5 việc làm lương cao liên quan đến thiết kế dành cho người sáng tạo

Nếu bạn tự tin mình là người có tư duy sáng tạo, thích thiết kế và đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề nào cho phù hợp thì bài viết ngay sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 công việc được đánh giá rất cao trên thị trường lao động, đem lại cho bạn việc làm lương cao và giúp bạn sống trọn với đam mê bắt nguồn từ trí óc.

> Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn tìm việc làm?
> 10 dấu hiệu cho thấy sếp đang rất ghét bạn
> Để cuộc sống không còn lo âu hãy chấp nhân 10 sự thật sau

5-viec-lam-luong-cao-lien-quan-den-thiet-ke-danh-cho-nguoi-sang-tao

1. UX Designer

UX Designer (nhà thiết kế UX) là những người chịu trách nhiệm nghiên cứu, đánh giá các trải nghiệm của người dùng, từ đó thiết kế, chỉnh sửa lại trang web, các ứng dụng di động, trò chơi… sao cho trực quan nhất đối với người dùng, nhằm mang lại thiện cảm và giữ cho số lượng tương tác trên trang web không giảm sút.
Ngoài khả năng sáng tạo để tối ưu hóa giao diện, UX Designer đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng về JavaScipt, UI (giao diện người dùng), Adobe Photoshop… Cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất tiềm năng và mức lương bạn nhận được cũng rất cao.

2. Nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer)

Trong thời đại phát triển công nghệ số như hiện nay thì công việc thiết kế đồ họa là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê hội họa, có gu nghệ thuật và mong muốn làm việc trong một môi trường không gò bó.
Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa – Graphic Designer, điều hiển nhiên là bạn phải có khả năng sáng tạo và thông thạo các phần mềm như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign. Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là yếu tố rất quan trọng để bạn thăng tiến và được nhiều khách hàng biết đến. Bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà với các đối tác đến từ nhiều nước khác nhau, miễn là sản phẩm của bạn tạo ra độc đáo và khiến họ hài lòng. Công việc này khá vất vả vì bạn phải tỉ mẫn chăm chút cho “đứa con tinh thần” của mình nhưng bù lại, mức thù lao bạn được nhận sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và được đền đáp xứng đáng.

3. Nhà thiết kế nội thất (Interior Designer)

Không giống như những công việc khác, để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn bắt buộc phải trải qua quá trình đạo tạo chính quy tại trường đại học chứ không thể tự học online. Đúng như tên gọi của mình, các nhà thiết kế nội thất sẽ chịu trách nhiệm về tính an toàn, thẩm mỹ và cách sắp xếp đồ đạc bên trong ngôi nhà sao cho hợp lý nhất. Sau khi được chủ nhà/chủ dự án duyệt ý tưởng, họ sẽ truyền đạt lại cho kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu để đảm bảo thiết kế của mình được thực hiện một cách chính xác nhất.
Một số kỹ năng mà bạn bắt buộc phải có nếu muốn làm công việc thiết kế nội thất: nền tảng kiến thức vững chắc về kiến trúc, tư duy sáng tạo và thông thạo phần mềm CAD (Computer Adied Drafting/ Design)

4. Nhiếp ảnh gia (Photographer)

Chỉ cần đôi mắt nhìn nghệ thuật, chiếc máy ảnh và kỹ năng sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa ảnh (đặc biệt là Photoshop) là bạn đã có thể trở thành một nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được thành công trong ngành này, bạn phải trau dồi thêm các kiến thức liên quan đến nhiếp ảnh như: tỷ lệ vàng cho một bức ảnh, kết hợp ánh sáng và màu sắc như thế nào để cho ra một bức ảnh “ăn tiền”…
Thu nhập của nghề này thì tùy thuộc vào khả năng và thời gian làm việc của mỗi người, dao động từ 10 – 20 triệu/tháng.

5. Nhà thiết kế thời trang (Fashion Designer)

Những nhà thiết kế thời trang tiềm năng thường bắt đầu sự nghiệp từ niềm đam mê đối với quần áo, vải vóc và những show thời trang lớn trên thế giới. Để làm nghề, bạn phải có khả năng sáng tạo không ngừng và khả năng tổng hợp tốt. Các thiết kế sẽ được phác họa trên giấy, sau đó chọn lựa màu sắc và vật liệu phù hợp rồi đi đến phát triển thành sản phẩm sau cùng. Thiết kế thời trang sẽ mở ra cho bạn con đường làm việc ở nước ngoài, tại những kinh đô thời trang lớn như London, New York… hoặc bạn cũng có thể phổ biến thương hiệu thời trang của riêng mình ở thị trường trong nước.
Các kỹ năng cần thiết: Adobe Photoshop, Phát triển sản phẩm, Merchandising.