Các công việc làm thêm cho dân văn phòng sau giờ hành chính

Đối với dân văn phòng thường có nhiều thời gian vào buổi tối. Bạn muốn làm thêm một công việc nào đó đẻ kiếm thêm thu nhập và giết thời gian. Sau đây là 5 công việc làm thêm phù hợp tại nhà cho dân văn phòng.

> 5 sai lầm khiến bạn mất điểm trầm trọng và khó thăng tiến nơi công sở
> 5 phẩm chất cần có để trở thành nhân viên Marketing
> Thành công đến từ những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ!

top 5 công việc làm thêm tăn thu nhập

1. Dịch thuật

Nếu bạn làm việc trong công ty nước ngoài và giỏi ngoại ngữ thì dịch thuật sẽ là công việc cực kỳ phù hợp với bạn. Không những giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ còn có được khoảng thu nhập không hề nhỏ hàng tháng. Bạn có thể nhận dịch sách, báo, các bộ phim trên website phim ảnh. Nếu bạn chịu khó thì đây là công việc cực kỳ phù hợp cho bạn.

2. Đánh máy, nhập liệu tại nhà

Nếu bạn có kỹ năng đánh máy thành thạo thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Mức độ yêu cầu công việc không quá khó, không đòi hỏi chuyên môn quá nhiều và bạn dễ dàng tìm được công việc này trên các website tuyển dụng. Công việc này yêu cầu bạn phải cẩn thận và tỉ mỉ, chính xác. Tuy nhiên với công việc này thu nhập hàng tháng sẽ không ổn định vì công việc này theo số lượng mà bạn làm được.

3. Bán hàng online

Đây là công việc Hot mà hiện nay chị em văn phòng làm rất nhiều. Với sự bùng nổ của mạng xã hội ngày nay, cơ hội kinh doanh với chi phí thấp thu hút nhiều người tham gia. Không cần thuê mặt bằng hay nhân viên, bạn chỉ cần tạo một trang facebook là có thể kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện,… được kinh doanh phổ biến trên mạng xã hội vì chúng rất dễ bán. Nếu bạn có sản phẩm tốt thì bạn có thể bỏ vốn ra kinh doanh hoặc nếu không thì bạn có thể lựa chọn hình thức làm công tác viên bán hàng, hưởng % hoa hồng trên doanh số bán được. Với công việc này bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập kha khá hàng tháng.

4. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có khả năng viết lách, có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó thì bạn hoàn toàn có thể làm cộng tác viên viết bài cho một công ty hay tòa soạn nào đó. Hiện nay, có rất nhiều công ty hay các trang báo điện tử tuyển dụng cộng tác viên viết bài. Tùy vào sự hiểu biết của bạn mà chọn các lĩnh vực phù hợp để viết. Thu nhập từ công việc này thường tình theo mức độ hoàn thành của bạn, cụ thể là nhuận bút theo bài. Nhuận bút có thể được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết, lượng like hoặc lượt xem bài viết.

5. Làm, bán đồ handmade

Trước tình hình hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng dường như không còn tin tưởng vào các sản phẩm, từ thực phẩm cho đến đồ chơi, đồ gia dụng,… Đó là lý do khiến các thương hiệu “nhà làm” ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Nếu bạn là một người khéo tay có thể tận dụng lợi thế này để kiếm thêm thu nhập.

Hy vọng với 5 gợi ý công việc làm thêm trên có thể giúp các bạn định hướng được công việc và kiếm thêm thu nhập.

motivatequote.com

Nguồn: Internet