Nên làm gì khi bị sếp ghét?

Bạn đang là đối tượng bị sếp ghét bỏ và thù địch, mỗi ngày trôi qua với bạn không hề dễ dàn. Nhưng điều khiến bạn đau đầu là ngay cả chính bạn cũng không thể hiểu được nguyên nhân khiến mình bị sếp xa lánh là gì. Bạn cảm thấy mệt mỏi và đầy áp lực, tự hỏi có nên nghỉ việc để tìm cho mình một lối thoát.
Khoan hãy quyết định vội vàng, hãy nghe những chia sẻ dưới đây để không tự đưa mình vào tình thế bất lợi.

> Sếp ghét phải nhanh chóng nghỉ việc ngay?
> 3 Nguyên tắc giúp tân cử nhân thoát khỏi thất nghiệp
> 6 chiến lược tuyển dụng giúp Start-up tiết kiệm tối đa chi phí

nen-lam-gi-khi-bi-sep-ghet

1. Xác định rõ nguyên nhân

Để không đánh giá chủ quan và hiểu sai về sếp, bạn nên nhìn nhận rõ nguyên nhân thực sự của việc bị sếp ghét bỏ.
Đó có phải là lỗi xuất phát từ phía bạn, khi bạn cứ liên tục đi trễ, sai phạm quy định của công ty, làm việc không theo nguyên tắc, deadline… và luôn chống đối, bất tuân mỗi lần sếp phê bình và mong bạn cải thiện. Hay bạn là người nhạy cảm, dễ bị cảm xúc chi phối. Trong công việc, sếp cũng như bạn, chịu không ít áp lực và những chuyện bực mình, rất có thể đó là lí do mỗi lần chạm mặt sếp, bạn lại bị sếp “mặt nặng mày nhẹ”. Tuy nhiên, không phải vì sếp có bất hòa và ghét bạn mà đó chỉ là cách sếp trút bớt bực dọc trong lòng, hay nói theo cách khác thì sếp đang “giận cá chém thớt” và bạn không may trở thành người “hứng mũi chịu sào”.

Lý do cuối cùng là đích thị sếp không có thiện cảm với bạn ngay từ đầu. Có thể bạn có những hành động và tính cách không hợp với sếp, sếp ganh tị với năng lực của bạn hay bạn chỉ là phương án dự phòng được tuyển vào công ty, ứng viên mà sếp yêu thích lại là một người khác… Vô vàn các lý do mà bạn có thể sẽ không hiểu được nhưng sự thật thì bạn vẫn đang nằm trong “tầm ngắm” của sếp.

Cũng không tránh khỏi trường hợp dù đã tìm hiểu từ những đồng nghiệp xung quanh, bạn vẫn không tài nào biết được nguyên nhân sếp tỏ ra ghét bỏ bạn. Nếu vậy, đừng chờ đợi nữa, hãy thẳng thắn đặt câu hỏi cho sếp và lắng nghe câu trả lời. Ngay lúc đó, bạn cũng nên đề bạt phương án khắc phục hoặc xin lời khuyên từ chính sếp của mình, sếp sẽ thấy bạn tôn trọng họ và thực sự mong muốn “hòa bình”.

2. Cố gắng hòa hợp

Sau khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân, bạn nên nhanh chóng bắt tay vào việc cải thiện mối quan hệ không mấy vui vẻ với sếp. Hãy cố gắng hoàn thành xuất sắc công việc, luôn vui vẻ và giúp đỡ mọi người, kết quả mà bạn mang lại cho công ty có thể khiến sếp phải thay đổi cách nhìn về bạn.

Tuy nhiên, điều gì cũng mang tính hai mặt. Nếu đã nỗ lực để dung hòa mối quan hệ nhưng sếp vẫn giữ suy nghĩ tiêu cực thì bạn nên cân nhắc đến chuyện ra đi. Sếp đang tỏ ra là người lãnh đạo tồi, không phận biệt được giữa công việc và tình cảm cá nhân, dù có ở lại thì sự nghiệp của bạn cũng khó có thể phát triển. Hãy dứt khoát ra đi và tìm kiếm một người sếp mới xứng đáng để bạn phụng sự và cống hiến.