6 cách giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo được mọi nhân viên ngưỡng mộ

Khi đã trở thành lãnh đạo, bất kì ai cũng muốn mình được nhân viên tôn trọng và thậm chí là ngưỡng mộ. Tất nhiên, không hề dễ dàng để thực hiện được điều đó vì chính bản thân người lãnh đạo cũng cần phải nỗ lực rất nhiều để khiến nhân viên tin tưởng. Dưới đây là 6 cách hữu hiệu nhất giúp bạn được nhân viên yêu quý và trở thành hình mẫu hướng đến của mọi nhân viên.

> Kiếm tiền mùa Giáng sinh nhờ những công việc part-time đơn giản
> Viết CV xin việc trái ngành, tưởng khó mà không khó
> 9 kỹ năng giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

6-cach-giup-ban-tro-thanh-nha-lanh-dao-duoc-moi-nhan-vien-nguong-mo

1. Hãy là tấm gương cho nhân viên

Để được nhân viên tôn trọng và xem như người sếp trong mơ thì chính bạn cũng nên ý thức được những hành động của mình, hãy làm gương cho các nhân viên cấp dưới. Bất kể là trong lời nói hay hành động, chỉ cần bạn hành xử đúng mực thì sau này, khi có nhân viên vi phạm, những lời phê bình của bạn mới có giá trị và được họ lắng nghe.

2. Luôn là người thấu hiểu

Bất kể là bạn hay nhân viên cũng sẽ có những chuyện không vui và những khi cảm thấy không còn động lực làm việc. Những lúc như vậy, hãy gọi riêng nhân viên vào phòng họp để tìm hiểu ngọn nguồn. Hãy cho nhân viên cảm giác rằng họ luôn được quan tâm và thấu hiểu, họ sẽ cảm thấy bạn là người sếp đáng tin cậy và muốn làm việc với bạn lâu dài.

3. Chỉ trích riêng tư

So với việc bị sếp quát tháo lớn tiếng trước mặt mọi người thì nhân viên sẽ cảm thấy biết ơn và kính trọng những người sếp có cách ứng xử tâm lý hơn, chẳng hạn hẹn riêng họ vào phòng họp và nhận xét, đóng góp ý kiến chân thành. Tất cả những lời phê bình nên xuất phát từ thiện chí và mang tính xây dựng để nhân viên không cảm thấy bị mất danh dự, từ đó họ sẽ cố gắng để dành được niềm tin từ bạn.

4. Khen ngợi công khai

Tâm lý chung của nhân viên đều không thích bị mất mặt trước người khác nhưng lại muốn được tán dương khi đứng trước mọi người. Dù là nhân viên tệ đến mức nào thì chắc chắn họ cũng có những mặt tốt đáng được tuyên dương. Đừng ngại nêu tên và khen ngợi nhân viên mỗi khi họ có đóng góp tích cực (không chỉ thành tích mà còn về mặt tinh thần), nếu có thể, bạn nên trao cho họ những món quà khích lệ.

5. Kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Ngoài năng lực làm việc chuyên môn cùng năng lực quản lý thì một người sếp giỏi phải biết cách khơi gợi và kích thích tối đa sức sáng tạo của nhân viên. Bạn hãy tạo ra những “mồi lửa” để làm bùng lên ngọn lửa sáng tạo và tài năng của nhân viên cấp dưới, đó có thể đơn giản là một câu hỏi gợi mở để nhân viên tìm ra hướng đi mới cho công việc. Bạn cũng nên lưu ý, đối với những ý tưởng không phù hợp, bạn không nên phản bác quá thẳng thừng. Trước tiên, hãy khen ngợi nhân viên vì sự nỗ lực rồi sau đó hãy chỉ ra những điểm chưa hợp lý, không khả thi để nhân viên tâm phục khẩu phục.

6. Giúp nhân viên tìm thấy động lực trong công việc

Nhân viên dễ dàng bỏ việc nếu cảm thấy không có động lực hoặc công việc không có nhiều thử thách. Là sếp giỏi, bạn cần phải là người dẫn đầu trong việc tạo ra các động lực thôi thúc tinh thần làm việc của nhân viên. Thỉnh thoảng, hãy cho nhân viên những nhiệm vụ mới mang tính thử thách để họ có cơ hội học hỏi và phát triển. Luân chuyển vị trí giữa các phòng ban cũng là cách giúp nhân viên luôn cảm thấy công việc mới mẻ và thú vị, họ chẳng những thấy yêu công việc của mình mà còn hướng tới hình ảnh nhân viên đa nhiệm, dù cho một người có nghỉ việc thì những người khác vẫn có thể thay thế và bạn không cần phải tốn nhiều thời gian công sức để tìm kiếm nhân viên mới.