Gặp phải những dấu hiệu này thì 99% bạn đang bị đồng nghiệp ghét bỏ

Chốn công sở không phải chỉ toàn màu hồng như bạn tưởng tượng, chuyện bị đồng nghiệp xem như “cái gai” trong mắt cũng không phải là điều lạ lẫm. Dưới đây là 13 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ghét bỏ, xác suất chính xác lên đến 99%.

> Người có 7 dấu hiệu này sẽ khó thành ông chủ mà chỉ mãi làm thuê cho người khác
> Doanh nghiệp nhỏ có nên thuê Outsoure ?
> 5 tips làm chủ thời gian của người thành đạt

gap-phai-nhung-dau-hieu-nay-thi-99-ban-dang-bi-dong-nghiep-ghet-bo

1. Họ “giả vờ” không biết đến sự hiện diện của bạn

Không quan tâm đến sự tồn tại của bạn hoặc cố tình giả vờ như không biết bạn đang có mặt, họ chỉ trao đổi với những người đồng nghiệp khác và hoàn toàn ngó lơ bạn. Đây là dấu hiệu cho thấy họ đang có những hiểu lầm về bạn hoặc họ thực sự xem bạn như cái gai trong mắt từ lâu.

2. Họ nói xấu, tung tin đồn sau lưng bạn

Đột nhiên bạn liên tục vướng vào những tin đồn không mong muốn, rất có thể kẻ đứng sau những chuyện này là người đang rất ghét bạn. Hãy tìm ra chân tướng của người này để biết cách phòng tránh, nếu không, mọi chuyện có thể sẽ tồi tệ hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cá nhân cũng như sự nghiệp của bạn.

3. Họ trả lời ngắn và cộc lốc

Luôn trả lời bằng những câu đơn, chẳng hạn mỗi khi bạn hỏi “Hôm nay bạn thấy thế nào?”, họ sẽ ngay lập tức trả lời bằng khuôn mặt không biến sắc “Bình thường” rồi không nói gì thêm.

4. Họ thể hiện mình là cấp trên

Vì không hề yêu thích bạn nên họ luôn muốn có được quyền lực cao hơn bạn, họ sẽ nói chuyện và hành xử như thế bạn là cấp dưới, còn họ mới là cấp trên quan trọng.

5. Họ gợi ý rằng bạn nên nghỉ việc

Đừng nghĩ rằng người thường xuyên gửi cho bạn những thông tin tuyển dụng hấp dẫn từ các công ty khác là người quan tâm bạn và muốn bạn có được sự nghiệp vững chắc. Họ chỉ đang tìm cách để “tống khứ” bạn biến mất khỏi mắt họ mà thôi. Hãy cẩn thận đề phòng nếu có người cư liên tục rỉ tai, khuyến khích bạn nhảy việc.

6. Họ không nhìn thẳng vào mắt bạn

Những người không ưa bạn thường rất hiếm khi nhìn vào mắt bạn mỗi lần nói chuyện vì thật khó khăn để đối diện với người mình đang thù ghét. Họ cũng lo lắng bạn có thể nhận ra được cảm xúc thật sự của họ thông qua đôi mắt.

7. Họ tránh gặp bạn

Không muốn xuất hiện cùng bạn trong cùng một khoảng không gian, họ sẽ luôn tìm mọi cách để tránh gặp mặt bạn. Chẳng hạn, khi họ có việc muốn báo cáo với sếp nhưng nếu thấy bạn vừa bước vào, họ sẽ nán lại chờ đến khi bạn quay ra rồi họ mới xuất hiện. Bằng khả năng quan sát của mình, đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt này nhé.

8. Họ tỏ ra vô cảm khi có bạn

Dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì họ cũng không cảm thấy hài lòng, những câu nói đùa của bạn cũng không khiến họ vui và nở nụ cười. Nói tóm lại, họ tiết kiệm nụ cười mỗi khi có bạn.

9. Họ xem công việc của bạn không quan trọng

Khi các đồng nghiệp khác nhờ vả, họ sẽ gác công việc của mình để ưu tiên giúp đỡ nhưng đối với những lời nhờ vả từ bạn, họ thực hiện một cách chậm rãi, thậm chí còn thể hiện thái độ bất mãn.

10. Họ hành động thiếu thiện cảm

Những người ngồi im bất động, nhìn chăm chú vào màn hình máy tính khi bạn chào mỗi sáng đích thị là những người không ưa bạn. Họ còn hay có biểu hiện khoanh tay khi nghe bạn nói, lời nói của bạn cũng chưa chắc khiến họ nghe lọt tai.

11. Họ không nói chuyện với bạn mà gửi mail dù ngồi cạnh bên

Có phải đồng nghiệp của bạn rất thường nhắn tin cho bạn qua Skype hoặc gửi email cho bạn dù họ đang ngồi ngay bên cạnh? Không phải lười nói chuyện đâu, họ đang có 1 trong những dấu hiệu ghét bỏ bạn đấy.

12. Họ không quan tâm cuộc sống cá nhân của bạn

Ngoài những vấn đề bắt buộc phải trao đổi trong công việc, bạn sẽ không bao giờ thấy người ghét bạn hỏi han gì đến cuộc sống cá nhân của mình. Trong khi bạn thử nhìn xung quanh mà xem, những người đồng nghiệp bình thường khác sẽ thường xuyên hỏi thăm, thậm chí tra hỏi để biết được bạn có người yêu chưa, bạn đi xe gì, nhà bạn ở đâu…

13. Họ thường phản đối quan điểm của bạn

Không phải vô cớ mà mỗi lần bạn phát ngôn hay đề xuất ý kiến lại có một gương mặt quen thuộc lên tiếng phản đối. Chuyện này thỉnh thoảng mới diễn ra thì còn có thể lý giải cho năng lực làm việc hoặc khiếu ăn nói của bạn nhưng nếu 10 lần như 1 thì xin chia buồn với bạn, bạn lại sắp sửa có thêm một kẻ thù.

Tóm lại, nếu đồng nghiệp của bạn có những dấu hiệu này thì một điều gần như chắc chắn là bạn đang trong tầm ngắm của họ. Hãy cư xử thật thận trọng và đừng quá tin tưởng những người này nhé.

Motivatequote.com