Những câu nói sai lầm khiến bạn không nhận được mức lương cao trong vòng đàm phán

Không phải ai cũng nhận được mức lương “như mơ” khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, dù cho năng lực có tương đồng. Chỉ cần bạn mắc một sai lầm nhỏ và lỡ lời chỉ một câu thôi cũng đủ khiến cho giấc mơ “việc làm lương cao” của bạn hoàn toàn tan biến. Hãy thử ngồi ngẫm lại xem, thời gian gần nhất bạn đàm phán lương không thành công với nhà tuyển dụng có phải là vì bạn nói ra 8 câu dưới đây không nhé.

> Văn hóa làm việc độc đáo của người Nhật
> 6 lý do khiến ứng viên ghét nhà tuyển dụng
> Ứng phó với câu hỏi khiếm nhã của nhà tuyển dụng

nhung-cau-noi-sai-lam-khien-ban-khong-nhan-duoc-muc-luong-cao-trong-vong-dam-phan

1. Tôi đồng ý

Ngay khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương đầu tiên, bạn nhanh chóng gật đầu đồng ý, đó là một sai lầm đáng tiếc. Bạn hoàn toàn có thể được trả cao hơn nếu khôn khéo trong đàm phán vì đa số họ không thực sự đưa ra mức lương cao nhất ngay từ lúc ban đầu.

2. Tôi không đồng ý

Để có được công việc mơ ước, bạn cần thể hiện sự linh hoạt trong vòng phỏng vấn, cứng nhắc quá dễ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ trả lời một cách thẳng thắn “Tôi không đồng ý” khi mức lương không đúng như ý bạn, hãy bình tĩnh và đàm phán với nhà tuyển dụng. Tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị các phương án dự phòng để ứng phó trong trường hợp mọi chuyện không diễn ra đúng như ý bạn.

3. Tôi muốn mức lương…

Không nên chủ động đề nghị mức lương cụ thể với nhà tuyển dụng, hãy chờ họ nói ra mức lương đầu tiên. Từ con số này, bạn có thể nâng dần mức lương để đạt tới con số mà bạn sẵn sàng chấp nhận.

4. Đó có phải là ngân sách tối đa mà anh/chị dành cho vị trí này?

Đừng bao giờ thể hiện thái độ khó chịu hoặc tỏ ra “tinh tướng” với nhà tuyển dụng, bạn sẽ không biết hậu quả như thế nào đâu. Bạn không những sẽ có nguy cơ nhận việc với mức lương thấp hơn con số nhà tuyển dụng dự định trả cho bạn mà còn có thể vụt mất cơ hội việc làm nhanh này chỉ vì những biểu hiện không phù hợp.

5. Tôi cần mức lương … vì…

Dù cho bạn đang gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thì bạn cũng không thể dùng chúng làm lý do trong cuộc đàm phán lương với nhà tuyển dụng, họ không quan tâm những điều đó, điều họ thực sự quan tâm là năng lực và kinh nghiệm của bạn như thế nào, có xứng đáng với mức lương mà bạn đề nghị hay không. Thay vì kể lể, hãy đưa ra bằng chứng thuyết phục nhà tuyển dụng.

6. Mức lương như vậy là quá thấp

Mỗi người đều có một quan điểm riêng về khoản lương phù hợp, bạn muốn có được mức lương càng cao càng tốt trong khi nhà tuyển dụng lại muốn tối thiểu chi phí cho công ty. Vậy nên nếu bạn cảm thấy con số mà nhà tuyển dụng đưa ra quá vô lý, bạn cũng nên giữ phép lịch sự tối thiểu, không nên phản ứng quá gay gắt. Hãy dùng khả năng giao tiếp và thương lượng để nhà tuyển dụng thay đổi ý kiến và chấp nhận mức lương mà bạn đưa ra.

7. Năng lực của tôi xứng đáng với mức lương cao hơn

Biết rằng bạn cũng như những ứng viên khác, muốn thể hiện giá trị của bản thân tuy nhiên, cách tốt nhất là để cho nhà tuyển dụng tự đánh giá. Câu nói “Năng lực của tôi xứng đáng với mức lương cao hơn” sẽ khiến bạn bị đánh giá là người kiêu căng, không khiêm tốn và bạn đang tự mình dâng cơ hội cho các đối thủ còn lại đấy.

8. Mức lương tối thiểu mà tôi có thể đồng ý là…

Nếu bạn nói như vậy, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức đồng ý trả cho bạn mức lương tối thiểu (trong trường hợp con số này nhỏ hơn hoặc bằng con số tối thiểu mà họ có thể chi trả) và ước tính thử xem, trong vòng 1 năm bạn đã lãng phí được biết bao nhiêu tiền bạc từ sự vội vàng của mình.