Những Cách Hỗ Trợ Cho Những Lập Trình Viên Trong Nhóm Của Bạn

Tại các công ty Nhật tuyển dụng, làm việc nhóm là một phần không thể thiếu trong văn hóa công sở của người Nhật. Vậy nếu bạn có được việc làm tiếng Nhật ở vị trí Quản lý Sản Phẩm (Product Manager) hay thậm chí bất cứ vị trí lãnh đạo nào trong một nhóm kỹ thuật thì sao? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể phối hợp trong một nhóm tốt hơn cũng như hỗ trợ được cấp dưới hay đồng nghiệp của mình cảm thấy dễ dàng hơn trong việc quản lý và điều phối công việc giữa các thành viên trong nhóm với nhau.

Portrait Of Business Team Outside Office
Portrait Of Business Team Outside Office

Nói tóm lại, những chia sẽ sau đây giúp bạn thành công hơn trong Bộ phận Kỹ thuật của một công ty Nhật nói riêng hay các công ty nước ngoài khác nói chung:

Hãy quan tâm đến Quá Trình Làm Ra Sản Phẩm

Quan tâm đến những gì sẽ được tạo thành, chứ không chỉ quan tâm đến cách mà nhóm của bạn làm việc. Các Lập trình viên là những người tạo nên sản phẩm, chứ không phải những cỗ máy chỉ biết sản xuất thông thường. Vì thế hãy lắng nghe những ý kiến của họ, nếu bạn trong vai trò trưởng nhóm hay một Product Manager.

Thậm chí, nếu bạn không hiểu về những gì các thành viên trong nhóm đang nói đến khi họ đi sâu vào những mảng kỹ thuật chuyên ngành. Nếu bạn thực sự không hiểu về các vấn đề họ nêu. Đơn giản! Hãy hỏi thẳng họ, xem đó như là một cơ hội tốt để học hỏi. Dẫu sao, điều tốt nhất bạn phải làm là nên trang bị cho mình một vốn kiến thức cơ bản trong lĩnh vực công nghệ liên quan đến dự án sản phẩm mà bạn đang phụ trách.

Hãy phân công và quản lý công việc cụ thể

Chỉ định các thành viên trong nhóm làm một công việc cụ thể hơn thông qua những nhiệm vụ nhỏ – đừng lập ra một danh sách các công việc không cụ thể và buộc họ phải hoàn thành trước thời hạn. Thực tế, bạn nên trở thành người duy nhất quản lý dự án cho nhóm. Nắm cách sử dụng những phần mềm Quản lý dự án như Pivotal Tracker hay Trello và theo dõi tiến độ làm việc mỗi ngày hay sau mỗi buổi làm việc.

Hãy kiểm tra một cách thường xuyên, trên phương diện con người và trong phần mềm quản lý dự án. Điều này rất hữu ích khi có thể ngăn ngừa những lỗi sai sót có thể xảy ra nếu như bạn giải quyết nó kịp lúc.

Đừng bao giờ thay đổi suy nghĩ chiến lược của bạn một cách thường xuyên

Bạn nghĩ điều này dễ dàng. Nhưng thực tế thì không, hãy thử tưởng tượng việc chào bán sản phẩm được làm ra tại các sự kiện hay hội chợ công nghệ. Điều gì xảy ra khi có quá nhiều ý kiến trái chiều đến với sản phẩm và buộc bạn phải luôn động não để tìm ra cách cải tiến sản phẩm của mình tốt hơn. Điều đó, khiến bạn phải quay trở về những ý tưởng mới, tuy nhiên đừng làm điều này với nhóm của bạn.

Hãy chia nhỏ quá trình làm sản phẩm cuả bạn ra: tập trung thực hiện những phần nhỏ trong sản phẩm đó. Nếu như đang xây dựng một sản phẩm khổng lồ, tốt hơn hết hãy chia nhỏ nhiều quy trình và quản lý theo dõi dựa trên những số liệu có được để phát hiện đâu là nơi bạn cần hoàn thiện thay vì là toàn bộ sản phẩm.

Đừng nên đặt ra Deadline, mà hãy đặt ra mục tiêu

Dù đối với những Lập trình viên kinh nghiệm đến thế nào đi nữa, thì việc ước tính được khoảng thời gian sửa chữa một phần mềm là vô cùng khó khăn. Chính vì lý do đó, là một Product Manager đừng bao giờ đặt ra thời hạn công việc cho các thành viên trong nhóm. Thay vào đó, hãy đánh  dấu mức độ cần thiết của công việc, như: “dễ”, “trung bình”, “khó” để các lập trình viên nắm được mức độ quan trọng của vấn đề mà họ đang đối mặt.

Hãy tuyển dụng một Designer giỏi cho nhóm của bạn

Đây chắc hẳn là một điều không quan trọng nhưng vô cùng cần thiết, bởi lẽ các Designer sẽ là những người giúp cho nhóm bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt được những trải nghiệm của người dùng. Giúp cho sản phẩm trở nên thân thiện hơn và thu hút được các khách hàng ghé thăm. Các Lập trình viên có thể biết thiết kế, nhưng thế mạnh của họ là code, đó là nguyên nhân một sản phẩm được làm ra có thể không mượt mà và đẹp mắt nếu thiếu đi cái nhìn và sự giúp đỡ từ một designer. Đồng thời, đây cũng là phương thức giúp hạn chế đi số lượng công việc cho các Lập trình viên và giúp họ tập trung hơn vào chuyên môn của mình.

Kiểm tra, Kiểm tra, Kiểm tra liên tục

Các thành viên trong một nhóm sẽ không bao giờ tận lực cho sản phẩm nếu biết được người quản lý của họ không hề để tâm đến sản phẩm của dự án. Hãy dành một công việc kiểm tra sản phẩm thường xuyên cho một Tester, luôn để mắt đến nhân viên đó, khen thưởng họ và giao cho họ những công việc kiểm tra và sửa những lỗi sai sót trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Hãy trả công cho các Lập trình viên một cách công bằng

Bạn ở vị trí là một người quản lý, sẽ rất quan trọng nếu như bạn thưởng phạt xứng đáng cấp dưới của mình. Một sự thờ ơ đối với những đóng góp từ một Lập trình viên giỏi có thể khiến họ phật lòng và sẵn sàng ra đi để được tuyển dụng công ty Nhật khác. Đó là lý do, bạn phải luôn theo dõi họ và trả công xứng đáng cho những thành quả mà các Lập trình viên trong nhóm mang lại.

Cuối cùng là hãy tin tưởng họ

Bạn thuê những chuyên gia trong lĩnh vực lập trình làm việc cho bạn. Họ cũng cần có những không gian riêng, những hình thức giải trí giúp đầu óc thư giãn khi phải luôn đối mặt với màn hình máy tính hầu hết thời gian trong ngày. Đừng bắt bẻ khi một ai đó ra ngoài văn phòng trong ít phút chỉ để thư giãn, đi dạo hay tìm vài quán cà phê ngồi nghỉ chân. Điều bạn đáng quan tâm hơn là chất lượng của công việc, nếu như mọi thứ đều hiệu quả, đừng nên trách mắng nhân viên của mình, hãy để họ làm việc ở tình trạng thoải mái nhất. Dĩ nhiên, điều quan trọng cho sự tin tưởng này là bạn phải luôn kiểm tra tiến độ công việc một cách chặt chẽ và thường xuyên.

Kết luận

Công việc lập trình không hề nhẹ nhàng đối với bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực này, ngay đến cả những chuyên gia được các công ty Nhật tuyển dụng. Thúc ép và giám sát một cách nghiêm ngặt những Lập trình viên có thể khiến cho sản phẩm của bạn được hoàn thiện nhưng không mang lại hiệu quả cao. Hãy khéo léo hơn trong việc quản lý và nới lỏng các điều khoản để giúp cho các thành viên trong nhóm có được khoảng không gian tốt nhất và dễ dàng có được sự tập trung cũng như mang lại hiệu quả trong công việc hơn.