Định nghĩa của bạn về thăng tiến trong sự nghiệp là gì?

Thăng tiến là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn đạt được sau khoảng thời gian dài cố gắng phấn đấu, hi sinh vì công việc. Tuy nhiên, mỗi cá nhân khác nhau sẽ có cho mình những khái niệm rất riêng về “thăng tiến”.

> Không tăng lương nhưng vẫn khiến nhân viên có động lực làm việc?
> 3 lưu ý để có được buổi phỏng vấn thành công
> Sếp giao không đúng việc, nghe theo hay từ chối?

Định nghĩa của bạn về thăng tiến trong sự nghiệp là gì

1. “Thăng tiến đồng nghĩa với thăng chức”

Tôi nghĩ, nếu như một người có năng lực giỏi, sở hữu đầy đủ kĩ năng và tố chất của một nhà lãnh đạo thì sau khoảng thời gian dài cống hiến, thăng chức chính là món quà quý giá mà họ muốn nhận được. Nắm một chút quyền lực trong tay, đồng nghiệp tôn trọng mình hơn, công việc cũng thêm phần thách thức, đi kèm là một số chế độ đãi ngộ,…khiến tôi cảm thấy mình bỗng trở nên “đặc biệt” và giữ vị trí quan trọng trong công ty, vì vậy mà bản thân cũng như được tiếp thêm động lực để tiếp tục “cháy hết mình” với công việc.

2. “Thăng tiến là khi mức lương không còn là điều khiến tôi trăn trở”

Tôi là một người sống khá thực tế, vì vậy đối với tôi, thăng tiến đồng nghĩa với được tăng lương. Chúng ta thường hay nói rằng mình tìm việc làm và làm việc vì đam mê, nhưng bạn nghĩ xem, có bao nhiêu người làm việc mà không màng đến vấn đề lương bổng? Nếu bạn bỏ ra rất nhiều công sức và mang lại khá nhiều thành công cho doanh nghiệp, sau đó bạn được thăng chức với khối lượng và mức độ khó của công việc tăng dần đều, ngoài ra bạn còn phải đánh đổi nhiều thứ nhưng mức lương vẫn ngang với nhân viên bình thường, liệu bạn có còn muốn tiếp tục làm việc cho công ty đó không hay chuẩn bị tìm việc nhanh nơi khác?

3. “Thăng tiến là khi tôi tìm được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống”

Đối với tôi, cuộc sống cá nhân và công việc là hai thứ không thể thiếu. Tuy nhiên lắm lúc, vì một số lí do không mong muốn, tôi buộc phải đánh đổi nhiều điều trong cuộc sống chỉ để hoàn thành tốt công việc. Hiện tại, tôi không mong lên chức, và tôi cũng không mong tăng lương vì tôi biết điều gì cũng phải có cái giá của nó. Tôi chỉ cần mình có một công việc tốt như bây giờ nhưng không còn phải hi sinh cho bất kì bên nào nhiều hơn thì đó đã gọi là một sự “thăng tiến” đáng mong đợi rồi!

4. “Thăng tiến là khi tôi được làm việc cùng những đồng nghiệp tuyệt vời”

Trước đây, tôi từng phải làm việc một cách “cô đơn” khi không thể hòa hợp cùng đồng nghiệp từ chuyên môn, phong cách làm việc đến tính cách. Sau đó, tôi được chuyển đến một bộ phận khác và mọi người ở đây ai cũng tuyệt vời. Từ một con người khép kín, tôi cởi mở hơn vì đồng nghiệp nào cũng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ tôi. Bên cạnh đó, họ còn làm việc rất chuyên nghiệp trong từng khâu, ngoài ra ai cũng có kiến thức rất uyên thâm, do đó tôi học hỏi được khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ mọi người. Có thể nói, được chuyển bộ phận và trở thành thành viên của phòng ban này quả thật là một sự “thăng tiến” đáng mong đợi trong sự nghiệp của tôi sau 2 năm làm việc tại công ty này.

5. “Thăng tiến là khi tôi đã trang bị cho mình đầy đủ mọi kỹ năng làm việc cần thiết”

Trước đây, khi được đề cử làm quản lý, tôi đắn đo suy nghĩ sau đó từ chối vì tự thấy mình thiếu kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề và giao tiếp khéo léo. Bắt đầu từ ngày đó, tôi không chỉ cố gắng bồi bổ thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm mà còn dành nhiều thời gian trau dồi các kĩ năng cần thiết hỗ trợ công việc. Bây giờ, tôi đã tự tin hơn rất nhiều và luôn trong tư thế sẵn sàng thử sức, đối mặt với mọi công việc, vị trí dù có nhiều khó khăn thử thách đi chăng nữa. Hiện tại, tuy tôi vẫn chưa được lên chức, nhưng đối với tôi, trang bị đầy đủ cho mình mọi kĩ năng để có thể bắt tay vào làm bất kỳ việc gì đã gọi là một sự thăng tiến rất lớn rồi!

Trên đây là một số chia sẻ của đọc giả về thăng tiến trong công việc, liệu bạn có cùng suy nghĩ với họ không? Nếu không, định nghĩa của bạn về “thăng tiến” là gì? Hãy chia sẻ cho motivatequote.com và mọi người cùng biết nhé!

motivatequote.com