Bạn Có Bao Giờ Bế Tắc Trong Công Việc

Giả sử bạn bị bế tắc trong công việc  thì bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ đi tìm lý do hoặc bạn sẽ đỗ lỗi cho các tác nhân như môi trường công việc , sự thay đổi đồng nghiệp , người quản lý khó tính  … Thường thì mọi người có xu thế đổ sai sót cho các tác nhân bên ngoài hơn là suy nghĩ tìm hiểu , tìm ra lý do mình gặp phải để tìm ra phương pháp khắc phục, nhằm giảm tình trạng bế tắc hiện tại và tiến tới khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

Có bao giờ bạn thử nghĩ nguyên nhân đó là do bạn không? Hãy một lần suy nghĩ thử xem sao, nếu nguyên nhân là do bạn thì bạn sẽ biết cách làm thế nào để giải quyết tình trạng bế tắc như trên, còn nếu không thì cũng đừng lo lắng vì điều đó thậm chí còn giúp bạn tự tin hơn vào bản thân của mình nữa.

Giải pháp khắc phục bế tắc trong công việc .

1.Kiểm chứng lại khả năng bản thân

Bạn cần phải thẩm tra lại kỹ năng của chính mình trong công việc tại thời điểm này . Tuy nhiên, những đánh giá này cần hết sức nhiều góc nhìn thì bạn mới có thể tìm ra được nguyên nhân chính xác được. Có những cách thức suy nghĩ đã làm bạn lầm tưởng và phá hỏng sự nghiệp của bạn như:

Hứa hẹn vô số mà không thực hiện được bao nhiêu hoặc thậm chí hứa hẹn các việc làm quá năng lực hoặc trình độ chuyên ngành của bản thân .

Không có xây dựng trong công việc để có kết quả tốt hơn hay có tính bảo thủ trong công việc , cứ kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình mà không tiếp thu những tiến bộ của tất cả mọi người .

Tự mãn về bản thân . Khi có được các thành công nhỏ mà đã cho mình là một người tài năng không chịu gắng sức để đạt được những thành tựu tốt hơn.

Biết giải pháp nhận diện vấn đề nhưng không nỗ lực giải quyết vấn đề .

2. Không ngừng phát triển năng lực của chính mình .

Vì xã hội ngày càng đi lên , đặc biệt là các chuyên môn hay lĩnh vực có liên hệ đến công nghệ. Giả sử bạn không gắng sức học hỏi nâng cao tri thức và trình độ của chính mình thì nhanh chóng hoặc muộn bạn cũng cảm thấy mình lạc hậu và thua xa mọi người .

Đôi khi một vài người lại có suy nghĩ ví như mình chấp nhận luyện tập người khác, chẳng khác gì mình để lộ cho  tất cả mọi người mình đang yếu kém trong ngành đó. Đây là một nhận định hoàn toàn sai sót vì không một ai|đủ điều kiện bảo đảm mình giỏi mọi điều và cái gì mình cũng biết hết cả.

Đây cũng là một lý do rất quan trọng mà có thể làm bạn bế tắc trong công việc . Bạn nên nhớ rằng không ai , khi mới sinh ra đã biết mọi điều . Tất cả những thứ người khác biết điều là một quá trình học hỏi không ngừng. .

3. Hãy sống hết mình vì tập thể.

Đôi khi cái tôi của bạn quá lớn mà làm cho mọi người xa lánh bạn. Bạn sẽ đi tìm lý do hay bạn sẽ đỗ lỗi cho các tác nhân bên ngoài biến động ? Và đừng nên cho rằng với một mình, bạn đủ điều kiện hoàn toàn giải quyết mọi việc . Cho dù bạn có giỏi như thế nào thì bạn cũng không thể nào tự mình làm tất cả mọi công việc được. Một tập thể tốt không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt mà còn có khả năng giúp bạn hoàn tất xuất sắc nhiệm vụ nữa. Có một câu ngạn ngữ chứng minh cho điểm này là:

“ Giả sử bạn muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình, còn ví như bạn muốn đi thật xa thì hãy đi cùng với nhóm của bạn”

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn không được chứng minh cái tôi của mình. Đôi khi bạn cũng cần thể hiện cái tôi để cho thấy năng lực của chính mình , nhưng bạn phải có sự phối hợp cân bằng giữa “Tôi ” và “Chúng ta” hay là “Cá nhân” và “Tập thể” thì sẽ tốt hơn cho công việc của bạn.

Bế tắc trong công việc  là nỗi nhức nhối gần như bất kỳ ai cũng đều gặp phải trong cuộc sống và công việc của mình. Tuy nhiên, với các chia sẻ này chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn vượt qua các bế tắc ấy để đủ điều kiện có được những bước tiến thật vững chãi trên quãng đường sự nghiệp của mình.