Cách viết CV xin việc ứng tuyển vào vị trí Management Trainee

Cách viết CV xin việc ứng tuyển vào vị trí Management Trainee

Management Trainee là gì?

Managerment Trainee là cuộc thi Quản trị viên tập sự được tổ chức bởi các tập đoàn xuyên quốc gia lớn. Và để được tham gia cuộc thi này là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều sinh viên ngay từ khi còn học tại nhà trường.

> Các công việc làm thêm cho dân văn phòng sau giờ hành chính
> 5 sai lầm khiến bạn mất điểm trầm trọng và khó thăng tiến nơi công sở
> 5 phẩm chất cần có để trở thành nhân viên Marketing

Mỗi chương trình Management Trainee sẽ có 4 – 5 vòng thi và vòng đầu tiên luôn là CV Screeming(sáng lọc hồ sơ ứng viên). Một số ứng viên thường lơ là vòng này, đây là vòng rất quan trọng vì nếu CV có sai sót bạn sẽ bị loại ngay từ đầu. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị một bản CV thi tuyển Management Trainee thật tốt và chuyên nghiệp

Những việc bạn cần chuẩn bị trước khi viết CV

Trước khi viết CV thi tuyển Management Trainee, hãy liệt kê các hoạt động của bạn trong suốt thời gian học đại học, các hoạt động bạn đã tham gia, bạn đã làm gì, làm với ai, ở đâu, tham gia những tổ chức nào… Có những thành công hay thất bại gì, mọi người suy nghĩ hoặc nhận xét gì về bạn… Hãy liệt kê một cách đầy đủ nhất có thể và chia thành 5 mục như sau (hoặc bổ sung thêm các mục tùy theo nhu cầu của bạn)

1. Bản thân

Các sở thích cá nhân, bạn thích gì ? Ghét gì ?

Nguyên tắc của bạn trong cuộc sống và công việc là gì?

Bạn mong muốn trở thành con người thế nào?

Mục tiêu trong 5 – 10 năm nữa của bạn là gì? Bạn muốn đạt được những thành tựu gì ? Theo đuổi ngành nghề nào, tại sao ?

2. Quá trình học tập

Những kết quả nổi bật bạn đã đạt được ?

Bạn đã từng tham gia nghiên cứu khoa học không ?

Bạn thích môn học nào nhất trong trường ?

Từng có dự án, bài thuyết trình nào được thầy cô đánh giá cao không?…

3. Các hoạt động ngoại khóa

Trong quá trình học bạn có tham gia câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện nào không ?

Các công việc bạn đảm nhiệm trong tổ chức là gì?

Bạn đã đóng những gì cho tổ chức ?

Những kinh nghiệm bạn học được khi tham gia tổ chức là gì ?

Những tình huống làm việc nhóm nào khiến bạn nhớ mãi ?

Bạn đã bao giờ được dẫn dắt một nhóm người ?

Một trong những tiêu chí để chọn ứng viên trong cuộc thi Management Trainee là kĩ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo của thí sinh. Do đó, nếu đã từng trải qua nhiều các hoạt động bạn sẽ có nhiều cơ hội để được lựa chọn tham gia cuộc thi.

4. Công việc làm thêm bán thời gian

Những công việc bạn đã từng làm trong quá khứ là gì? Nên ghi rõ nơi làm việc, thời gian và vị trí đảm nhận.

Bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ nào ?

Bạn đã học được những kỹ năng nào khi làm các công việc đó ?

Cách viết CV xin việc ứng tuyển vào vị trí Management Trainee

5. Các kì thực tập

Bạn thấy được sự khác biệt giữa thực tế và sách vở khi học tại trường?

Bạn đã thích nghi trong môi trường thực tập như thế nào ? Bạn đã học được kỹ năng và kiến thức gì trong kì thực tập ? Những điều này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế gì khi tham gia cuộc thi Management Trainee ?

Đây là một phần rất quan trọng vì trong các kì thực tập giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn trong môi trường làm việc của doanh nghiệp học được tác phong chuyên nghiệp hơn, cập nhật tình hình chung của thị trường, và có được định hướng riêng cho bản thân.

Hoàn thành file này sẽ tốn khá nhiều thời gian, vừa để nhớ lại, vừa để viết xuống hết. Tuy nhiên nếu đã có file này thì việc viết CV thi tuyển Management Trainee sau đó của bạn sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Những điều cần chú ý khi viết CV thi tuyển Management Trainee

Môi năm cuộc thi Management Trainee được tổ chức sẽ có hàng ngàn thí sinh nộp CV để tham gia, và việc sàng lọc CV là để chọn những ra những ứng viên tiềm năng là điều không thể thiếu. Mỗi một CV đội ngũ nhân sự chỉ mất khoảng 10 -15 giây để lướt qua. Do đó, bạn phải trình bày CV thật ngắn gọn, đầy đủ, súc tích, tốt nhất chỉ nên vừa 1 hoặc 2 mặt giấy A4, và làm nổi bật những điểm quan trọng. Và bản CV này sẽ theo bạn đến tận vòng cuối do đó hãy cân nhắc chuẩn bị CV thật kĩ càng.

– Các tập đoàn đa quốc gia rất chú trọng đến khả năng tiếng anh của bạn. Do đó, phải chuẩn bị và chú ý những lỗi sai về từ vựng và ngữ pháp.

Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp tại đây để tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức làm CV.

– Khi viết CV cần chú ý cách sử dụng từ ngữ (động từ, tính từ, trạng từ) sao cho nổi bật các thành tích của mình hơn. Ví dụ như successfully, strongly, execute, organize, implement… Nhưng cũng lưu ý là không nên quá lạm dụng. Hãy dùng đúng từ và viết đúng cách, điều đó sẽ nâng giá trị bản CV ứng tuyển của bạn lên rất nhiều.

– Thông tin cần chọn lọc, ngắn gọn, mang nhiều ý nghĩa thông tin về thành tựu của bản thân. Không nên chỉ nói chung chung nhiệm vụ là gì, vì điều này không thể giúp hiểu hơn về người viết CV.

– Hãy trình bày theo chuẩn CV tim viec nhanh chuyên nghiệp. Đừng cầu kỳ, trang trí quá nhiều vì họ đang tuyển future leader chứ không phải designer (trừ khi bạn thi tuyển vào ngành đòi hỏi tính sáng tạo và nghệ thuật cao).

– Luôn cập nhật và sửa CV bằng cách đưa cho người khác đọc, nhất là những người từng có kinh nghiệm thi tuyển Management Trainee, để xem họ ấn tượng gì về bản CV và đưa ra những lời nhận xét, góp ý thế nào.

Nên chuẩn bị thêm Cover Letter khi thi tuyển Management Trainee

Trong CV chỉ trình bày tóm lượt những thông tin về bản thân, và chưa thể hiện được nhiều về tính cách và cách giải quyết vấn đề… Do vậy, bạn cần Cover letter để trình bày được những đam mê của minh với vị trí muốn ứng tuyển.

Chuẩn bị Cover letter tốt sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng . Bạn sẽ nắm được điểm mạnh, điểm yếu và câu chuyện mình sẽ dùng để thể hiện bản thân, từ đó giúp mình chuẩn bị tốt hơn cho các vòng phỏng vấn sau.

Chúc các bạn vượt qua vòng CV thi tuyển Management Trainee thành công!