Bạn đang quá tải với công việc?

images (27)

Bạn lúc nào cũng cảm thấy 24 tiếng một ngày là không đủ để bạn làm việc? Dạo gần đây tinh thần của bạn mệt mỏi, hay cáu giận với những điều nhỏ nhặt? Nếu như thế, bạn có lẽ đang trong tình trạng quá tải trong công việc! Hãy chú ý các dấu hiệu sau đây để bạn có thể tự cân bằng giữa công việc và cuộc sống:

– Thiếu nhạy bén và linh hoạt

Có một sự thật là khi bạn đang mải bù đầu vào công việc, bạn sẽ không nhận ra mình đang quá tải. Nhưng bạn hãy nhớ, đứng trước bất kì tình huống bất ngờ nào mà bạn không biết cách giải quyết mặc dù trước đo bạn đã từng trải qua thậm chí là làm rất tốt. Thì đó chính là dấu hiệu bạn đang quá tải với công việc nặng nề khiến cho bạn không còn nhạy bén linh hoạt xử lý trong mọi tình huống.

– Tinh thần uể oải, mệt mỏiimages (22)

Công việc dày đặc, dealine ngày càng đến gần khiến bạn cảm thấy căng thẳng tâm lí mạnh và từ đó dẫn đến tình trạng kiệt sức về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bạn lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ, không thích làm bất cứ việc gì, ngọn lửa nhiệt huyết của bạn đang vụt tắt dần và không còn hứng thú với những thử thách mới.

– Cáu giận vô cớ

Như đã nói, một người đang bị quá tải trong công việc rất hay cáu giận vô cớ. Bất cứ hành động nào của đồng nghiệp dù nhỏ nhất cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Bạn cảm thấy khó kiểm soát tinh thần và ngày càng dễ nổi nóng với những người bạn từng rất thân thiết. Hãy tự hỏi bản thân đã bao lâu rồi bạn không trò chuyện thân thiết với đồng nghiệp?
Đừng vì một phút nóng giận mà làm mất đi các mối quan hệ công sở mà bạn đã bỏ công xây dựng và khiến bạn bị cô lập trong vỏ ốc của chính mình.

images (19)– Hay mất tập trung

Nếu như bạn thường xuyên nhầm lẫn những việc tưởng như quen thuộc nhất hoặc không thể nhớ nổi những điều đơn giản thì cơ thể bạn đang bị kiệt sức, mệt mỏi nghiêm trọng. Mà một trong các dấu hiệu để cảnh báo điều đó chính là sự thiếu tập trung. Đây cũng chính là lúc bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân nếu không kết quả công việc sẽ bị ảnh nghiêm trọng.

– Các dấu hiệu bất thường của cơ thể

Gần đây bạn hay đau đầu, các cơ mỏi mệt, đau vai, luôn có cảm giác buồn ngủ? Thậm chí là bạn thường xuyên ngủ quên trong lúc làm việc mà không hay biết và sau khi thức dậy toàn thân rã rời? Các dấu hiệu bất thường ấy là những minh chứng rõ ràng cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp nguy hiểm đáng báo động chỉ vì quá tải và áp lực trong công việc.
Mức độ căng thẳng – còn gọi là stress tạo ra sự khó chịu và đau khắp cơ một cách thường xuyên. Bạn đừng nên xem nhẹ những triệu chứng này! Và tốt nhất là bạn đến lúc nên tìm đến bác sĩ để có những chuẩn đoán phù hợp với tình trạng sức khỏe và tinh thần của bạn.

Đã đến lúc bạn dành thời gian nghiêm túc để xem xét lại những dấu hiệu trên và có cách khắc phục kịp thời. Công việc, sự thành công tuy quan trọng nhưng sức khỏe mới là thứ được đặt lên hàng đầu. Hãy biết cách chăm sóc bản thân và cân bằng giữa cuộc sống với công việc. Bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm là một ngày vui!