5 công việc tốt nhất dành cho các “thánh ngoại ngữ”

Nếu bạn có trong tay khả năng ngoại ngữ mà nhiều người ngưỡng mộ nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn hướng đi nào cho sự nghiệp tương lai, không biết công việc nào vừa có đất cho bạn “dụng võ” lại vừa có được mức lương hấp dẫn thì dưới đây là một số gợi ý mà bạn nên tham khảo.

5-cong-viec-tot-nhat-danh-cho-cac-thanh-ngoai-ngu

1. Biên dịch game

Những ông trùm đứng đầu mảng trò chơi giải trí như Gameloft, Nintendo luôn cần một đội ngũ hùng hậu biên dịch viên để chuyển ngữ cho các sản phẩm của họ. Từ tiếng Anh qua tiếng Nhật, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác. Khi game không ngừng phát triển thì cơ hội việc làm dành cho những người giỏi ngoại ngữ vẫn còn rất rộng mở.

2. Điều phối viên

Các tổ chức phi chính phủ thường có nhu cầu tuyển điều phối viên trên toàn thế giới, tuy số lượng tuyển không nhiều và không thường xuyên như những công việc văn phòng bạn thường thấy nhưng nếu như bạn muốn cống hiến sức lực cho cộng đồng và có thể giao tiếp ngoại ngữ thông thạo thì đây cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

3. Chuyên gia quản trị thương hiệu

Để làm công việc này, bạn phải có một nền tảng kiến thức vững chắc về thương hiệu, marketing và thậm chí là cả quảng cáo. Hầu hết những tập đoàn lớn như Coca-cola, Pepsi, Unilever.. đều có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia quản trị thương hiệu toàn cầu hoặc quản lý riêng một khu vực rộng lớn như châu Á, châu Phi. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương thưởng đối với ngành nghề này rất hấp dẫn, bạn nên trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm bên cạnh khả năng ngoại ngữ tuyệt đỉnh của mình, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ lên như diều gặp gió.

4. Chuyên viên thiết kế đồ họa

Đây là lĩnh vực đang rất thịnh hành và rộng mở về cơ hội làm việc xuyên quốc gia. Nếu có điều kiện về kinh tế thì bạn nên bỏ thời gian để học tập ở nước ngoài hoặc thử làm thêm một vài dự án quốc tế, có như vậy thì hồ sơ xin việc của bạn mới dễ dàng được chấp nhận. Vì không gò bó về mặt không gian nên bạn có thể thoải mái làm việc ở bất cứ đâu bạn thích, miễn là đáp ứng được yêu cầu mà khách hàng đề ra.

5. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là nghề lý tưởng cho những ai thích được giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ 2 và thích được chu du đây đó, không thích cảm giác gò bó. Thông thường, với mỗi lần hạ cánh ở mỗi quốc gia sau chuyến bay dài, tiếp viên hàng không thường có khoảng thời gian 1-3 ngày để được nghỉ ngơi và thư giãn, đây chính là cơ hội để bạn có thể khám phá thế giới mà bạn từng ước mơ. Ngoài khả năng ngoại ngữ, nếu muốn được làm công việc này, bạn bắt buộc phải có

một sức khỏe tốt và ngoại hình khá. Mức lương dao động của một tiếp viên hàng không dao động ở mức 15.000$/ năm, tùy từng hãng bay.