Đừng quan tâm đến kinh nghiệm, nhà tuyển dụng hãy chú ý đến 4 điều này khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều lấy kinh nghiệm ra để cân đo đong đếm năng lực của các ứng viên tim viec lam, kể cả họ có là những sinh viên mới ra trường; điều này gây tổn thất không hề nhỏ vì vô tình có thể để mất nhân tài tiềm năng.

> Những tình huống tréo ngoe “cười ra nước mắt” trong vòng phỏng vấn
> Tăng thuế VAT năm 2018 và những thay đổi trong chính sách lương
> Thưởng Tết 2018 có gì mới?

Để không lặp lại những sai lầm quen thuộc này thì ngay từ bây giờ, nhà tuyển dụng không nên chỉ mãi chú tâm vào kinh nghiệm, mỗi khi phỏng vấn sinh viên mới ra trường, bạn hãy tập trung vào những yếu tố sau.

dung-quan-tam-den-kinh-nghiem-nha-tuyen-dung-hay-chu-y-den-4-dieu-nay-khi-tuyen-dung-sinh-vien-moi-ra-truong

1. Sẵn sàng học hỏi

Nếu bạn đã ngán ngẩm với những nhân viên lâu năm chây ì, thụ động thì sinh viên mới ra trường chính là sự lựa chọn phù hợp, mang lại làn gió mới trong công việc. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức chú ý để tuyển được đúng người như bạn mong muốn.
Trong buổi phỏng vấn, hãy quan sát ứng viên và đặt một số câu hỏi để kiểm tra tính cách của ứng viên. Đây có phải là người ham học hỏi, sẵn sàng ở lại làm thêm giờ chỉ để nâng cao kỹ năng và trau dồi thêm kinh nghiệm. Thông qua chia sẻ và cách trò chuyện của ứng viên, thậm chí là nhìn qua ánh mắt, tin rằng bạn sẽ chọn được người phù hợp.

2. Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ tuy không phải là bắt buộc trong các cuộc phỏng vấn, kể cả trong công việc thực tế nhưng nếu bạn lựa chọn được ứng viên có khả năng ngoại ngữ giỏi thì rất có lợi cho công việc của tổ chức.

Đối với những công ty nước ngoài, nếu giỏi ngoại ngữ, nhân viên đó sẽ dễ dàng và nhanh chóng làm quen được với tất cả mọi người, sự kết nối giữa các thành viên sẽ không gặp bất kì trở ngại nào dẫn tới chất lượng công việc cũng hiệu quả hơn gấp bội.

Đối với những công ty trong nước, nhân viên giỏi ngoại ngữ thường có khả năng làm việc đa nhiệm và kỹ năng tìm kiếm thông tin cũng vượt trội hơn những người còn lại. Thử nghĩ xem, khi bạn có văn bản cần phải dịch sang tiếng Anh để gửi cho đối tác, bạn không cần phải tốn thêm chi phí thuê ngoài mà có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên. Vì là người mới nên họ sẽ cố gắng làm việc thật tốt để ghi điểm với bạn, chất lượng công việc vì vậy cũng được đảm bảo.

3. Kỹ năng giao tiếp

Để rút ngắn thời gian giới thiệu nhân viên mới và đẩy nhanh tiến độ công việc, bạn nên chọn những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Tất nhiên, giao tiếp tốt chưa hẳn đã phản ánh năng lực làm việc của họ, tuy nhiên, được mọi người cảm thấy thiện cảm vẫn là điều nhân viên mới nên có.

4. Kỹ năng mềm

Một số kỹ năng mềm hỗ trợ được rất nhiều cho công việc, ví dụ như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, thương lượng, kỹ năng giải quyết vấn đề…
Dựa vào nhu cầu thực tế ở từng vị trí công việc, bạn có thể linh hoạt đặt ra một vài tình huống để ứng viên giải quyết nhằm khám phá những kỹ năng mềm mà họ sở hữu. Kỹ năng mềm càng liên quan đến công việc thì năng lực của ứng viên cũng sẽ theo đó tỷ lệ thuận.

Motivatequote.com