Nghề PG liệu có phải là ngành Hot hiện nay

Hiện nay thị trường thương mại và dịch vụ phát triển do đó nhu cầu cần một lượng lớn PG cho các ngành nghề kinh doanh ngày càng lớn và cạnh tranh hơn.

> Xóa được 5 thứ này ra khỏi máy tính, bạn sẽ thành công hơn
> Muốn trở thành chuyên gia đồ họa cần những gì?
> Công việc “béo bở” cho những người không bằng cấp

PG là gì

Theo chia sẽ của một nữ doanh nhân cho biết hiện tại nhu cầu của doanh nghiệp về PG rất lớn nhưng dịch vụ cung cấp PG hiện nay thì thật sự chưa được tốt. Các đơn vị cung cấp PG chưa đáp ứng được độ đồng đều về chiều cao, ngoại hình như yêu cầu của doanh nghiệp, đôi lúc PG rất kém về hiểu biết và kỹ năng giao tiếp đặc biệt là khả năng ngoại ngữ kém không đáp ứng được các yêu câu của doanh nghiệp.

Hiện nay, PG đã trở thành một nhu cầu thực sự và là ngành dịch vụ với sức cầu rất lớn và sôi động trên thị trường. (xem thêm PG la gi ?)

Thị trường cung cầu của PG

Theo thống kê, công ty truyền thông Vietlink tại HCM mỗi tháng trung bình sẽ tổ chức 3-5 sự kiện về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, trung bình mỗi năm là khoảng 40-50 sự kiện. Và các sự kiện này đều cần lực lương PG từ các đơn vị cung cấp nhân sự PG và lễ tân.

Theo chia sẽ của các doanh nghiệp cho biết hầu nhu sự kiện nào của cần PG. Đối với những sự kiện lớn, đẳng cấp sang trọng đều cần lượng nhân sự người mẫu làm PG. Đối với các sự kiện có quy mô tầm trung có thể cần lực lượng PG đã qua huấn luyện và có kinh nghiệm từ các nhà cung cấp PG chuyên nghiệp. Đối với những sự kiện quy mô nhỏ bình thường như phát tờ rơi, chạy xe đạp mang cờ công ty thì có thể thuê từ nhiều nguồn khác nhau. Và nhu cầu hiện nay của doanh nghiệp về PG rất lớn và rất thường xuyên.

Hiện nay, nhu cầu về nghề PG này rất lớn do đó mở ra cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ kiếm việc làm, đặc biệt là lực lượng lớn sinh viên, hoặc người đang thất nghiệp làm bán thời gian. Theo chia sẽ của một PG của hãng bia Sài Gòn cho biết nghề này không đòi hỏi qua cao về chuyên môn và cũng có thể học nghề rất nhanh chỉ cần có ngoại hình

Đối với mỗi sự kiện sắp diễn ra, PG sẽ được tổ chức 1 đến 2 buổi học về sản phẩm, cách thưởng thức, học cách khui và rót bia, tập đi đứng và giao tiếp sao cho có duyên.

Còn đối với một PG chuyên nghiệp họ phải học qua một khoá học như đào tạo người mẫu. Phải học rất nhiều thứ từ cách biểu cảm gương mặt, cách cười, cách đi đứng, trang điểm, nói chuyên và cả cách đứng tạo dáng bên sản phẩm.

Hiện nay, tại HCM có rất nhiều công ty chuyên cung cấp PG và thường thi các công ty tổ chức sự kiện sẽ kiêm luôn mảng tìm kiếm PG cho đối tác khi tổ chức sự kiện.

Thu nhập của PG

Theo thống kê thu nhập của PG được chia làm 4 dạng chính

Mức lương cao nhất là PG người mẫu (hoa hậu, á hậu, người mẫu nổi tiếng, đoạt giải, nhiều người biết, quen mặt với báo đài) có thu nhập khoảng 40 -50 triệu đồng/ca.

PG hạng B, C ( có tên tuổi nhất định nhưng chưa thật sự nổi tiếng) sẽ có mức thu nhập khoảng 10 – 20 triệu đồng/ca. Đối với người mẫu thông thường (đáp ứng một số tiêu chí của người mẫu về ngoại hình, chiều cao, phong cách, bước đi song chưa có tên tuổi) có thu nhập khoảng 2 – 5 triệu đồng/ca.

PG chuyên nghiệp đã qua huấn luyện có thu nhập khoảng 500.000 – 1 triệu đồng/ca. Còn đối với PG phổ thông thì có thu nhập khoảng 300.000 – 500.000 đồng/ca. Đây là nhóm PG phổ biến nhất trong nghề PG.

PG bán thời gian như sinh viên có thu nhập khoảng 150.000 – 300.000 đồng/ca.

Theo thống kê hiện nay thì ngoài mức thù lao được trả theo ca thì PG không được hưởng các chế độ khác như bảo hiểm, lương hay trợ cấp từ công ty.

Tuổi nghề quá ngắn.

Các PG cho biết tuổi nghề của ngành này rất ngắn trung bình khoảng 5-7 năm vì theo thời gian hết nhan sắc thì công ty sẽ không mời tham gia sự kiện nữa.

Trên đây là những chia sẽ thêm về các thông tin trong ngành PG, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin và hiểu hơn về ngành PG hiện nay. Và các bạn trẻ có được các thông tin cần thiết để có thể kiem viec lam trong nghề này nếu có mong muốn làm việc.