Doanh nghiệp nhỏ có nên thuê Outsoure ?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ luôn có rất nhiều việc phải làm. Các lãnh đạo doanh nghiệp này phải dành rất nhiều thời giờ để tìm kiếm các hợp đồng kinh doanh mới, đề ra các chiến lược giúp công ty ổn định và phát triển trước sự cạnh tranh khống liệt trên thị trường. Ngoài ra, đối với doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn để có thể tuyển dụng việc làm, phỏng vấn và giữ chân người tài.

> 5 tips làm chủ thời gian của người thành đạt
> Mức lương bạn đang nhận liệu có sức đáng với năng lực hiện tại của bạn ?
> Top 9 công việc áp lực nhất trên thế giới

Doanh nghiệp nhỏ có nên thuê Outsoure

Một trong những doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt đó là nhân sự ít và không ổn định. Trong khi đó đối với doanh nghiệp nhỏ mới thành lập cần rất nhiều người để có thể giúp đảm nhận nhiều công việc giúp công ty có thể hoạt động và đạt được hiệu quả cao do đó việc nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn giải pháp thuê nhân sự bên ngoài để có thể đạt được các mục tiêu doanh nghiệp đề ra.

Vậy nguyên nhân tại sao các doanh nghiệp này chỉ thuê outsouce bên ngoài mà không phải là tuyển dụng việc làm nhân sự chính thức, hãy cùng xem ngay sau đây nhé:

1. Sẽ có nhiều thời gian để phát triển kinh doanh hơn thay vì mất nhiều thời gian để quản trị nhân sự

Đối với công ty nhỏ, thì việc ngân sách dành cho việc tuyển dụng còn khiêm tốn, nhân viên nhân sự thường là người không chuyên kiêm nhiệm rất nhiều công việc. Do đó để có thể tuyển được nhận sự giỏi chuyển môn là rất khó và không hiệu quả. Họ phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm CV xin việc, lựa chọn hồ sơ, phỏng vấn số lượng người nộp đơn tìm việc làm nhưng chưa chắc đã tìm được người có kinh nghiệm và phù hợp.

Do vậy, để có thể tiết kiệm chi phí họ lựa chọn giải pháp thuê nhân sự của các dịch vụ bên ngoài, tại đây họ có các nhân viên làm việc có kinh nghiệm để giúp thực hiện các công việc mà công ty muốn làm.

2. Tiết kiệm chi phí

Chi phí để có thể tuyển được một nhân viên phù hợp gồm nhiều chi phí như đăng tuyển trên các trang tìm việc làm và tuyển dụng như iconicJob.vn, VietNamworks.com… phỏng vấn lựa chọn người tìm việc làm đủ năng lực, các chi phí về lương, các benefit dành cho nhân sự mới, máy móc cho nhân sự mới làm việc… Nếu trong quá trình thử việc nhân viên không đáp ứng được nhu cầu, doanh nghiệp phải bắt đầu lại việc tìm người sẽ phải tốn kém chi phí rất nhiều cả về tiền bạc lẫn thời gian.

3. Linh hoạt

Đối với nhân viên có năng lực đã gắn bó với công ty gặp phải vấn đề phải nghỉ trong thời gian dài như nghỉ đẻ, chữa bệnh… thì thuê nhân sự chuyên nghiệp làm thay các công việc này là hoàn toàn hợp lý vừa giúp tiết kiệm thời gian va tiền bạc. Nếu dự án cần gấp một Leader nhưng nhân sự hiện tại của công ty không đảm nhiệm được thì sử dụng nhân lực bên ngời với đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm trong khoản thời gian ngắn là điều nên làm.

4. Có thể thay đổi nhân sự khác nếu không đáp ứng nhu cầu công việc

Khi doanh nghiệp tuyển nhân viên chính thức nhưng không đáp ứng yêu cầu công việc thì doanh nghiệp sẽ mất một khoản chi phí cho tuyển dụng và tiền lương cho nhân viên trong quá trình thử việc. Thay vào đó nếu thuê dịch vụ ngoài doanh nghiệp có thể thay đổi nhân sự khác mà không phải mất thêm bất kì chi phí nào.

5. Không phải lo lắng về vấn đề tiền lương và các phúc lợi

Dịch vụ của công ty outsouce đã bao gồm tiền quản lý nhân viên, trả lương, phúc lợi, thuế và các khoản khác theo quy định. Do đó, doanh nghiệp chỉ vân tập trung vào phát triển kinh doanh để các công ty nhân sự xử lý các công việc mang tính hành chính, quản lý nhân sự của doanh nghiệp bạn.

6. Có được nhân sự có kinh nghiệm năng lực nhanh chóng

Trong năm có những khoảng thời gian công ty cần một lượng nhân sự lớn để phù hợp với tình hình kinh doanh nhưng không muốn tuyển dụng nhân viên chính thức, thì sử dụng dịch vụ bên ngoài là quyết định đúng đắn.

7. Mở ra những cơ hội

Bất kỳ nhân viên tạm thời nào cũng là những người có kinh nghiệm tốt, họ cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại công ty cho đông nghiệp. Họ cũng có một mạng lưới công việc riêng và biết đâu có thể mở ra cho công ty bạn cơ hội những khách hàng mới, nhà cung cấp hay đối tác kinh doanh mới.

 

Motivatequote.com