Digital Marketing và những phương pháp sử dụng hiệu quả

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-1

Marketing bao gồm Marketing truyền thống và Digital Marketing. Trong đó, Digital Marketing là việc sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông, là cách để bạn tiếp cận thị trường để tiếp thị sản phẩm và thương hiệu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Dựa vào đâu để bạn nói đây là một chiến dịch Digital Marketing?
Digital Marketing có 3 đặc điểm:
– Sử dụng phương tiện kỹ thuật số.
– Tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số.
– Tương tác được với khách hàng.
Digital Media = Traditional Media
+ Measurable (có khả năng đo lường)
+ Targetable (nhắm đúng khách hàng mục tiêu)
+ Optimize able ( có thể tối ưu)
+ Addressable (xác định)
+ Interactively (có tính tương tác)
+ Relevancy ( tính liên quan)
+ Viral able (có khả năng phát tán)
+ Accountable
Tiếp thị số là việc thực thi các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ, trong đó sử dụng các kênh phân phối trực tuyến – định hướng theo cơ sở dữ liệu – nhằm tiếp cận đến khách hàng đúng thời điểm, thích hợp, cá nhân hóa và chi phí hợp lý.
Chỉ một kênh của Digital là mạng xã hội Twitter đã giúp Dell bán được 1 triệu usd vào năm 2009. Rất nhiều các thương hiệu mạnh đang bán hàng trên mạng xã hội.
9 phương tiện quảng cáo Online khác nhau:

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-3
SEO – SEM: quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm (SEM).
Mobile Marketing: quảng cáo thông qua các thiết bị di động trong đó có thể bao gồm việc tối ưu hóa trang web để hiển thị tốt hơn, quảng cáo push và banner trong các ứng dụng hay trò chơi để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng.

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-4
Email Marketing: quảng cáo bằng hình thức gửi email tới các khách hàng có trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu và giới thiệu với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức.

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-5
Content Marketing: phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra hoặc đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng và qua đó gia tăng traffic, pageviews hay tạo ra lợi nhuận.

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-6
Social Marketing: quảng cáo và truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và để gia tăng sự nhận biết thương hiệu.

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-7
Display: quảng cáo thông qua các dịch vụ cung cấp (publishers, ad networks, ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị banner trên các website trong hệ thống của nhà cung cấp. Có thể tính theo CPM – CPC hoặc CPA tùy theo gói của nhà cung cấp.


Digital Advertising
SMS: quảng cáo thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

TV / Radio: quảng cáo trên các kênh truyền hình và đài phát thanh.

LCD / Banner (bảng hiệu): quảng cáo thông qua các màn hình hiển thị LCD (thấy tại các tòa nhà) hoặc bảng hiệu điện tử tại các nơi công cộng.


Xu hướng việc làm Digital Marketing

digital-marketing-va-nhung-phuong-phap-su-dung-hieu-qua-8
Digital Marketing không chỉ là một xu thế nữa, mà đã trở thành một điều tất yếu trong mỗi công ty cần phải có. Vì Website, Fanpage Facebook…là những thứ đầu tiên người dùng tìm tới sản phẩm khi họ co nhu cầu. Nếu công ty bạn không có thì đã mất gần như cơ hội tiếp cận khách hàng. Chính vì điều đó, việc làm trưởng phòng Marketing hay Marketing Executive, Senior đang trở nên rất “hot” và được nhiều công ty săn đón. Xem thêm nhiều việc làm Marketing tại iconicJob.vn