Một Ngày Trước Khi Phỏng Vấn Việc Làm Tiếng Nhật

Vượt qua vòng hơn cả ngàn hồ sơ tìm việc làm tiếng Nhật đầy cạnh tranh, bây giờ trước mắt bạn là bức tường thành cuối cùng ngăn cách ban đến với công việc hấp dẫn tại các công ty Nhật tuyển dụng. Vậy những điều gì quan trọng cần chuẩn bị cho lần chạm mặt đầy cam go với nhà tuyển dụng?

> Vài Ngày Trước Khi Đến Cuộc Phỏng Vấn Tìm Việc Tiếng Nhật tại tphcm
> Vì sao hài hước là quan trọng trong văn phòng viec lam công ty Nhật
> Lời Khuyên Hay Khi Chọn Lựa Việc Làm Tiếng Nhật Ở Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Ở kì trước tác giả đã đề cập đến những điều cần chuẩn bị trước một khoảng thời gian phỏng vấn việc làm tiếng Nhật từ 1 đến 2 tuần. Kì này, tác giả sẽ gợi ý thêm những điều cần chuẩn bị khi ngày phỏng vấn đã gần kề khi chỉ còn 1 ngày nữa. Vậy bạn sẽ cần làm gì trong 1 ngày ngắn ngủi này?

 

sep2

Chỉ còn một ngày là đến kì phỏng vấn việc làm tiếng Nhật

1.      Liên lạc với công ty Nhật tuyển dụng

Mục đích của sự liên lạc này là để xác nhận lại một lần nữa các thông tin về thời gian cũng như giờ giấc cho cuộc phỏng vấn tìm việc làm tiếng Nhật của bạn. Hơn thế nữa, bạn cũng cần xác nhận tên và số điện thoại liên hệ trực tiếp với nhà người sẽ phỏng vấn mình để tránh các trường hợp lầm lẫn đáng tiếc. Vì trên thực tế có nhiều bạn vì không dành chút thời gian kiểm tra lại một lần nữa về thời gian phỏng vấn nên đã nhầm lẫn giữa buổi sáng thành buổi chiều hay thứ 2 thành thứ 3, hoặc loay hoay không biết liên hệ với ai khi tìm đến văn phòng công ty Nhật tuyển dụng vì không nhớ tên. Cho nên việc kiểm tra và xác nhận lại thông tin này là cực kì cần thiết.

 

2.      Lên lộ trình đi đến công ty Nhật tuyển dụng

Việc ghi nhớ chính xác địa chỉ tại công ty Nhật tuyển dụng là điều không thể thiếu sót nhưng cũng cần thiết rà soát bản đồ trên Internet một lần nữa để rà soát một lần nữa địa chỉ và chọn cho mình một lộ trình ngắn nhất. Thứ nhất bởi vì cùng mộ tên đường, nhưng ở nước ta có thể phân chia phần đường đó ở nhiều quận, và phường khác nhau nên nếu bạn không lưu ý kĩ phần thông tin về địa điểm, bạn có khả năng đi nhầm vào một con đường cùng tên nhưng khác quận, và thế là xảy ra tình trạng đến trễ cho cuộc hẹn phỏng vấn, một điều cấm kị trong quá trình tìm việc làm tiếng Nhật.

Thứ 2 việc vẽ ra một lộ trình hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình di chuyển, tránh tối đa tình trạng kẹt xe  và cho bạn chủ động xử lý tất cả tình huống trên đường nếu có. Ngày nay nhờ sự ứng dụng của Internet nên việc lên lộ trình chính xác đến các công ty Nhật tuyển dụng đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nên bạn đừng bỏ qua chi tiết này nhé.

 

3.      Kiểm tra và sắp sếp lại tất cả những đồ đạc cho cuộc phỏng vấn tại các công ty Nhật tuyển dụng

Trước hết là kiểm tra ở bên ngoài, bắt đầu từ quần áo, đặc biệt bạn nên lưu ý đến những vết nhăn, hay vết bẩn vô tình lưu lại trên cổ áo của ngày hôm trước. Phải chắc chắn rằng mọi thứ đều tươm tất từ bên ngoài của bạn, để lấy điểm cộng đầu tiên từ hình thức trong mắt nhà tuyển dụng việc làm tiếng Nhật.

Tiếp đó, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như CV, các giấy tờ tùy thân,CMND, …. Kể cả bảng điểm và các bằng cấp ở các khóa học kĩ năng hay các hội thảo bạn đã tham gia. Việc có nhiều hơn giấy tờ sẽ giúp bạn yên tâm để khi nhà tuyển dụng việc làm tiếng Nhật có hỏi thì bạn cũng có thể cung cấp tài liệu ngay tại chỗ

 

4.      Sao y một vài bản CV và các thông tin cá nhân nữa

Việc làm này tuy đơn giản nhưng không hề thừa. Đương nhiên, ta có thể mặc định các công ty Nhật tuyển dụng đã có đầy đủ thông tin cá nhân, sơ yếu lí lịch của chúng ta nhưng việc chuẩn bị sẵn trong tay những bản cung cấp thông tin tối thiểu ấy cũng được xem là một hình thức hay để giúp bạn luôn sẵn sàng và ý thức tất cả trường hợp có thể ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn việc làm tiếng Nhật.

 

Như bài viết trước đã chia sẻ, hãy lưu tâm và chọn cho mình một bệ phóng vững vàng trong cuộc phỏng vấn tại các công ty Nhật tuyển dụng thông qua việc chuẩn bị mọi thứ một cách chỉn chu và có khoa học.