Làm gì khi phát hiện công việc hiện tại không yêu cầu trình độ cao như nhà tuyển dụng nói?

Lúc ứng tuyển, trên tin tuyển dụng yêu cầu là tốt nghiệp đại học chuyên ngành Marketing, kinh nghiệm 2 năm. Tuy nhiên khi vào làm việc em mới phát hiện công việc không yêu cầu trình độ cao như nhà tuyển dụng nói. Thậm chí nếu chỉ tốt nghiệp trung cấp, hoặc tốt nghiệp 12 mà có kinh nghiệm đi làm rồi thì cũng làm được. Em cảm thấy hơi nản vì phải làm công việc dưới tầm. Em nên làm gì đây Tìm Việc Nhanh?

> An phận làm công hay mạo hiểm làm ông chủ?
> Làm thế nào để chinh phục sếp khó tính
> Cách giúp bạn tự tin vượt qua chính mình để thành công

Người tìm việc hỏi

Em đang làm Nhân viên Marketing tại một công ty kinh doanh. Lúc ứng tuyển, trên tin tuyển dụng yêu cầu là tốt nghiệp đại học chuyên ngành Marketing, kinh nghiệm 2 năm. Tuy nhiên khi vào làm việc em mới phát hiện công việc không yêu cầu trình độ cao như nhà tuyển dụng nói. Thậm chí nếu chỉ tốt nghiệp trung cấp, hoặc tốt nghiệp 12 mà có kinh nghiệm đi làm rồi thì cũng làm được. Em cảm thấy hơi nản vì phải làm công việc dưới tầm. Em nên làm gì đây Tìm Việc Nhanh?

Thúy, Bình Dương

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào Thúy! Tìm Việc Nhanh đã nhận được câu hỏi của bạn gửi về nhờ chúng tôi tư vấn.

Đôi khi lương cao và cơ hội làm việc ở một công ty lớn sẽ khiến ứng viên chọn ứng tuyển vào một công việc. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm việc, có thể bạn sẽ nhận ra công việc không yêu cầu trình độ cao cũng như không đúng như những gì bạn kỳ vọng. Trường hợp của bạn không phải là việc hiếm gặp.

Ngày nay, rất nhiều nhà tuyển dụng coi việc ứng viên tim viec lam tốt nghiệp đại học như một yêu cầu đầu vào cơ bản cho những vị trí không yêu cầu trình độ cao. Bạn cũng nên chấp nhận việc hiện nay các công việc không có tính cạnh tranh hay thử thách ngày một tăng nhanh.

Không thể làm những việc dưới tầm

Theo cảnh báo của giáo sư Berrin Erdogan từ đại học Portland (Mỹ), việc phải làm những công việc dưới khả năng sẽ khiến nhân viên cảm thấy khác biệt với đám đồng nghiệp, dần dần họ sẽ tách biệt và cô lập với xung quanh.

Còn theo Bruce Tulgan, chuyên gia đào tạo các thủ lĩnh và tác giả cuốn sách “27 thách thức người quản lý phải đối mặt”, nhân viên làm việc dưới khả năng của mình có thể không toàn tâm toàn ý vào những nhiệm vụ được giao vì nghĩ chúng tầm thường.

Đặc biệt, người thuộc nhóm nhân viên thế hệ Y (những người sinh năm 1980-2000) có kỳ vọng về bản thân và lãnh đạo của mình cao hơn thế hệ nhân viên khác. Lao động càng trẻ càng tin vào việc họ sư sức làm công việc hiện tại. Nếu công việc không yêu cầu trình độ cao thật sự như nhà tuyển dụng nói, họ dễ sinh ra tâm lý chán nản, thất vọng, đi làm muộn, về sớm. Hoặc thậm chí tiêu cực hơn là bắt nạt đồng nghiệp.

Làm việc tốt ở bất cứ đâu

Tuy nhiên, nếu bạn là một người hăng say làm việc và quý trọng công việc hiện tại thì việc có làm những công việc không yêu cầu trình độ cao cũng không quan trọng lắm. Theo các chuyên gia kinh tế, nhân viên có trình độ cao có thể phối hợp làm việc tốt ở bất cứ nơi đâu.

Trong quá trình tương tác với sếp và đồng nghiệp, kỹ năng thích nghi với môi trường và thể hiện sự thân thiện nơi làm việc sẽ giúp bạn có động lực làm việc tích cực hơn. Bạn sẽ ít có thời gian đánh giá thấp công việc. Từ đó bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và nhanh thăng tiến hơn.

Hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc với nhiều nhóm, nhiều đầu việc và đồng nghiệp khác nhau. Có thể xin sếp thêm cơ hội làm việc, làm dự án để tự do thể hiện năng lực, kỹ năng của mình. Trường hợp bạn cảm thấy không muốn làm công việc này nữa, hãy thẳng thắn nói cho nhà tuyển dụng biết suy nghĩ của bạn để hai bên tìm ra hướng giải quyết.

Cuối cùng, dù có phát hiện công việc hiện tại không yêu cầu trình độ cao như nhà tuyển dụng nói thì cũng đừng làm cho CV tim viec nhanh của bạn bớt “long lanh” hay hạ thấp thành tích của mình. Lúc nào cũng nên nhớ là phải thẳng thắn và trung thực.

Chúc bạn Thúy luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé!