Nếu không hiểu 4 nguyên tắc này, bạn sẽ không bao giờ chấm dứt quá trình nhảy việc

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình cứ mãi chuyển môi trường làm việc nhưng vẫn chưa tìm được một nơi thực sự thuộc về bạn và phù hợp với những gì mà bạn kì vọng. Hãy nên nhớ một điều, không có môi trường nào là hoàn hảo cả và chính bạn chưa hẳn đã là người hoàn hảo. Nếu bạn là một trong những người thường xuyên nhảy việc thì hẳn phần nhiều là do bạn chưa hiểu được 4 nguyên tắc sau đây. Thử nghiệm một lần nữa xem bài viết này có thực sự đang viết về chính bạn không nhé, và hãy thay đổi để có được một viêc làm lương cao ổn định mà bạn chưa từng đạt được trước đó.

> 4 lời khuyên giúp sinh viên vừa ra trường đã có 2 năm kinh nghiệm
> Bạn sẽ làm gì khi nhà tuyển dụng im lặng với câu trả lời của bạn?
> Vì sao phỏng vấn tốt vẫn bị loại?

neu-khong-hieu-4-nguyen-tac-nay-ban-se-khong-bao-gio-cham-dut-qua-trinh-nhay-viec

1. Văn phòng làm việc không phải là nhà

Dù trên thực tế khoảng thời gian bạn dành cho công việc đôi khi lớn hơn rất nhiều thời gian bạn dành cho gia đình nhưng bạn hãy nên nhớ rằng văn phòng chưa bao giờ là ngôi nhà thứ 2 êm ấm. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn có thể là người nghiện việc và cảm thấy thoải mái khi làm việc trên chiếc bàn quen thuộc nhưng bạn không thể hành xử như thể tất cả mọi vật dụng trong công ty này là của bạn, bạn cũng không thể nằm dài ra mỗi lần thấy mệt mỏi… Rất có thể, chính vì việc quá tự nhiên của mình mà bạn đã để lại ấn tượng không tốt trong mắt đồng nghiệp, dẫn đến những mâu thuẫn nảy sinh và cuối cùng là nghỉ việc.

2. Đừng là bản sao của người khác

Trong một nhóm làm việc, bạn sẽ bắt gặp những người tài năng và giỏi giang hơn bạn, bạn có thể học hỏi và cố gắng để được như họ nhưng đừng bao giờ đánh mất đi bản chất con người thật của chính mình. Khi cảm nhận được sự thay đổi tích cực của bạn trong tác phong làm việc cũng như hiệu quả công việc thì chắc hẳn đồng nghiệp sẽ cảm thấy ngưỡng mộ cũng như yêu mến bạn nhiều hơn. Việc trở thành bản sao của người khác là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị tẩy chay, nếu bạn nhảy việc chỉ vì lí do này thì bạn nên sớm nhận ra để không phải hết lần này đến lần khác bị đồng nghiệp cô lập và lãng phí thời gian cho quá trình tìm việc làm vất vả.

3. Đừng xem đồng nghiệp là đồng minh

Nếu như bạn không thể chấp nhận được sự khác biệt trong tính cách và ứng xử của đồng nghiệp thì thật sự rất khó để làm việc trôi chảy mà không xảy ra bất đồng hay những cuộc tranh cãi. Đồng nghiệp không phải là đồng minh, không phải lúc nào họ cũng vui vẻ và hợp tác như cách mà bạn mong muốn nên thay vì khó chịu, tức giận, bạn nên biết gạt bỏ cái tôi cá nhân sang một bên để hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

4. Hành xử tử tế

Trước khi mong chờ mọi người đối xử tốt và thân thiện với mình, bạn phải là người tỏ ra tử tế trước tiên. Trao một nụ cười cho những người bạn gặp, giúp đỡ đồng nghiệp khi họ cần đến bạn và luôn đủ tinh tế để nhận ra lúc nào nên sẻ chia những khó khăn họ gặp phải trong cuộc sống… Đừng chỉ chú tâm vào công việc mà bỏ qua các mối quan hệ xung quanh vì biết đâu, chính họ lại là những người trao cho bạn những cơ hội thăng tiến mới.