Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu khi đàm phán lương ?

Một trong những câu hỏi nhạy cảm và khó trả lời trong quá trình phỏng vấn tìm việc làm đó là mức lương ứng viên mong muốn. Bạn không biết được người đang phỏng vấn có quyền quyết định được được mức lương bạn được nhận hay không nhưng bạn phải trả lời câu hỏi này nếu muốn hoàn tất quá trình đàm phán lương. Do vậy, phải làm gì để có thể đàm phán được mức lương cao trong quá trình phỏng vấn.

> 4 điều không nên làm khi sa thải nhân viên
> Những công việc phù hợp dành cho người có tính hướng nội
> Làm thế nào để có sự tín nhiệm của sếp ?

cách đàm phán lương hiệu quả

Gợi ý trả lời cho câu hỏi này là hãy luôn chứng tỏ bản thân là ứng viên xuất sắc và bạn xứng đáng được tuyển vào làm việc và xứng đáng với mức lương đã đề nghị với nhà tuyển dụng. Sau đây là một số thủ thuật giúp bạn có thể đàm phán lương một cách hiệu quả

Chuẩn bị trước khi đến buổi phỏng vấn

Tìm hiểu mặt bằng chung về mức lương cho cùng vị trí ở các công ty khác nhau trước khi đến buổi phỏng vấn và so sánh mức lương bản thân mong đợi bằng cách sử dụng các công cụ tại các chuyên trang đo lường về lương thưởng.

Đây là câu hỏi mà hầu như bất kì một ứng viên xin việc nào cũng sẽ được hỏi. Do vậy, hãy chuẩn bị và tập luyện trước các phương án trả lời. Luyện tập khả năng giao tiếp thật tự tin, quyết đoán và chân thành. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một ứng viên phỏng vấn xin việc thể hiện được sự tự chủ, đánh giá đúng sức lao động của bản thân, hãy thẻ hiện sự chín chắn trong suy nghĩ và quyết tâm về những gì mình mong muốn. Sự chừng mực và chân thành sẽ giúp nhà tuyển dụng tăng lòng tin với ứng viên. Bên cạnh đó hãy trình bày mạch lạc, xác đáng để thuyết phục nhà tuyển dụng về mức lương bạn đưa ra là xứng đáng.

Trong quá trình phỏng vấn

Một lưu ý trong quá trình phỏng vấn là ứng viên không nên đưa ra câu hỏi về mức lương trước cho nhà tuyển dụng. Ứng viên chỉ nên trả lời câu hỏi về mức lương mong muốn khi đã nắm bắt hết toàn bộ nhiệm vụ, mô tả công việc và yêu cầu công việc phải thực hiện tại công ty.

Hãy nói với nhà tuyển dung rằng: “ Tôi thật sự mong muốn mức lương xứng đáng với vị trí này. Với những yêu cầu công việc của vị trí này tôi tin mình sẽ làm và hoàn thành tốt các yêu cầu công việc được giao đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Tôi rất muốn nghe mức lương anh chị có thể chi trả cho vị trí này” .

Chứng minh được mức lương bạn đề nghị là hợp lý, hãy trình bày để nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã tìm hiểu và khảo sát rất kĩ thang lương thị trường, điều này giúp cho quá trình đàm phán lương của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu nhà tuyển dụng không đưa ra mức lương cụ thể và muốn bạn phải trả lời con số cụ thể về mức lương bạn mong muốn thì hay trả lời trong khoảng tiền bạn mong muốn như: “Tôi mong muốn mức lương trong khoản 12 – 15 triệu/tháng. Tôi nghĩ rằng đây là mức lương phù hợp cho những việc tôi sẽ làm ở vị trí này”

Những sai lầm ứng viên tìm việc làm nên tránh khi đàm phán lương

Không bao giờ đề nghị mức lương mà nó không thể đảm bảo được nhu cầu sống hàng ngày cho bạn. Vì sớm hay muộn, bạn sẽ phải nghỉ việc và tìm việc làm công mới vì số tiền bạn nhận được không đủ sống và mất động lực làm việc.

Trong quá trình phỏng vấn bất cứ sai lầm nhỏ nào cũng có thể khiến bạn bị loại cuộc đua giành lấy công việc mơ ước. Do vậy, hãy tự tin và tỉnh táo để ra các dẫn chứng thuyết phục để nhà tuyển dụng cảm thấy tin tưởng và mong muốn có được sự đóng góp của bạn cho công ty.

Motivatequote.com