Bạn Sẽ Hy Sinh Những Gì Cho Một Việc Làm Mơ Ước

Trong thời buổi ảnh hưởng của suy thoái như hiện nay, vấn đề giữ lại và tuyển dụng tìm việc làm cho các nhân lực tài năng được xem là mấu chốt bảo đảm sự sống còn cho doanh nghiệp. Vì vậy yêu cầu tuyển dụng kiếm việc sẽ ngày càng cao và chuyên môn hơn trong khi số lượng tuyển ngày càng giảm xuống. Vì vậy dễ hình thành xu hướng xông pha vào các công việc mới, bất chấp những việc làm ấy có thực sự mang đến lợi ích lâu dài cho bạn.

> Tinh thần quyết tâm không lùi bước là chìa khóa cho mọi người thành công
> Những lời lưu ý giúp bạn nhanh chóng vươn cao trong việc làm
> Tuyệt Chiêu Xả Bay Stress Trong Công Việc

Hãy cùng ngẫm nghĩ về những lợi ích thật sự và suy nghẫm về những mất mát bạn có thể đối mặt nhé.

 

chon-do-1

Bịa Chuyện

Trong một buổi phỏng vấn việc làm tiếng Nhật, tất cả dường như đang xui buồm thuận gió, mở ra cơ hội việc làm cho bạn đã gần kề. Bất chợt bạn đối mặt với câu hỏi về khả năng tiếng Anh của bạn, lúc này bạn có nên phóng đại khả năng anh ngữ của mình thay vì thẳng thắn phô bày khuyết điểm.

Đôi khi trong cuộc phỏng vấn kiếm việc, trung thực luôn là một tiêu chí tích cực để đánh giá ứng viên hơn là một sự phóng đại không cần thiết. Vậy hãy chọn cho mình một cách xử lý đúng đắn nhất bởi nếu không, bạn sẽ đối mặt với hậu quả nặng nề hơn khi bí mật bị bại lộ đấy.

 

Di Chuyển Xa

Một gia đình êm ấm, một cuộc tình sâu sắc và gắn bó liệu có là rào cản khi trước mắt là một cơ hội tìm việc làm lương cao và đầy sự mới mẻ, nhưng lại ở một nơi cách xa nơi bạn ở. Lúc này hãy nhìn sâu vào tính chất công việc, và thật sự hiểu mình cần điều gì nhất ở công việc đó. Có thật sự chỉ là lương cao hay vì theo đuổi niềm đam mê.

Nếu đó là một cơ hội phát triển sự nghiệp, thì hãy tin rằng một tình cảm sâu sắc sẽ thấu hiểu được điều đó và luôn hỗ trợ để bạn vươn xa hơn.

 

Việc Làm “Đồ Sộ”

Đồ sộ ở đây chỉ khối lượng công viêc mà bạn sẽ phải đối mặt khi có kiếm việc mới. Bởi vì lựa chọn giữa núi công việc cho sự thăng tiến quan trọng hơn hay việc dành thời gian cho sở thích cá nhân, cho tình cảm cho gia đình và đặc biệt  là cho sức khỏe là mục đích tối cao.

Đem lên bàn cân cả 2 thứ để tự cho mình một quyết  định đúng đắn, đặc biệt nhìn thấy những cái được và mất trong sự lựa chọn của mình.

 

Tìm kiếm việc làm mơ ước hẳn là điều mỗi cá nhân đều muốn hướng tới. Nhưng vì sự lựa chọn mà nảy sinh những đánh đổi không thể thay thế, thì việc so sánh khác biệt giữa 2 khía cạnh là đều vô cùng cần thiết để bạn đưa ra một quyết định chính xác đấy.