CÀ PHÊ VÀ VIỆC LÀM – CHẤT XÚC TÁC CHO SỰ SÁNG TẠO

Từ lâu người ta đã cho rằng cà phê cùng với hoạt chất trong nó chính là một nguồn mang đến sự sáng tạo vô tận và cảm giác khoan khoái khi làm việc. Không  vì thế mà nó trở thành thức uống ưa thích của nhiều doanh nhân lẫn vĩ nhân trên toàn thế giới như hoàng đế Napoleon, Bill Clinton, Mozart …. Vậy điều gì kì diệu trong tách cà phê là gì ?

 

Iconicvn.com-niem-tin-y-tuong-phong-cach-sang-tao-noi-cong-so
Iconicvn.com- Niềm Tin Ý Tưởng Phong Cách Sáng Tạo Nơi Công Sở

 

  1. Caffeine – nhà thúc đẩy hành động cho việc làm

Nhìn chung, nếu để bàn về khía cạnh khoa học của cà phê thì thực sự không cần thiết. Nhưng nôm na có thể diễn giải như thế này nhé. Khi làm việc, có bao giờ bạn cảm thấy bùn ngủ và đầu óc bỗng trở nên mơ màng, mộng mị. Lúc ấy, bạn nên hiểu rằng hoạt chất adenosine trong não chính là thủ phạm gây ra hình ảnh về một chiếc giường êm ái hay một chiếc gối đang chờ sẵn để bạn ngả lưng. Cảm giác đó thật dễ chịu đúng không? Nhưng lại mâu thuẫn với chính con người bạn lúc đó, thành ra chúng ta có xu hướng phản kháng lại nó bằng mọi giá.

 

Tuy nhiên, đôi khi lý trí không thắng nổi cảm xúc. Lúc này, cần thiết có ngay một tách cà phê bên cạnh. Vì chất Caffeine có trong cà phê sẽ quyến rũ não bộ, đánh lạc hướng và giúp quên đi các chất adenosine “lừa tình” kia, khiến cho bạn nhanh chóng lấy lại tỉnh táo và phong độ trong chốc lát.

  1. Dopamine – nhà thiết kế ý tưởng cho việc làm

Bạn có biết, ý tưởng sáng tạo hay cái gì mới ra đời thường xuất phát từ sự kết nối của các nơ-rôn thần kinh trong não bộ. Vì đôi khi sau nhiều giờ suy nghĩ mà chưa ra kết quả, các dây thần kinh thường trở nên bị động và khô héo, lúc này chất Dopamine sản sinh trong quá trình uống cà phê sẽ kết nối các liên kết thần kinh cũ và mới, khiến cho não bộ trở nên linh hoạt hơn và ý tưởng cũng ào ào tuôn ra từ đó.

 

  1. Glutamate – nhà củng cố cái mới cho việc làm

Glutamate cũng là một chất sinh ra song song quá trình thưởng thức cà phê, nó giúp củng cố mối liên kết lâu dài cho các nơ-rôn, vì vậy, các ý tưởng sinh ra sẽ dễ dàng được hệ thống và ghi nhớ lâu hơn trong tiềm thức.

 

Vậy, một tách cà phê thơm nồng, hãy nghĩ tới nó mỗi khi bạn cần một ý tưởng mới cho việc làm hiện tại nhé.