Ngôn ngữ mở ra một cánh cửa cơ hội mới

ngon-ngu-mo-ra-mot-canh-cua-co-hoi-moi-1

Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn…dường như là những ngôn ngữ phổ thông trên thế giới. Như là một quy luật ai cũng hiểu, nhân viên văn phòng hiện nay đều cần có một trình độ ngôn ngữ nhất định để giao tiếp cũng như đọc văn bản cần thiết. Nhưng có vẻ Ngoại ngữ là môn ít được cái bạn trẻ chú trọng khi còn là sinh viên. Điểm yếu ngôn ngữ là điểm “chết người” hiện nay của các bạn. Và các bạn đã vô tình khép lại một cơ hội việc làm tốt hơn với mình.

Đầu tư cho ngôn ngữ là một khoản đầu tư đúng đắn. Vì sao nói như vậy?ngon-ngu-mo-ra-mot-canh-cua-co-hoi-moi-2

Các bạn có thể thấy điều đơn giản là Việt Nam đang ngày một hội nhập và không thể nào tránh được xu hướng đó. Số lượng văn phòng đại diện, công ty nước ngoài được thành lập đang ngày một tăng. Nếu bạn là người có tham vọng, luôn muốn công việc thú vị và tiến triển thì việc chấp nhận làm cho một công ty thuần Việt là rất khó có được những điều đó. Và chỉ có những công ty nước ngoài mới giúp bạn đạt được những điều đó. Và điều tối thiểu bạn phải làm được nếu muốn trở thành một nhân viên tại tập đoàn mình ao ước thì phải vượt qua được rào cản ngôn ngữ, nói đúng hơn là bạn phải hiểu sếp của bạn nói gì và nói lại gì để sếp hiểu.

Lợi thế thoả thuận lương

Có bằng cấp chứng nhận nhiều sẽ giúp mức lương bạn cao hơn và tự tin hơn khi đi phỏng vấn. Hiện nay đặc biệt là các công ty Nhật, Hàn, Trung…nếu bạn có bằng ngôn ngữ và có thể giao tiếp được khi phỏng vấn thì tỉ lệ thành công của buổi phỏng vấn sẽ cao hơn rất nhiều, bên cạnh đó là mức lương được trả cũng sẽ cao hơn nữa đấy.

Khả năng đi du học cao

Hãy nghĩ đến một tương lai xa hơn khi bạn muốn học thêm, tìm hiểu thêm về công việc của mình ở một cấp độ cao hơn và chuyên sâu hơn nữa. Thì đi du học là một ý tưởng không tồi chút nào đâu. Nếu bạn có sẵn nền tảng ngôn ngữ tốt thì việc đi du học sẽ trở nên dễ dàng và bạn có thể tiếp thu được toàn bộ kiến thức được truyền tải đấy.

Đọc thêm tại iconicjob.vn