5 sai lầm khiến bạn mất điểm trầm trọng và khó thăng tiến nơi công sở

Bên cạnh những việc bạn nên làm để ghi điểm với sếp và đồng nghiệp thì cũng có những chuyện bạn nên tránh nếu không muốn bị cô lập nơi công sở. Dù bạn đã biết hay chưa thì tôi vẫn muốn khuyên bạn tuyệt đối không nên làm những điều dưới đây, nếu không sự nghiệp của bạn sẽ mãi dừng lại ở con số 0 vì chẳng ai có thể tôn trọng hay yêu mến bạn cả.

> 5 phẩm chất cần có để trở thành nhân viên Marketing
> Thành công đến từ những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ!
> Làm sao để vừa tuyển dụng nhanh, vừa chất lượng?

5-sai-lam-khien-ban-mat-diem-tram-trong-va-kho-thang-tien-noi-cong-so

1. Lướt mạng xã hội quá nhiều

Trừ khi công việc hàng ngày của bạn có liên quan đến các nền tảng mạng xã hội, nếu không, việc bạn online Facebook hay LinkedIn quá nhiều sẽ khiến sếp cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, các đồng nghiệp xung quanh cũng sẽ cảm thấy bất công vì bạn dường như chỉ ngồi chơi suốt buổi trong khi họ thì cật lực làm việc suốt ngày. Để tránh xao nhãng công việc, bạn nên ngắt kết nối đến các tài khoản mạng xã hội hoặc tuân thủ giờ giấc cụ thể, chẳng hạn: bạn chỉ đăng nhập để xem thông báo vào giờ nghỉ giải lao mỗi ngày, còn thời gian khác thì hoàn toàn tập trung cho công việc.

2. Buôn chuyện quá nhiều

Trò chuyện là một cách giúp bạn giảm căng thẳng trong công việc, tuy nhiên, nếu như bạn không biết kiềm chế thì sẽ dẫn đến tình trạng nói quá nhiều, gây ảnh hưởng không chỉ đến công việc của riêng bạn mà cả những người đồng nghiệp xung quanh. Đừng biến mình thành bà tám/ông tám nơi công sở, khơi chuyện đúng lúc sẽ khiến bạn được yêu mến nhưng ngược lại, bạn sẽ hoàn toàn mất điểm tại nơi làm việc. Đặc biệt, đừng bao giờ đem chuyện của người này kể cho người khác nghe nếu bạn không muốn bị tẩy chay tập thể.

3. Bắt nạt đồng nghiệp mới

Chỉ vì bạn là “ma cũ” nên bạn tỏ thái độ bề trên và liên tục sai vặt những người mới vào làm? Đó thực sự là một sai lầm tai hại. Họ sẽ không thể chịu đựng được cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của bạn và sẽ sớm ra đi. Thay vì tạo phe cánh và bắt nạt những nhân viên mới, bạn hãy mở lòng và giúp đỡ họ làm quen với môi trường mới. Vừa tạo thêm các mối quan hệ lâu bền, vừa củng cố lòng tin nơi sếp, bạn sẽ có nhiều hơn các cơ hội để thăng tiến trong tương lai.

4. Say bí tỉ trong các bữa tiệc của công ty

Dù cho thỉnh thoảng công ty tổ chức những bữa tiệc nhỏ để ăn mừng như tiệc tiệc tân niên, sinh nhật công ty… nhưng bạn cũng không nên vì thế mà vui chơi quá đà, uống quá nhiều bia rượu dẫn đến việc say xỉn, không ý thức được hành động của bản thân. Rất có thể trong lúc không kiểm soát, bạn sẽ nói những lời không hay hoặc có hành động tay chân với cấp trên… Sự nghiệp của bạn sẽ tiêu tan chỉ trong phút chốc. Người thông minh luôn biết dừng lại đúng lúc, đừng vì sĩ diện mà biến thành trò cười trước toàn thể nhân viên.

5. Chen ngang không đúng lúc

Ngắt lời khi người khác đang nói là điều vô cùng tối kỵ, bạn không muốn bị mọi người nhìn với ánh mắt hình viên đạn đúng không nào? Vậy thì đừng thực hiện điều này. Hãy lắng nghe thật cẩn thận, biết khi nào là thời điểm thích hợp nhất để lên tiếng. Sự chen ngang đúng lúc có thể làm dịu đi bầu không khí căng thẳng của buổi họp nhưng cũng có thể khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ và bạn cũng không thể tránh phần liên lụy.