Mức lương bạn đang nhận liệu có sức đáng với năng lực hiện tại của bạn?

Hiện nay, có một thực trạng mà rất nhiều người lao động gặp phải khi làm việc tại các công ty là đã có nhiều năm kinh nghiệm và găn bó với công ty nhưng mức lương được trả không cao và thấp hẳn so với những nhân viên khác mới vào. Điều này dẫn đến nhiều bức xúc và lo lắng của người lao động. Vậy làm sao để biết được mức lương đang nhận có xứng đáng với năng lực hiện tại của bạn hay không ?

> Top 9 công việc áp lực nhất trên thế giới
> Nghề PG liệu có phải là ngành Hot hiện nay
> Xóa được 5 thứ này ra khỏi máy tính, bạn sẽ thành công hơn

Mức lương bạn đang nhận liệu có sức đáng với năng lực hiện tại của bạn?

Đối với những doanh nghiệp lớn, luôn có phòng bạn chuyên đảm nhận nhiệm vụ đánh giá và theo dõi năng lực nhân viên. Nếu bạn có năng lực đạt được các KPI đề ra thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ được tăng theo đúng những gì bạn đạt được. Còn đối với những nhân viên bình thường không cầu tiến thì mức lương sẽ thể hiện đúng với khả năng của bạn hiện tại. Để có thể hiểu rõ và đánh giá xem mức lương hiện tại của bạn có xứng đáng với công sức mình đã cống hiến cho công ty hay không, hãy xem ngay các yếu tố sau đây.

1. Dựa trên bản mô tả công việc đã cam kết

Bản mô tả công việc bao gồm các công việc bạn phải làm và hoàn thành được thống nhất ngay từ khi bạn mới vào công ty. Dựa trên bản mô tả công việc để đánh giá mức độ hoàn thanh công việc của bạn như thế nào. Nếu bạn luôn hoàn thành công việc thậm chí là vượt kế hoạch thì mức lương của bạn phải được tăng và vượt trội hơn so với lúc mới vào. Đây là một trong các yếu tố đề bạn có thể đề xuất với cấp trên việc xem xét tăng lương và các chế độ phúc lợi cho bản thân

2. Dựa trên mặt bằng chung lương của các vị trí tương đương

Đây là một trong những yêu tố bạn nên xem xét để biết được mức lương của bản thân có thấp hơn các vị trí đồng nghiệp tương đương hay không. Thường trong doanh nghiệp khi trả lương họ sẽ yêu cầu nhân viên giữ kín mức lương của mình, tuy nhiên khi là đồng nghiệp thân quen thì khi giao tiếp xã giao bạn sẽ có thể biết được thu nhập của các đồng nghiệp trong công ty để biết thêm mặt bằng lương công ty trả lương cho nhân viên như thế nào. Qua đó có thể đánh giá được mức lương bạn đang nhận có thấp hơn so với đồng nghiệp hay không.

3. Căn cứ vào mức lương của vị trí tương đương ở công ty khác

Đây là điều đáng được quan tâm, qua internet, qua các website tuyển dụng như iconicJob.vn, Việt Nam Work … ban sẽ biết được mức lương của vị trí bạn đang làm như thế nào. Bạn nên tìm hiểu và liệt kê mức lương cho cùng vị trí bạn đang làm của 10 doanh nghiệp, sau đó tính trung bình sẽ tìm được mức lương bạn cần đề xuất tăng lương đối với cấp trên. Nhiều khi bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự chênh lệch khá lớn với thu nhập thực tế của bản thân.

4. Dựa trên thành tích và hiệu quả công việc bạn đã đạt được

Để có thể đàm phán lương với cấp trên với tỷ lệ thành công cao bạn phải chuẩn bị các công việc thành tích, dự án đã làm thành công, bất cứ thành quả đặc biệt nào bạn đạt được trong thời gian làm việc ở công ty đều rất ý nghĩa cho quá trình đàm phán lương này. Hãy đưa ra những con số chính xác về sự hiệu quả trong công việc của bạn để cấp trên có thể nhìn thấy được khả năng và tầm quan trọng của ban trong công ty, nhưng đóng góp của bạn mang lại lợi ích rất lớn cho công ty.

Nếu sau những lần đề xuất tăng lương nhưng mức lương của bạn vẫn thấp so với mặt bằng chưng thì bạn nên bắt đầu tìm kiếm việc làm mới với mức lương và cơ hội ở trường mới. Khi sếp không nhận ra được khả năng của bạn thì bạn nên tìm đến môi trường làm việc khác, nơi nhìn thấy và công nhận năng lực của bạn điều này giúp bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng và động lực trong công việc hơn. Nếu muốn ứng tuyển và tìm việc làm ở môi trường năng động lương cao thì hãy chuẩn bị cho mình một bản CV tiếng anh thật hoàn chỉnh để tăng thêm cơ hội thành công khi ứng tuyển nhé. Chúc các bạn thành công

Motivatequote.com