Nguyên Tắc Vàng Cho Nhân Viên Trong Môi Trường Việc Làm Tiếng Nhật

Ở bài trước, tác giả đã đề cập đến những nguyên tắc vàng cho các sếp trong môi trường công sở việc làm tiếng nhật tại tphcm. Ở bài này, các nguyên tắc sẽ dành cho nhân viên, những con người trực tiếp thực hiện công việc để tạo nên thành quả cho công ty.

> Nguyên tắc vàng cho sếp trong môi trường việc làm tiếng nhật
> Chương Trình Điều Hòa Giữa Cuộc Sống Và Công Việc Ở Thế Kỉ 21
> Phương Pháp Giao Tiếp Gây Cảm Tình Nơi Môi Trường Kiếm Việc

nhan-vien-nguoi-nhat

 

Trong vai trò của nhân viên:

1. Tránh dây vào chuyện người khác:

Mỗi người đều có công việc riêng của mình, nếu như bạn là nhân viên mới trong công sở việc làm công ty Nhật Bản và muốn ghi điểm bằng cách nhiệt tình giúp đỡ công việc của các nhân viên khác, thì hãy hạn chế bởi vì đôi khi điều đó lại tạp sự phiền phức cho người khác. Hoặc thậm chí tệ hơn, bạn sẽ bị coi là đang tỏ thái độ “ra vẻ”, giành phần việc của người khác để tạo ấn tượng với sếp, một hình thức để gây tác động tiêu cực trong môi trường công sở .

 

2. Tránh bà tám ở mọi lúc và mọi nơi:

Điều này đặc biệt cần được hạn chế trong môi trường việc làm tiếng nhật tại tphcm, bởi vì người Nhật vốn rất coi trọng sự nghiêm túc và chuẩn mực trong công việc. Có thể khi ra ngoài môi trường công sở, họ sẽ là những người bạn nói nhiều và vô cùng thân thiện, nhưng hình ảnh lạnh lùng và nghiêm túc là bộ dạng đặc trưng của họ trong công sở. Vì vậy, đừng dại mà buôn dưa lê với họ để nhận lại những ánh mắt khó chịu và thiếu thiện cảm nhé.

 

3. Tuyệt đối né vấn đề lương thưởng

Đối với người nước ngoài nói chung và đặc biệt là người Nhật nói riêng, vấn đề lương thưởng là vấn đề cực kì nhạy cảm. Người nhật đánh giá thành quả và địa vị của một người qua những nỗ lực và vai trò của người đó trong công ty, tuyệt nhiên không liên quan đến tiền thưởng hay lương bổng. Vì vậy, khi bàn luận về bất cứ vấn đề gì trong công sở việc làm công ty Nhật Bản, bạn cần né tránh khi nó có liên quan đến tiền lương nhé.

 

4. Kết giao tất cả mối quan hệ

Dù ở trong môi trường làm việc nào, thì việc hòa đồng và mở rộng các mối quan hệ đều cho bạn những lợi ích tích cực. Đặc biệt khi là một nhân viên mới thì việc kết giao nhiều mối quan hệ sẽ mang tầm quan trọng chiến lược để bạn dễ dàng nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp cũng như cấp trên, và là bệ phóng tốt để giúp bạn dễ dàng hòa nhập và phát triển.

 

Những điều trên đây là những nguyên tắc vàng đặc biệt dành cho nhân viên khi có cơ hội bước vào môi trường việc làm công ty Nhật Bản, hãy lưu ý và thực hiện nhé