5 Chiến lược để thức dậy đúng giờ!

5-chien-luoc-de-thuc-day-dung-gio

Nhiều người trong số chúng ta luôn không chỉ phải đấu tranh với việc thức dậy mà còn cả với việc bước ra khỏi giường nữa. nhưng đó không phải là một cách được khuyến khích để bắt đầu một ngày. May mắn thay, chúng ta vẫn có thể phát triển các thói quen có thể giúp chúng ta dậy một cách dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là 5 lời khuyên để bạn bắt đầu.

1. Phát triển thói quen cuộc sống buổi tối.

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi ngủ sớm để đảm bảo bạn được ngủ đủ giấc. Với hầu hết mọi người thì là khoảng 8 tiếng.
Đối với những người mắc chứng mất ngủ thì hãy xây dựng và phát triển một thói quen nào đó thường xuyên trước khi ngủ để bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Hãy thử các hoạt động như tắm nước nóng hoặc tắm trong một căn phòng thiếu sang, viết một danh sách các công việc cần làm trong ngày mai, hoặc cầu nguyện, thiền cho đến khi bắt đầu thấy buồn ngủ.
Điều quan trọng là duy trì thói quen ngủ, thức dậy đúng giờ một cách thường xuyên trong các ngày nghỉ. Điều này sẽ duy trì nhịp độ ổn định của đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn, sẽ dễ dậy hơn nhiều. Nếu thời gian báo thức của bạn cứ thay đổi liên tục, cơ thể bạn sẽ cảm giác như liên tục bị đổi múi giờ.

2. Tắt hết các thiết bị điện tử.5-chien-luoc-de-thuc-day-dung-gio 2

Tắt hết TV, máy tính, máy tính bảng hay điện thoại khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi bạn vào giường. Ánh sang từ những thiết bị này làm giảm lượng melatonin sản sinh trong cơ thể, do đó, sẽ khó ngủ và ngủ không ngon.

3. Không lạm dụng nút “báo lại”.

Khi bạn được ngủ đủ giấc, bạn nên được “khuấy động” một vài phút trước khi đồng hồ báo thức của bạn tắt. Khi nó tắt, bật nút “Báo lại” MỘT lần nữa. Sau khi bạn bấm nút báo lại, bật đèn ngủ lên. Khi nó tắt lần thứ 2, hãy rời giường nhé.

4. Chú ý đến nhiệt độ.

Nếu bạn có một thiết bị lập trình nhiệt, cài đặt cho căn phòng ấm hơn 30 phút trước khi đồng hồ báo thức tắt. Chúng ta trở nên buồn ngủ khi thân nhiệt giảm và chúng ta thức dậy khi thân nhiệt tăng lên.

5. Để ánh sáng nhẹ.

Sau khi bạn rời khỏi giường, tắm nắng nhiều nhất có thể. Nếu Mặt trời lên, hãy mở rèm ra và đón nhận ánh nắng vào phòng. Nếu Mặt trời không xuất hiện, hãy bật một hộp liệu pháp mô phỏng ánh sáng Mặt trời. Ánh sáng được chứng minh tác có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo và cải thiện tâm trạng.