tuyển dụng rất ghét sự lười biếng và họ sẽ cho bạn nghỉ việc ngay đấy.

Sợ bị từ chối

Sợ bị từ chối đồng nghĩa với sợ bị thất bại. “Thất bại là mẹ của thành công”, để thành công bạn phải đánh đổi, phải vấp ngã và thất bại rất nhiều lần. Bill Gate đã thất bại bao nhiêu lần để có được sự thành công như ngày hôm nay. “Bạn sẽ mất gì khi bị từ chối” – câu trả lời là chẳng gì cả, ngoài thể diện của bạn mà thôi. Khi bạn bắt đầu làm bất cứ việc gì, hãy luôn chuẩn bị tâm lý bạn sẽ “Bị từ chối” nhé. Đừng sợ, hãy ngồi lại và suy nghĩ, câu hỏi của bạn có vấn đề gì, ý tưởng của bạn chưa hay,… đừng ngần ngại thay đổi bản thân mình để mình thành công hơn ở các cty Nhật tuyển dụng nhé. Bạn ước mong tìm việc tiếng Nhật, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho mình, đừng lo sợ gì hết, thể hiện mình và bạn sẽ có được những trải nghiệm thành công hơn.

Than quá nhiều

Có ai nói bạn rằng bạn hay than thở chưa, hãy dừng ngay việc đó nếu nó đang xảy ra trên chính bản thân bạn nhé. Đừng nghĩ mình khó khăn hay khổ sở nhất, bao nhiêu người vẫn khổ hơn bạn mà họ vẫn lạc quan và sống mỗi ngày. Tự xây dựng cho mình những thói quen tích cực, những sở thích và hoạt động vào những ngày cuối tuần sau một tuần làm việc mệt mỏi ở các cty Nhật tuyển dụng.

Không biết lắng nghe

Bạn đã bao giờ lắng nghe câu chuyện đời thường của một người bất kỳ và bạn có nhận được gì từ điều đó chưa? Trong cuộc sống ngày nay, ai cũng muốn thể hiện bản thân mình và hầu như chẳng muốn lắng nghe. Đó sẽ là một điều cực kỳ sai lầm bạn nhé, hãy tập lắng nghe đi, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều bổ ích từ cuộc sống xung quanh bạn, điều đó giống như việc bạn trải lòng khi nghe một bản nhạc. Đó là một trong những yếu tố cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng, góp phần cho sự thành công của bạn ở các cty Nhật tuyển dụng sau này.

Chờ đợi thời cơ

Các bạn trẻ cứ thích chờ đợi một điều gì đó hoàn hảo, chẳng có gì hoàn hảo cả nếu bạn không chịu bắt tay vào làm. Để trở thành một nhà quản lý tài ba, bạn cần phải biết tất cả những việc mà nhân viên mình đang làm, sắp xếp giấy tờ, biết sử dụng máy in, máy photocopy,…để làm được điều đó, bạn phải đi từ cấp dưới lên, đừng mơ mình sẽ được làm công việc hoàn hảo nữa, hãy bắt tay vào làm từ những điều cơ bản nhất, nó sẽ là bước đà để bạn thành công hơn sau này. Bạn đang tìm việc tiếng nhật, hãy bắt đầu điều đó ngay từ khi bạn còn trên ghế nhà trường, từ việc nhỏ nhất như xác định những cty Nhật tuyển dụng mà bạn mong muốn được làm việc và đặt hết quyết tâm trong cuộc tìm việc tiếng Nhật tại các công ty đó.

Vui trong chiến thắng

Những gì bạn có được ngày hôm nay chính là nhờ vào nỗ lực của bạn ngày hôm qua. Một công việc mơ ước tại các cty Nhật tuyển dụng cũng vậy, nó là kết quả của quá trình phấn đấu tìm việc tiếng Nhật lâu dài. Hạt đậu ta gieo hôm nay ngày mai có chắc đã nở.

Không xác định rõ mục tiêu, mục đích

Bạn có định nghĩa được hai từ mục tiêu và mục đích khác nhau như thế nào chưa? Hãy xác định mục tiêu ngắn hạn và mục đích dài hạn cho mình ngay nhé. Các mục tiêu trong 3 tháng, 6 tháng sẽ là đà để bạn có thể đạt được mục đích lâu dài của mình. Hãy trở thành một người sống có mục tiêu, nó là thứ giúp bạn tồn tại, nếu bạn mất mục tiêu hoặc không có mục tiêu, bạn sẽ dễ bị bồn chồn, lo lắng. Hãy nhớ lại cảm giác khi bạn đang thực hiện một điều gì đó chứ không phải là cảm giác khi bạn đã đạt được nó. Sống có mục tiêu là một chìa khóa dẫn đến sự thành công nhanh nhất ở các cty Nhật tuyển dụng.

Dễ dàng từ bỏ

Những người thành công là những người luôn đi đến cuối con đường, không từ bỏ mục tiêu của họ. Bạn đã làm được điều đó chưa? Bạn đã thắc mắc tại sao có nhiều cuộc phỏng vấn tìm việc tiếng Nhật, xin học bổng lại luôn có nhiều vòng? Các nhà phỏng vấn ở các cty Nhật tuyển dụng muốn kiểm tra tính kiên nhẫn bên cạnh năng lực của bạn. Khi bạn mắc căn bệnh “dễ dàng từ bỏ”, bạn sẽ tự mình đánh mất cơ hội của mình. Đừng dự doán trước tương lai của mình khi mà bạn chưa trải qua nó nhé. Hãy cố gắng bám trụ và bạn sẽ trải nghiệm được sự hài lòng với kết quả mà mình có được đó.

So sánh với người khác

Đừng bao giờ đem mình ra so sánh với bất kỳ ai, bạn hãy nhớ rằng bạn là một cá thể đặc biệt trên thế giới này. Có hàng tỉ người tài giỏi, bạn đừng dại gì đem mình ra so sánh với họ, bạn không thể chạy nhanh hơn các vận động viên chuyên nghiệp, nhưng bạn hãy cố gắng chạy nhanh hơn những người mà bạn đang quen biết.  Hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, hãy bỏ việc so sánh với người khác ấy đi, bạn sẽ thấy được cuộc sống có thêm rất nhiều điều thú vị.