Làm thế nào để được tăng lương? Hãy luyện EQ

Theo các nghiên cứu cho thấy EQ là một loại trí tuệ cảm xúc đóng góp tới 60 % vào sự thành công trong sự nghiệp của một người. Theo các thống kê cho thấy người có EQ cao thường có mức lương cao hơn người bình thường trung bình 29.000 USD mỗi năm. Vậy làm thế nào để có EQ cao?Bắt đầu từ đâu.

> 7 lời khuyên giúp lính mới nhanh chóng thích nghi với công việc
> Những dấu hiệu cho biết trong tương lai bạn sẽ là người thành công
> 4 yếu tố khiến bạn phải cân nhắc đến việc ưu tiên tuyển người chưa có kinh nghiệm

Làm thế nào để được tăng lương

Để có EQ cao bạn cần bắt đầu từ 1 điều kiện cơ bản nhất đó là chân thật . EQ không giả tạo được, cũng không thể lừa gạt qua mặt người khác được. Hiện nay, với lòng tin giữa mỗi người với nhau ngày càng ít đi, khi ai cũng bắt đàu với 2 chữ nghi ngờ, thì cách tiếp cận hiệu quả nhất là chân thật. Vậy làm thế nào để nhận ra người chân thật? và nên làm gì để xây dựng được nên tảng cơ bản này?

1.Người chân thật không cố làm cho người khác thích mình.

Người chân thật họ luôn là chính mình và luôn biết rằng có người thích và không thích mình, điều đó đối với họ là chuyện bình thường. Do vậy, họ chẳng bao giờ phải bận tâm về việc làm sao để người khác chú ý đến mình. Họ trình bày tự tin mạch lạc, thoải mải, thân thiên và quan tâm đến công việc hoặc nội dung mà họ sẽ trình bày cho người đối diện. Họ chẳng bao giờ phải tỏ ra là mình quan trọng. Và đó chính là thái độ khiến đồng nghiệp và những người xung quanh thích họ.

2. Người chân thật không bao giờ vội vàng trong việc đánh giá người khác

Vì họ không vội vàng đánh giá người khác và không có ác cảm do đó họ dễ dàng lắng nghe ý kiến, giúp đỡ người khác khi được đề nghị giúp đỡ

3. Người chân thật có chính kiến riêng của mình

Trong môi trường làm việc người chân thật không hùa theo mọi người mà họ có chính kiến riêng, biết rõ bản thân mình là ai và không bao giờ cố gượng ép để trở thành người khác. Họ cố gắng làm thật tốt công việc của mình và chẳng phải bận tâm những lời ong tiếng ve gì cả.

4. Họ rất hào phóng

Người chân thật thường giúp đỡ người khác và chia sẽ những kiến thức họ biết không giấu giếm. Họ thật lòng mong muốn bạn phát triển, vì thành công của bạn cũng như của họ

5. Họ tôn trọng mọi người

Người chân thật luôn tôn trọng mọi người dù họ là người giàu hay nghèo, vì mọi ngươi sinh ra đều bình đằng.

6. Cố gắng nỗ lực không phải vì vật chất

Người chân thật chẳng cần những thứ hào nhoáng bên ngoài. Họ chẳng bao giờ show off. Họ biết rằng giá trị và hạnh phuc đến từ bên trong, đến từ mục đích sống, đến từ những thứ rất đời thường như gia đình, bạn bè, cộng đồng….

Người chân thật chẳng cần những thứ hào nhoáng bên ngoài để thấy mình có giá trị hơn

7. Họ rất có uy tín

Người chân thật quan trọng chuyện giữ uy tín, dù là chuyện lớn hay chuyện nhỏ. Vì vậy, người khác tin tưởng họ. Họ nói sao làm vậy. Nói được làm được. Hứa là sẽ giữ lời.

8. Cười vào mọi chỉ trích

Vì biết mình, hiểu người, người chân thật không sợ bị kẻ khác nói ra nói vào. Nếu bị ai nói gì đó, họ không xem chuyện này là cố ý gây tổn thương. Họ phân biệt rõ ràng giữa ý kiến tích cực và tiêu cực, lắng nghe và tiếp nhận phản hồi tích cực để sữa chữa và làm tốt hơn. Thế thôi!

9. Họ biết cất điện thoại khi cần

Vì biết lắng nghe người khác, người chân thật cất điện thoại đi để tập trung vào người nói. Vì vậy, họ kết nối sâu hơn với người khác, đơn gỉan vì họ thật tình quan tâm người khác.

http://motivatequote.com