Nhận diện nhân tài thông qua ngôn ngữ cơ thể

Ngoài CV xin việc và cách ứng biến, trả lời câu hỏi của ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần hết sức thận trọng trong việc quan sát ngôn ngữ cơ thể của ứng viên tim viec nhanh trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Việc làm này chẳng hề khó khăn nếu như nhà tuyển dụng chú ý đến các dấu hiệu thường thấy ở một ứng viên tài năng mà cụ thể là những biểu hiện ngay bên dưới đây:

> 5 việc làm lương cao liên quan đến thiết kế dành cho người sáng tạo
> Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn tìm việc làm?
> 10 dấu hiệu cho thấy sếp đang rất ghét bạn

nhan-dien-nhan-tai-thong-qua-ngon-ngu-co

1. Nụ cười

Nụ cười là một vũ khí vô cùng tích cực để chiếm lấy thiện cảm của nhà tuyển dụng. Một ứng viên thông minh và tài năng sẽ biết cách điều khiển nụ cười của mình sao cho phù hợp với từng tình huống để thể hiện sự tự tin và bình tĩnh của mình. Ngược lại, những ứng viên ít cười hoặc cố cười gượng sẽ bộc lộ sự kém tự tin hoặc không thân thiện, khó gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Đôi mắt

Dựa vào đôi mắt của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ trung thực cũng như những cảm xúc mà họ đang cố tình che giấu. Hãy chắc chắn rằng những người được bạn đánh giá cao đều tự tin nhìn thẳng về phía bạn trong buổi phỏng vấn, ánh mắt của họ thể hiện sự chân thành và nghiêm túc. Đừng lựa chọn những ứng viên thường xuyên đảo mắt trong khi trò chuyện, đó là dấu hiệu của sự gian dối. Bạn nên nhớ rằng, việc quan sát ánh mắt của ứng viên là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến quyết định tuyển dụng, nếu bạn chọn sai người, lỡ bỏ qua nhân tài thì tổ chức sẽ còn tốn kém hơn gấp bội khi phải tốn thêm chi phí để tuyển thêm người thay thế.

3. Giọng nói

Không phải vị trí tuyển dụng nào cũng yêu cầu ứng viên có giọng nói dễ nghe và thu hút như nhân viên telesales hay quan hệ công chúng. Tuy nhiên, với một giọng nói ngọt ngào, tự tin và dứt khoát thì hẳn nhiên nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy cảm tình hơn là những ứng viên có chất giọng the thé, hay lấp bấp và ậm ừ.

Tốc độ nói cũng thể hiện được đâu là ứng viên tài năng và đâu là những người yếu kém. Những người có bản lĩnh và tài năng là những người kiểm soát được tâm lý, thường nói chậm rãi, rõ ràng với âm lượng vừa đủ; trong khi những ứng viên “thường thường bậc trung” thường nói nhanh, liên hồi do mất bình tĩnh. Cũng có một số ít ứng viên nói nhanh để thể hiện sự nhiệt tình và quyết tâm cao độ nhưng số ứng viên này trên thực tế không nhiều.

4. Ngôn ngữ cơ thể

Liệu ngôn ngữ cơ thể và lời nói của ứng viên có ăn khớp với nhau? Hãy quan sát họ trong suốt quá trình phỏng vấn. Sự thiếu tự nhiên trong những hành động của họ cũng minh chứng rằng họ có thể chưa phải là ứng viên thực sự phù hợp cho vị trí mà bạn đang tuyển dụng. Nếu họ có các biểu hiện như ngồi cứng đờ, rung đùi, gãi đầu, vuốt tóc liên tục… thì khả năng cao là họ không phải sự lựa chọn khôn ngoan cho tổ chức của bạn. Bạn nên có phương án dự phòng để tìm kiếm và chọn lọc nhân tài trong số những ứng viên còn lại.