Đừng bỏ việc nếu bạn có những dấu hiệu này

Không ai muốn đưa ra quyết định sai lầm trên con đường sự nghiệp nhưng vì một số lí do mà đôi khi, bạn phải ép buộc mình làm những công việc mà mình không yêu thích. Vậy làm sao để nhận diện công việc hiện tại có phải là sự lựa chọn tốt nhất và đúng đắn nhất dành cho bạn? Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

> Cách viết CV xin việc ứng tuyển vào vị trí Management Trainee
> Các công việc làm thêm cho dân văn phòng sau giờ hành chính
> 5 sai lầm khiến bạn mất điểm trầm trọng và khó thăng tiến nơi công sở

dung-bo-viec-neu-ban-co-nhung-dau-hieu-nay

Bạn nghĩ công việc mình làm luôn mang lại ý nghĩa

Không phải làm theo kiểu qua loa, bạn luôn có nhiều năng lượng và cảm thấy hào hứng mỗi khi ngồi vào bàn làm việc, bạn thấy mình mang lại rất nhiều giá trị, không chỉ cho khách hàng mà còn cho cả công ty. Bạn luôn trông chờ để được nhìn thấy thành quả, vui mừng khi thành công và tất nhiên, bạn sẽ vui hơn nữa khi lương thưởng chuyển về mỗi tháng.

Luôn thức dậy với niềm hứng khởi

Mỗi sáng đến công ty sẽ là cơn ác mộng đối với người chán ghét công việc nhưng sẽ là niềm vui đối với những người hài lòng với công việc hiện tại như bạn. Bạn luôn có thể thức dậy sớm mỗi buổi sáng, vừa tung tăng trên đường vừa hát ca và mỉm cười rồi thấy đời tươi đẹp. Đi sớm về trễ không phải là một nghĩa vụ, bạn sẵn lòng ở lại làm thêm giờ chỉ đơn giản vì bạn cảm nhận được niềm vui trong công việc mà thôi.

Chủ Nhật là ngày nghỉ, không phải để buồn chán khi nghĩ đến thứ Hai

Nếu bạn là dân công sở thì chắc hẳn, bạn sẽ hiểu cảm giác “khổ sở” khi nghĩ tới viễn cảnh của ngày thứ Hai. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ phải bận tâm và cảm thấy buồn chán vào tối chủ nhật thì hơn 99%, bạn đã tìm thấy đúng công việc cho riêng mình. Hãy tiếp tục với sự lựa chọn mà bạn đang theo đuổi.

Thường xuyên nhìn đồng hồ không phải là thói quen của bạn

Một khi bạn cảm thấy yêu công việc thì bạn sẽ không bao giờ phải trông ngóng đến khi hết giờ để xách mông rời khỏi công ty, đó cũng chính là lý do bạn hiếm khi nhìn vào đồng hồ máy tính như những người đồng nghiệp khác. Chắc hẳn họ sẽ phải ganh tị và ngưỡng mộ khi thấy bạn hoàn toàn đặt tâm trí của mình vào công việc và cứ để mặc thời gian trôi.

Tự hỏi vì sao đồng nghiệp luôn kêu ca và nói rằng họ ghét công việc

Văn phòng làm việc là nơi bạn phải lắng nghe biết bao lời thở than của đồng nghiệp, nào là môi trường nhàm chán, không năng động, sếp không tâm lý, lương thấp… Tất cả những nguyên nhân ấy khiến họ trở nên ghét công việc của mình và cứ thế, niềm đam mê trong họ dần được thay thế bởi mưu cầu vật chất, họ làm việc dưới tâm thế chán nản, vật vờ chờ ngày lãnh lương hàng tháng. Chính vì không rơi vào hoàn cảnh giống họ nên bạn sẽ cảm thấy thắc mắc và thường đặt câu hỏi vì sao, vì sao đồng nghiệp xung quanh lại ghét công việc đến thế. Câu trả lời cũng chỉ có một: bạn hài lòng vì làm việc mình yêu, còn họ thì không.