Các bẫy của nhà tuyển dụng bạn nên biết

cac-bay-cua-nha-tuyen-dung-ban-nen-biet

Có rất nhiều nhà tuyển dụng hay thử thách các ứng viên tìm việc làm bằng cách sử dụng các “bẫy” trong phỏng vấn. Nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp của những chiếc “bẫy” này, bạn cần biết cách phản ứng nhanh nhẹn, khéo léo, tế nhị mà lại không làm mất sự thông minh của bạn.
Bạn có biết các “bẫy” ấy là gì không?

– Đặt câu hỏi phỏng vấn không rõ ràng

Điều quan trọng khi bạn trả lời bất cứ câu hỏi nào, bạn cần phải nhớ. Thứ nhất là trả lời điều người phỏng vấn đã nêu. Thứ hai là trả lời sao cho ngắn gọn và ấn tượng. Tuy nhiên, với những câu hỏi lan man, không cụ thể, hề liên quan đến nghề nghiệp, bạn cần biết trả lời khéo léo để không làm phật lòng nhà tuyển dụng.
Cách hay nhất ứng phó là bạn đưa ra một nhận xét dí dỏm, thông minh và sau đó hãy “lái” nhà tuyển dụng vào vấn đề bạn muốn nói như: “Ah, tôi vừa nhận được một câu hỏi hay nhất từ trước đến giờ. Trước khi trả lời câu hỏi ấy, tôi xin nói một chút về …” Và sau khi kể câu chuyện súc tích của bạn thì bạn hãy yên tâm, họ sẽ không còn nhớ câu hỏi vừa rồi để “vặn vẹo” bạn nữa đâu.

– Giữ im lặng “đáng sợ”

Đây là kiểu “bẫy” còn gọi là “chào cờ” mà rất nhiều nhà tuyển dụng thích sử dụng đến và đương nhiên cũng không có ít ứng viên “sập” vào.
Đây là trường hợp sau khi bạn trả lời đầy đủ và đang đợi người tuyển dụng hỏi câu hỏi khác. Thế những, họ lại chăm chú quan sát bạn, dường như muốn nghe bạn nói tiếp, trong khi bạn lại chẳng còn gì để nói nữa.
Chính vì thế, một số ứng viên đã bị mất bình tĩnh trong sự im lặng đến đáng sợ và cái nhìn sâu của nhà tuyển dụng. Phản xạ ấy thường bị đánh giá thấp. Thậm chí trong lúc mất đi sự bình tĩnh, ứng viên vô tình tiết lộ thông tin không có lợi cho mình với nhà tuyển dụng.
Cho nên, phương án tốt nhất cho bạn là đáp trả lại cái nhìn của nhà tuyển dụng với ánh mắt thân thiện và bình tĩnh. Tuy nhiên nếu họ im lặng quá lâu, bạn hãy chủ động là người đưa ra câu hỏi.

cac-bay-cua-nha-tuyen-dung-ban-nen-biet

– Khơi mào để bạn nói ra các bí mật cá nhân

Có thể bạn chưa biết, người phỏng vấn chuyên nghiệp rất có kinh nghiệm trong việc tạo ra bầu không khí thân thiện và cởi mở trong lúc nói chuyện với ứng viên. Và tốt nhất bạn nên cẩn thận với loại “bẫy” đáng sợ này! Bạn sẽ không kiểm soát được bản thân nếu nói chuyện trong trạng thái như thế
Do đó, trong các cuộc phỏng vấn, điều quan trọng là bạn phải biết kiểm soát bản thân, đừng nói những câu thừa thãi hay biểu lộ tâm trạng vui vẻ, hưng phấn thái quá. Hãy tỏ ra bình tĩnh trước mọi tình huống, kể cả khi người phỏng vấn muốn “khiêu khích” bạn nhằm tìm kiếm các thông tin “mật” mà bạn “sống để bụng chết mang theo”!

– Cố tình khiêu khích ứng viên

Các nhà tuyển dụng có thể sẽ đột nhiên ngắt lời bạn trong khi bạn đang hào hứng kể về công việc trước đây, ví dụ như: “Xin lỗi, tôi có cảm giác rằng, anh/chị là người hay uống rượu. Vậy anh /chị có thường uống rượu trong giờ làm việc không?”
Nếu gặp trường hợp ấy, bạn hãy bình tĩnh vì đây là một cái bẫy dễ sập nhất! Họ đang kiểm tra khả năng kiềm chế và tự chủ của bạn. Nếu như bạn nổi khùng hoặc tự ái mà trả lời câu hỏi đó thì bạn coi như “xong”! Vì thế, nếu bạn là người không uống rượu, hãy trình bày quan điểm của mình. Còn nếu bạn là người biết uống rượu, bạn có thể nói rõ ràng bạn chỉ uống ở nơi nào vào dịp nào.

Và đương nhiên, khi nhà tuyển dụng chưa tìm ra cái “bẫy” khác thì bạn cũng phải thật khéo léo thoát ra và lái họ sang hướng khác bằng những câu hỏi tế nhị: “Hình như ông/bà đang quan tâm đến công việc trước kia của tôi, và có lẽ tôi đang bỏ dở câu chuyện của mình, tôi xin phép được kể tiếp…”
Trên thực tế cho thấy, ít người phỏng vấn nào muốn quay lại tranh cãi vấn đề đã qua. Và thế là bạn đã thoát “bẫy” một cách an toàn.