Lời Khuyên Hay Khi Chọn Lựa Việc Làm Tiếng Nhật Ở Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Kết thúc những năm tháng tươi đẹp và đầy thành tích dữ dội ở các trường đại học, các tân sinh viên nhà ta gấp rút lao vào cuộc chiến tìm một việc làm tiếng Nhật mơ ước. Nhưng giữa câu hỏi về sự lựa chọn công việc ở các cty Nhật tuyển dụng lớn và giàu danh tiếng hay công việc ở các cty Nhật vừa và nhỏ (dưới 250 nhân viên)  thì liệu có nên bỏ phí sự lựa chọn thứ 2 thay vì chỉ tập trung vào lựa chọn đầu tiên?

> Nguyên Tắc Vàng Cho Nhân Viên Trong Môi Trường Việc Làm Tiếng Nhật
> Nguyên tắc vàng cho sếp trong môi trường việc làm tiếng Nhật
> Chương Trình Điều Hòa Giữa Cuộc Sống Và Công Việc Ở Thế Kỉ 21

sv.jpg

Lợi ích từ các doanh nghiệp việc làm tiếng Nhật vừa và nhỏ

Thực tế, bạn nên hạn chế những quan niệm cho rằng chỉ có môi trường việc làm tiếng Nhật ở các công ty lớn thì mới tạo điều kiện để phát triển năng lực lâu dài cho bạn. Hiện thực của sự trải nghiệm là các lợi thế ở các doanh nghiệp tiếng nhật vừa và nhỏ cũng không ít.  Cụ thể điều đó dẫn chứng ở chỗ bạn sẽ được giao nhiều nhiệm vụ ở các lĩnh vực khác nhau khi làm việc trong các cơ quan nhỏ vì thực sự số lượng nhân viên không nhiều nên việc bạn kiêm nhiều việc không phải là chuyện lạ. Nhưng sự thật là kiêm nhiều việc sẽ giúp bạn có kiến thức trải rộng hơn, hiểu biết nhiều hơn về quy trình hoạt động cũng như cách thức kinh doanh của toàn cty, đó là những điều hay hỗ trợ nếu như bạn có ý định thành lập cty cho riêng bản thân mình sau này.

Một cái nhìn khác đó là vì số lượng nhân viên không nhiều nên mọi hoạt động, cũng như đóng góp của bạn trong các cty Nhật tuyển dụng sẽ dễ dàng ở trong tầm ngắm của các sếp quản lý , từ đó cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ nâng cao và lên như diều bao gió.

 

Kết luận

Dù gì, hãy để tôi đưa ra một lời khuyên hợp lý nhất dành cho bạn như sau. Việc vào làm việc ở cty Nhật tuyển dụng lớn hay nhỏ không phải là một điều gì đó quá quan trọng, mà quan trọng là năng lực của chính bản thân. Vì nếu bạn thực sự giỏi thì ở trong môi trường việc làm tiếng Nhật nào bạn cũng đều có thể tìm thấy cho mình những bài học đắc lợi cho con đường phát triển của sự nghiệp. Hay như một chuyên gia tư vấn việc làm nổi tiếng ở Mỹ đã đưa ra nhận xét là hãy trụ đủ lâu ở một cviec bình thường trước khi có một cơ hội tốt hơn, vì từng bước hay từng thời điểm đều khẳng định giá trị của bạn, việc tích lũy kinh nghiệm theo năm tháng không bao giờ là thừa để tiến đến một mức công việc cao nhất như mong muốn của chính bạn.