5 trường hợp ứng viên nên cân nhắc đến chuyện từ chối lời mời nhận việc

Ngoài mức lương và các chế độ đãi ngộ thì văn hóa doanh nghiệp là yếu tố rất được ứng viên tìm việc làm chú trọng. Thật khó để kiếm được một công việc ưng ý, có thể dung hòa tất cả những điều bạn mong muốn. Nếu như phải lựa chọn giữa việc làm lương cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu thì quyết định của bạn sẽ là gì? Muốn gắn bó lâu dài với một vị trí, có lẽ bạn nên cân nhắc đến chuyện bỏ qua tiền bạc để từ chối một số lời mời nhận việc vì những dấu hiệu tiêu cực dưới đây.

> Từ chối nhà tuyển dụng cũng cần có bí kíp!
> Đề phòng với những chiêu “mật ngọt chết ruồi” của nhà tuyển dụng
> Phỏng vấn nhóm: Cạnh tranh để là người nổi bật nhất

5-truong-hop-ung-vien-nen-can-nhac-den-chuyen-tu-choi-loi-moi-nhan-viec

1. Công ty nhiều tai tiếng

Dù lương cao và chế độ đãi ngộ tốt như thế nào thì việc nhận lời làm việc trong một môi trường đầy tai tiếng cũng khiến sự nghiệp của bạn phần nào bị ảnh hưởng. Không tự nhiên mà những tin đồn thất thiệt liên tiếp xảy đến, trước khi ứng tuyển vào công ty, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ càng. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy dùng mối quan hệ của bạn để hỏi thăm những người trực tiếp làm việc trong công ty vì chỉ có những người “ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

2. Môi trường làm việc ảm đạm

Trước khi bước vào buổi phỏng vấn, bạn nên quan sát tổng thể công ty xem không khí làm việc ở đây như thế nào, mọi người có hay trao đổi hay tán gẫu với nhau hay không. Nếu bạn là người chỉ làm việc hiệu quả trong một môi trường năng động, bạn lại cần phải cân nhắc kỹ hơn về vấn đề này. Đừng đánh đồng sự tẻ nhạt và nhàm chán của công ty với sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, hãy thận trọng để không phải hối hận với quyết định vội vàng.

3. Bản mô tả công việc không rõ ràng

Chấp nhận một công việc mà bạn thậm chí còn không rõ về nhiệm vụ của mình là một việc làm mạo hiểm. Dù bạn đang trong giai đoạn thất nghiệp, ước muốn tìm việc làm lương cao thôi thúc bạn gửi hồ sơ khắp các công ty thì bạn cũng nên tỉnh táo và thận trọng. Tốt hơn hết, hãy chỉ gửi CV tìm việc nhanh để ứng tuyển những vị trí có bản mô tả công việc rõ ràng vì nếu không, bạn có thể gặp phiền hà, bị sai vặt hoặc bị bắt làm những việc không liên quan, thậm chí là phạm pháp.

4. Công ty nhỏ, ko phải start-up nhưng lại tuyển dụng thường xuyên

Nếu công ty bạn dự định ứng tuyển thường xuyên thay đổi nhân sự thì có lẽ bạn cần suy nghĩ lại vì chẳng ai dại gì rời bỏ một công việc tuyệt vời để tìm kiếm một cơ hội mới. Có phải môi trường làm việc ở nơi đó không đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của nhân viên hay sếp của công ty là “khủng long bạo chúa”? Bỏ thêm chút thời gian nhưng có được thông tin chính xác sẽ giúp bạn tìm được công việc thực sự phù hợp với mình.

5. Tác phong thiếu chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng

Bạn có thể đánh giá công ty thông qua nhà tuyển dụng. Chỉ cần sự không chỉnh chu trong trang phục, lối trò chuyện gần gũi hay chuyên nghiệp cũng thể hiện được phần nào văn hóa của công ty. Tuyệt đối đừng đồng ý nhận việc với những công ty mà nhà tuyển dụng ăn mặc không gọn gang, chỉnh chu và tỏ ra vụng về, lóng ngóng.