Những công việc phù hợp dành cho người có tính hướng nội

Mỗi người có mỗi tính cách khác nhau nhiều ý kiến cho rằng người hướng ngoại thì dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc theo đuổi nhiều ngành nghề khác nhau thuận lợi hơn. Như vậy không có nghĩa là người hướng nội ít cơ hội hơn. Sau đây là các ngành nghề mà người hướng nội trầm tính rất phù hơp. Cùng xem các ngành nghề này nhé.

> Làm thế nào để có sự tín nhiệm của sếp ?
> 6 việc làm giúp sự nghiệp của bạn luôn thành công
> Bí quyết bán hàng “đánh đâu thắng đó”

Những công việc phù hợp dành cho người có tính hướng nội

1. Việc làm Tài Chính – Kế toán

Đối với với nhóm ngành này điều quan trọng nhất là tính cẩn thận, nhạy bén, tỉ mỉ, nhạy bén với những số liệu. Nếu người có tính không cẩn thận sẽ không thể làm được nghề này vì sẽ gây ra những thiệt hại lớn cho công ty.

Đối với người có tính cách hướng nội bạn vẫn làm nghề này mà không cần phải thay đổi tính cách. Bạn không cần quá sôi nổi hay phải có nhiều kỹ năng giao tiếp vì tính chất công việc chỉ có tiếp xúc giấy tờ và thủ tục hành chính. Các công việc phù hợp trong ngành này là chuyên gia tài chính, kế toán, kiểm toán viên…

2. Việc làm ngành giáo dục

Trong ngành giáo dục có nhiều công việc khác nhau nếu là công việc phải trao đổi với phụ huynh học sinh thì phải là người có tính cách hướng ngoại, nhưng cũng có những vị trí khác trong ngành vẫn rất phù hợp cho người có tính cách hướng nội như nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn, văn thư,…

3. Việc làm ngành Công nghệ

Tính chất khá đặc thù của công việc này thường ít giao tiếp với khách hàng đặc biệt là các vị trí IT do vậy lĩnh vực này nếu những ai có tính cách hướng nội hoặc nhút nhát sẽ rất phù hợp có thể kể đến một số nghề như kỹ sư phần mềm, thiết kế…

4. Kỹ thuật

Đối với các ngành cơ khí điện tử là các nhóm ngành khá phù hợp cho những người hướng nội. Do tính chất công việc nghiên cứu, lắp ráp, sửa chữa máy móc chiếm phần lớn thời gian. Do vậy đây có thể được xem là các ngành phù hợp và người hướng nội sẽ cảm thấy thoải mái khi làm các công việc này

Ngoài ra, các công việc về ngành dầu khí, các công việc phân tích dữ liệu do vậy lĩnh vực này đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn sâu rộng như kỹ thuật, địa tầng, địa chất… Nếu bạn có kiến thức chuyên môn giỏi thì mức lương của sẽ rất cao.

5. Chăm sóc sức khỏe

Lĩnh vực này bao gồm các ngành nghề như bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng… đây là các ngành nghề cũng khá phù hợp với người có tính cách hướng nôi. Mặc dù công việc phải tiếp xúc với nhiều người nhưng chủ yếu là mang tính chất tư vấn các kiến thức chuyên môn, chuyên ngành.

6. Thiết kế

Nếu bạn là người thích sáng tạo nhưng lại nhút nhát, thì các công việc trong lĩnh vực thiết sau đây sẽ rất phù hợp với bạn như thiết kế đồ hoạ, phát triern website, viết quảng cáo, kiến trúc sư. Những công việc này có thể giúp bạn thoả sức sáng tạo trong môi trường cá nhân hơn.

Với những việc làm trong ngành nghề để nêu trên sẽ giúp cho những ứng viên có tính cách hướng nội sẽ hiểu hơn và lựa chọn cho mình một công việc thật phù hợp tính cách và sở thích và phát triển sự nghiệp thật thành công nhé.

Motivatequote.com