Làm trái ngành càng dễ thành công – Công ty Nhật tuyển dụng

Theo thống kê gần nhất của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, hơn 60% sinh viên tại Việt Nam làm trái ngành khi ra trường, đây có được coi là vấn đề đáng lo ngại không? Việc làm trái ngành rất dễ thành công – Một kinh nghiệm thực tế mà ông trùm lớn như GOOGLE đã xác nhận và đang vận hành.

> Việc làm công ty Nhật thu hút người Việt Nam
> Những điều nên từ bỏ khi muốn làm việc tại các cty Nhật tuyển dụng
> Đêm Trước Cuộc Phỏng Vấn Việc Làm Công Ty Nhật

Làm trái ngành càng dễ thành công – công ty Nhật tuyển dụng `1

Thời đại công nghệ internet hiện nay, một công ty phải thật sự hấp dẫn với mức lương cao và môi trường thuận lợi để họ có thể học tập và phát triển chính bản thân mình. Công ty Nhật Bản tuyển dụng luôn là sự lựa chọn tốt cho công việc mà bạn mong muốn.

Trong cuốn sách “How Google Works” (Cách vận hành của Google) đã đưa ra những điều mà Eric Schimidt và Jonathan Rosenberg học được trong quá trình xây dựng Google để trở thành một ông trùm khổng lồ như ngày hôm nay.

Với lý thuyết “Smart Creative” (Sự sáng tạo thông minh), Google đã trở thành công ty lớn nhất thế giới với những điều chẳng giống ai cả. “Trong một thế giới năng động và điều kiện môi trường thay đổi nhanh đến mức chóng mặt, những thứ như kinh nghiệm sẽ chẳng quan trọng như khả năng tư duy. Những thứ cũ ấy sẽ làm cản lối tư duy của chúng ta, khiến chúng ta không thể tự tin để áp dụng các giải pháp mới”. Theo Jonathan Rosenberg nói.

Với cùng một vấn đề đưa ra và cùng tìm ra cách khắc phục. Một chuyên gia khi chuyên về lĩnh vực đó sẽ nói rằng: “Tôi đã gặp vấn đề này rất nhiều lần,và đây là cách giải quyết vấn đề, hãy làm theo nó”. Nhưng khi một người không phải chuyên gia gặp vấn đề này sẽ nói rằng: “Tôi nghĩ vấn đề này nên được giải quyết như vậy”, và hướng giải quyết mà người này đưa ra hoàn toàn gần giống với người chuyên gia. Thật dễ dàng nhận thấy rằng, bạn sẽ không ngạc nhiên quá với những điều như vậy.

Làm trái ngành càng dễ thành công – công ty Nhật tuyển dụng 2

Tại sao đa phần các doanh nghiệp tại Việt Nam đều yêu cầu ứng viên khi xin việc phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang ứng tuyển, kể cả bằng cấp và các chứng chỉ liên quan (nếu có)? Còn các công ty Nhật tuyển dụng việc làm tiếng Nhật thì có như vậy không?

Đối với các công ty Nhật tuyển dụng tại Việt Nam, những nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu rất cao về các kỹ năng hơn là các kinh nghiệm trước đó của bạn. Không dễ dàng để xin được việc làm tiếng Nhật, nhưng sẽ không khó nếu bạn có sẵn niềm đam mê và mục tiêu dài hạn cho nó. Đừng lo sợ khi mình làm trái ngành, mà hãy xác định đúng sở thích và niềm đam mê của mình, vì chỉ khi bạn đam mê nó, bạn mới thật sự hứng thú với công việc và các ý tưởng về công việc đối với bạn sẽ dễ như trở bàn tay.