Kiếm tiền mùa Giáng sinh nhờ những công việc part-time đơn giản

Một mùa Giáng sinh nữa lại sắp đến, vậy nhưng bạn đã thấy trước viễn cảnh rằng mình sẽ ở nhà một mình, mặc kệ ngoài kia bao người nô nức nắm tay nhau cùng tận hưởng không khí vui vẻ của mùa lễ hội. Thay vì để thời gian trôi qua một cách lãng phí, sao bạn không tận dụng thời gian này để kiếm thêm thu nhập bằng cách làm những công việc part-time.

> Viết CV xin việc trái ngành, tưởng khó mà không khó
> 9 kỹ năng giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời
> Nhân viên lần lượt ra đi chỉ vì lỗi lầm của nhà lãnh đạo

Nếu bạn đã bắt đầu cân nhắc đến ý tưởng này thì dưới đây là những công việc part-time mà bạn nên tham khảo.

kiem-tien-mua-giang-sinh-nho-nhung-cong-viec-part-time-don-gian

1. Đóng giả ông, bà già Noel

Không chỉ được giao nhiệm vụ phát quà cho trẻ nhỏ mà hiện nay, nhiều trung tâm thương mại hay cửa hàng cũng có nhu cầu tuyển dụng những người đóng giả ông, bà già Noel chỉ để thu hút sự chú ý. Nếu bạn yêu trẻ con, chịu khó và có phương tiện đi lại thì bạn nên thử làm công việc này, thù lao bạn nhận được cũng khá hậu hĩnh.

2. Nhân viên bán hàng, gói quà thời vụ dịp Noel

Khoảng thời gian cận Giáng sinh hoặc cận Tết, nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm các công việc part-time như gói quà hay bán hàng lại tăng lên đáng kể, đặc biệt là tại các siêu thị hay những cửa hàng lưu niệm. Theo như ý kiến của nhiều chuyên gia nhân sự thì giới nữ là những người thích hợp nhất để làm công việc này. Sau khi làm part-time, bạn cũng có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức nếu có biểu hiện tốt. Đôi khi, bạn có thể chọn mang công việc gói quà về nhà làm chứ không nhất thiết phải đến tận nơi, điều đó giúp bạn linh động về mặt thời gian, không ảnh hưởng nhiều đến các công việc khác.

3. Kinh doanh quà tặng, đồ trang trí

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tranh thủ để kinh doanh thêm một số mặt hàng phụ kiện trang trí nhà cửa và cây thông Noel, chúng rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Nếu khéo tay, bạn cũng nên làm những mặt hàng handmade độc đáo để kinh doanh, vừa không tốn nhiều chi phí mà giá thành bán ra cũng thu được lợi nhuận khá cao.

4. Nhân viên phục vụ cho các nhà hàng

Đây là công việc mà bạn có thể làm part-time quanh năm nhưng trong dịp Giáng sinh thì nhu cầu về nhân lực sẽ tăng cao, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm một việc làm để kiếm thêm thu nhập. Công việc này yêu cầu sự nhanh nhẹn và một sức khỏe tốt vì bạn phải di chuyển liên tục để phục vụ các món ăn. Ngoài tiền lương thỏa thuận thì khi làm công việc này, bạn còn nhận được tiền boa từ khách hàng nên thu nhập có thể sẽ cao hơn những gì mà bạn kỳ vọng.