Nhà tuyển dụng xem gì trên các trang cá nhân của bạn?

Bạn thường được cảnh báo rằng nên cẩn thận với những thông tin cá nhân đăng tải trên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Twitter…, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc xem liệu họ sẽ xem những thông tin gì ở đó? Nếu vẫn chưa tìm ra được lời giải đáp thì đây đích thị là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là 4 thông tin chính mà nhà tuyển dụng thường kiểm tra trên trang cá nhân của mỗi ứng viên.

> “Tẩy chay” 5 tính cách độc địa này nếu muốn thu phục nhân tài
> Những phương pháp phỏng vấn trực tuyến hàng đầu dành cho nhà tuyển dụng
> 5 điều khiến cho hình ảnh công ty xấu đi trong mắt ứng viên

nha-tuyen-dung-xem-gi-tren-cac-trang-ca-nhan-cua-ban

1. Hình đại diện và giới thiệu sơ lược

Nhà tuyển dụng sẽ xem hình ảnh đại diện cũng như một vài dòng mô tả, giới thiệu về con người bạn để có cái nhìn tổng quan về tính cách cũng như gu thẩm mỹ. Đối với những công việc liên quan đến sáng tạo thì yếu tố khác biệt được đặt lên hàng đầu. Chỉ cần một vài thông tin nhỏ cũng đủ để những nhà tuyển dụng có kinh nghiệm thấy rằng bạn có thích hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

2. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố rất được nhà tuyển dụng quan tâm. Họ sẽ xem qua những công việc bạn đã từng làm để đánh giá mức độ phù hợp của bạn so với yêu cầu công việc. Họ muốn biết rằng trước đây bạn có làm việc cho công ty đối thủ không, thời gian trung bình bạn gắn bó với một công ty là bao lâu… vì chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên có sở thích nhảy việc và không trung thành với tổ chức. Việc xem lại các thông tin liên quan đến lịch sử làm việc của bạn cũng là cách nhà tuyển dụng kiểm tra lại mức độ tin cậy của những thông tin mà bạn đã ghi trong CV ứng tuyển.

3. Danh sách bạn bè/ vòng kết nối

Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng không quan tâm đến các mối quan hệ của bạn, danh sách bạn bè/ vòng kết nối là một trong những yếu tố phản ánh chân thực nhất về con người bạn. Có câu “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết anh là người như thế nào”, list danh sách trên trang cá nhân của bạn ít hay nhiều cũng chứng tỏ bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, nhà tuyển dụng cũng thông qua những điều người khác nhận xét về bạn để đưa ra đánh giá khách quan nhất. Đồng thời, các mối quan hệ cũng thể hiện được bạn ở đẳng cấp nào và là con người ra sao.

4. Các trạng thái và bình luận đã đăng

Nếu nhà tuyển dụng cảm thấy ứng viên đăng tải quá nhiều những trạng thái tiêu cực hoặc mang tính chống đối thì chắc hẳn họ sẽ kiêng dè và thậm chí là loại thẳng ứng viên. Ngược lại, nếu như bạn thường xuyên chia sẻ những thông tin hữu ích hoặc bình luận những điều tích cực thì bạn sẽ nhận được sự yêu quý của nhà tuyển dụng. Một lưu ý là bạn không nên đăng quá nhiều hình ảnh cá nhân, đặc biệt là những hình ảnh phản cảm như hút thuốc, rượu bia… Cố gắng giữ cho hồ sơ cá nhân trông thật sạch sẽ và ấn tượng, cơ hội mới dễ dàng đến với bạn.